social 2 search là gì

toptotnhat.com Blog – Sự giao thoa giữa SEO và Social Media Marketing ngày càng được các nhà online marketing quan tâm đến nhiều hơn xét từ mọi khía cạnh trong ngành. Phần lớn các chuyên gia marketing đều “hiểu” hiệu quả của SEO và Social Media sẽ kém đi như thế nào khi hoạt động thành từng kênh riêng lẻ so với khi kết hợp cả hai trong cùng một kế hoạch marketing.

Đang xem : Social 2 search là gì

Có hai khía cạnh quan trọng (trong số các yếu tố khác) đáng để các nhà marketing suy nghĩ khi nói về tương lai của social và search. Thứ nhất là công nghệ đã tăng cường trải nghiệm của người dùng  đối với search và social media. Thứ đến là tính logic khi tích hợp Search và Social Media vào trong cùng một chiến dịch của công ty.

Advertisement

Bạn đang đọc: social 2 search là gì

Về mặt công nghệ, ta thấy tìm kiếm đang ngày càng chịu ảnh hưởng từ những tín hiệu xã hội. Lấy thí dụ, Google và Bing đang lấy dữ liệu từ Facebook và Twitter cho kết quả tìm kiếm của họ. Nếu bạn đang đăng nhập vào một tài khoản Google, bạn có thể nhận ra trong kết quả tìm kiếm có những thông tin mà bạn (hay bạn của bạn) đã chia sẻ lên YouTube, Flickr hay Google+.

Cái gọi là social search đúng nghĩa là điều mà những cỗ máy tìm kiếm cố đạt đến từ lâu nay, nhưng phải đến khi mạng xã hội bùng nổ với sự ngày càng tăng lượng người dùng Facebook đã phân phối một lượng lớn tài liệu kèm theo đó là một đối tượng người dùng để thử nghiệm. Từ góc nhìn công nghệ tiên tiến, tất cả chúng ta sẽ thấy sự ngày càng tăng về ảnh hưởng tác động và mức độ tích hợp của social tạo thành những tín hiệu bao trùm lên hoạt động giải trí tìm kiếm truyền thống cuội nguồn. Cuộc đua tới social search đúng nghĩa diễn ra giữa một bên là những cỗ máy tìm kiếm như Google cộng thêm những tín hiệu xã hội cùng một số ít tính năng khác cạnh tranh đối đầu với những gã khổng lồ social như Facebook với tính năng tìm kiếm ngữ nghĩa trong nền tảng của họ. Quyền quyết định hành động bên nào thắng cuộc nằm trong tay người dùng .

Về mặt logic, xét riêng trong phạm vi công ti, ta sẽ thấy khoảng cách ngày càng thu hẹp giữa các tính năng của social media và SEM. Thông thường, trong nhiều công ti hiện tại social media do bộ phận PR đảm trách và SEO do bộ phận Marketing quản lí.

Trách nhiệm của hai bên giờ đây đang nhích lại gần nhau hơn. Các nhà trực tuyến marketing nhìn nhận cao giá trị của mối quan hệ và sự ảnh hưởng tác động này. trái lại, những chuyên gia truyền thông và PR cũng đang khởi đầu nhìn nhận lại những tò mò dựa trên Search khi họ đi tìm giải pháp tiếp xúc hữu hiệu hơn cho những nỗ lực của mình .
Bộ phận PR lâu nay vẫn là bộ phận chịu trách nhiêm thiết kế xây dựng nội dung, vậy sao không nghĩ đến việc làm cho chúng dễ được tìm thấy hơn trong Search ? Google một mình mỗi tháng phải xử lí hơn 100 tỉ truy vấn – đó là một số lượng biết nói khiến ta không hề bỏ lỡ .
Xem thêm : Download Phần Mềm Xem Phim Tốt Nhất Trong Năm, Top 10 Phần Mềm Xem Video Cực Chất Cho Laptop

Advertisement

Là một phần trong nỗ lực cải thiện mối kết nối giữa nội dung và những người tìm kiếm, những người có trách nhiệm trong công tác xây dựng nội dung cho social media muốn hoàn thành tốt công việc cần cân nhắc đến những thứ như từ khóa khi xây dựng chiến lược content marketing và kế hoạch phân phối những nội dung đó.

Và với những nhà marketing với công cụ tìm kiếm vốn đã quen với việc dùng social truyền thông như một kênh phân phối cho những loại nội dung để kéo traffic cho website. Nay nhiều trong số những người làm SEO mở màn nhận ra sự công minh trong mối quan hệ ( hội đồng ) mà họ hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng trải qua social truyền thông vì vậy họ không cần phải làm việt miệt mài để tạo ra những mạng lưới mới mỗi khi có một chiến dịch linkbait mới .
Hiểu được mối quan hệ giữa SEO và Social Media với Content Marketing một phần chính nhờ cách người tiêu dùng muốn mày mò, sử dụng và san sẻ thông tin trực tuyến .
Những lần update thuật toán Panda của Google lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của nội dung mê hoặc. Phần thưởng cho những nhà marketing biết phát minh sáng tạo ra những nội dung hay, mê hoặc, dễ san sẻ trên những kênh social chính là có được lưu lượng truy vấn tương thích hơn từ những cỗ máy tìm kiếm như Google và Bing .
Vậy bản thân người làm marketing hoàn toàn có thể làm gì để gặt hái nhiều thành quả hơn với search và social truyền thông ? Câu vấn đáp đơn thuần là hãy tăng trưởng cách tiếp cận trực tuyến marketing lấy con người làm trọng tâm để kiến thiết xây dựng nội dung đồng thời tối ưu chúng với những từ khóa và social truyền thông. Quan sát cách nội dung được sử dụng và san sẻ như thế nào để tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho chúng trong khi theo dõi và tham gia vào để tăng trưởng mạng lưới và những mối quan hệ. Hãy nhớ tiềm năng kinh doanh thương mại của bạn là gì và thận trọng trong cách thống kê giám sát thành công xuất sắc, cả trong thời gian ngắn và dài hạn .
Xem thêm : Top 5 + Thuốc Chống Sẹo Tốt Nhất Thị Trường 2021, Thời Điểm Vàng Để Bôi Thuốc Trị Sẹo
Trong khi nhiều công ti đang tìm giải pháp cho search và social truyền thông tích hợp với nhau, bạn đã có thưởng thức như thế nào với bài toán này :

Advertisement

Việc tích hợp search và social media vào chiến dịch marketing mix hiện tại trong công ti của bạn có tầm quan trọng thế nào? Nỗ lực kết hợp SEO và social media của bạn thành công hay kém đi như thế nào so với năm trước? Những kết quả tích cực nào bạn đã thấy từ việc kết hợp SEO và Social Media Marketing?

Lược dịch từ TopRank Blog

Vui lòng ghi rõ nguồn toptotnhat.com khi đăng lại bài viết này .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments