Scallions Vs Green Vs Nghĩa Của Từ Spring Onion

Hành Xanh và Hành Lá Có Cùng Một Loại Cây Không ?Hành mùa xuân già hơn cả hành lá và hành lá

Bạn đang đọc: Scallions Vs Green Vs Nghĩa Của Từ Spring Onion

Advertisement

2021
Hành lá, hành lá và hành lá thường được ử dụng trong những món ăn châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Cả lá và củ của những l

*

NộI Dung:

Hành lá, hành lá và hành lá thường được sử dụng trong những món ăn châu Á, châu Mỹ và châu Âu .
Cả lá và củ của những loại hành này đều hoàn toàn có thể ăn được và có mùi vị nhẹ nhàng thanh thoát so với những loại hành thường thì .
Tuy nhiên, chúng trông rất giống nhau và hoàn toàn có thể khó phân biệt .
Đang xem : Spring onion là gì
Bài onlineaz. vnết này làm rõ sự nhầm lẫn và nêu cụ thể sự độc lạ giữa hành lá, hành lá và hành lá .

*

Advertisement

Hành lá nhỏ hơn hành lá

Sự độc lạ giữa hành lá và hành lá chỉ đơn thuần là tuổi của chúng .
Hành lá non hơn hành lá, được thu hoạch ở tiến trình tăng trưởng sớm hơn .
Bạn hoàn toàn có thể phân biệt chúng bằng chiều rộng của bầu trắng ở gốc cây. Vì đã ở dưới đất ít thời hạn hơn nên củ hành lá trắng sẽ mỏng mảnh hơn củ hành lá .
Theo nguyên tắc chung, phần củ màu trắng của hành lá sẽ có chiều rộng tương tự với thân và lá của cây .
Hành lá già hơn một chút ít có phần củ hơi rộng màu trắng ở phía dưới. Củ này thường rộng hơn lá và hình trứng, không tròn .

Tóm lược Hành lá là hành lá non. Bạn có thể biết tuổi của cây và về mặt kỹ thuật đó là hành lá hay hành lá bằng chiều rộng của củ.

Hành mùa xuân già hơn cả hành lá và hành lá

Hành xuân thường được trồng vào cuối mùa hè để chúng tăng trưởng qua ngày đông, sẵn sàng chuẩn bị cho thu hoạch vào mùa xuân .
Chúng già hơn cả hành lá và hành lá nhưng vẫn là một loại hành non, được thu hoạch trước khi chúng có thời cơ tăng trưởng lớn hơn .
Bạn hoàn toàn có thể nhận ra hành lá bằng củ nhỏ, tròn, màu trắng ở gốc. Mặc dù nó có vẻ như giống với hành lá và hành lá, nhưng phần củ tròn của nó lại cho đi .
Hành lá cũng có mùi vị đậm hơn một chút ít so với hành lá và hành lá do đã chín .
Tuy nhiên, chúng vẫn có mùi vị nhẹ nhàng hơn so với những loại hành thường thì, chúng đã được để dưới đất lâu hơn và tăng trưởng lớn hơn nhiều .

Tóm lược Hành lá già hơn hành lá và hành lá. Vì để lâu hơn nên củ của chúng phát triển và tròn trịa hơn.

Advertisement

Hành Xanh và Hành Lá Có Cùng Một Loại Cây Không?

Tất cả các củ hành chưa trưởng thành đều có cùng lá dài, rỗng ruột và củ nhỏ màu trắng.

Tuy nhiên, 1 số ít người cho rằng hành lá và hành lá thực sự đến từ một loại cây allium đơn cử, Allium fistulosum loài .
Loài này khác với những loài hành khác là nó không tăng trưởng thành củ tròn .
Ngay cả khi để dưới đất đến khi trưởng thành, những cây này sẽ có củ thẳng màu trắng .
Tuy nhiên, “ hành lá ”, “ hành lá ” và “ hành lá ” không phải là tên thực vật chính thức và do đó không gắn với một loài đơn cử .
Xem thêm : Bài Cúng Đón Ông Táo Về Nhà, Cách Cúng Rước Ông Táo Về Nhà 30 Tết
Mặc dù hành của Allium fistulosum những loài sẽ chỉ hình thành hành lá và hành lá, bất kể loại hành non nào cũng hoàn toàn có thể thuộc những loại đó tùy thuộc vào độ tuổi của cây .

Tóm lược Thuật ngữ “hành lá” và “hành lá” chủ yếu đề cập đến tuổi của cây. Mặc dù một số loài hành chỉ sản xuất hành lá hoặc hành lá, nhưng có thể lấy chúng từ các loại hành khác.

Giá trị dinh dưỡng

Các loại hành non như hành lá, hành lá và hành lá rất ít calo và chỉ chứa khoảng chừng 5 calo cho mỗi củ hành vừa, hoặc 32 calo trên 100 gam ( 1 ) .
Theo khối lượng tươi, chúng chứa 89 % nước và chứa 2,6 gam chất xơ, 7,3 gam carbs và một lượng nhỏ protein và chất béo trên 100 gam .
Chúng cũng chứa những onlineaz.vn chất dinh dưỡng, gồm có folate và onlineaz.vntamin K và C .
100 gram hành tây này có ( 1 ) :

Lượng calo: 32Nước: 89%Carb: 7,3 gamĐường: 2,3 gamChất đạm: 1,8 gamChất xơ: 2,6 gamMập: 0,2 gamonlineaz.vntamin K: 173% của lượng tham chiếu hàng ngày (RDI)onlineaz.vntamin C: 21% RDIFolate: 16% RDI

Advertisement

Những củ hành này cũng tự hào có chất chống oxy hóa có lợi và các hợp chất chứa lưu huỳnh (2).

Tóm lược Hành non như hành lá, hành lá và hành lá có ít calo và chứa một số chất xơ, carbs và các hợp chất thực vật có lợi.

Cách nấu với Hành lá, Hành lá và Hành lá

Trong khi hành lá và hành lá được phân loại hầu hết theo độ tuổi, mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên khó hiểu, vì mọi người thường dùng những thuật ngữ này thay thế sửa chữa cho nhau để diễn đạt bất kể loại hành nào còn non .
Do đó, hoàn toàn có thể khó xác lập độ tuổi và loại hành bạn đang mua .
Tuy nhiên, vì toàn bộ những loại hành non đều có vị giống nhau nên loại hành này không tạo ra nhiều sự độc lạ trong những món ăn. Nếu bạn không chắc mình có loại nào hoặc lo ngại mình chọn nhầm, thì không chắc bạn đã chọn được công thức của mình .
Các cách thông dụng để chế biến hành non như hành lá, hành lá và hành lá là dùng trong món salad hoặc dùng để trang trí .
Bạn cũng hoàn toàn có thể nấu với chúng bằng cách thêm chúng vào những món xào, súp và hầm. Hành lá, có mùi vị đậm hơn một chút ít, ngâm chua hoặc nướng rất ngon .

Tóm lược Mặc dù có sự khác biệt nhỏ giữa hành lá, hành lá và hành lá nhưng chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong các công thức nấu ăn. Chúng thường được thêm vào các món hầm, món xào và món salad.

Điểm mấu chốt

Sự khác biệt giữa hành lá, hành lá và hành lá là độ già hoặc thời gian chúng phát triển trước khi thu hoạch.

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt chúng bằng củ – hành lá có phần mỏng mảnh nhất, thường không rộng hơn thân củ hành, trong khi củ hành lá lớn hơn một chút ít và hành lá có hình tròn trụ .
Xem thêm : Bật Mí Cách Làm Whipping Cream Không Cần Máy Đánh Trứng Bạn Nên Biết
Mặc dù có sự độc lạ nhỏ về mùi vị và hình thức, những củ hành này rất giống nhau và thường hoàn toàn có thể được sử dụng trong cùng một công thức nấu ăn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments