G SUITE LÀ GÌ? KHÁC VỚI GMAIL RA SAO – RenovaCloud

 1. G Suite là gì

G Suite là gói giải pháp của Google hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Mục tiêu nhằm cải thiện hiệu quả vận hành của doanh nghiệp. G Suite là bộ ứng dụng thân thiện người dùng, dễ sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bộ công cụ này cung cấp cho người dùng các tính năng từ email, lưu trữ google drive. Cho đến cuộc gọi video call, lập lịch hẹn, các thao tác văn bản lưu trữ theo thời gian thực. Các thành viên trong doanh nghiệp đều có thể cùng làm việc trên mọi thiết bị ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet.

 1. G Suite có tính năng gì khác Gmail 

Các tính năng tiếp tục được sử dụng như :

Advertisement

 

g suite-renova-cloud

Gmail: tùy chỉnh tên miền email, làm tăng uy tín doanh nghiệp. Cú pháp: ten@

Google Calendar: dùng để lên lịch hẹn, có thông báo nhắc nhở cuộc hẹn.

Advertisement

Google Docs/Sheet/Slides/Forms: các thao tác văn bản thông dụng hoặc tạo form, có thể chia sẻ cho nhiều người, dữ liệu được lưu liên tục theo thời gian thực

Google Drive: lưu trữ từ 30GB đến không giới hạn cho nhu cầu doanh nghiệp. Gmail miễn phí chỉ có 15GB dung lượng.

Google Hangouts: tổ chức các cuộc họp online, có thể chia sẻ màn hình. Gmail miễn phí sẽ không có tính năng này

 1. Bảng giá theo các gói

  Tên gói
  Giá toàn cầu
  Giá tại Việt Nam
  Dung lượng
  Basic
  $6
  USD 4.2
  30GB

  Business
  $12
  USD 10.2
  1TB (Unlimited khi mua từ 5 user)

  Enterprise
  $25
  $25

Đơn vị tính : user / tháng .
Google đổi khác chủ trương giá cho thị trường Nước Ta. Giá khuyến mại này có hiệu lực thực thi hiện hành đến ngày 2 tháng 4 năm 2020. Ngoài ra, Google còn cung ứng gói dùng thử 14 ngày không tính tiền. Cho phép giao dịch thanh toán linh động. Có thể thêm và xóa người dùng bất kỳ khi nào .

Advertisement

Chi phí G Suite khi mua Renova Cloud – đối tác Google Cloud

Khi mua và triển khai G Suite qua Renova Cloud, doanh nghiệp có thêm chiết khấu trên giá tại khu vực Việt Nam. Như vậy, doanh nghiệp được hưởng ưu đãi nhân hai khi mua G Suite thông qua Renova Cloud. Hiện tại G Suite cho thị trường Việt Nam đang có mức giá rất tốt, các doanh nghiệp không nên bỏ qua cơ hội này.

 1. Lợi ích của G Suite

Đối với người dùng:

 • Dữ liệu truy cập từ bất cứ nơi nào, trên bất kỳ nền tảng nào có kết nối Internet
 • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với dung lượng 30GB hoặc không giới hạn
 • Tránh spam đối với email hiệu quả
 • Trò chuyện hoặc tạo cuộc họp trực tuyến qua Hangouts Chat và Hangouts Video Call
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn ngay cả khi có sự cố xảy ra
 • Thao tác soạn thảo văn bản, trang tính, trình bày trực tuyến

Đối với doanh nghiệp:

 • Tối ưu hóa chi phí doanh nghiệp
 • Hoạt động hiệu quả trên nền tảng công nghệ thông tin đơn giản, dễ sử dụng
 • Kiểm soát và bảo mật tốt
 • Giúp gia tăng doanh thu từ việc cải thiện hiệu quả quản lý

FAQs

G Suite cho doanh nghiệp của Google có ưu điểm gì so với Gmail miễn phí?

g suite-renova-cloud

Advertisement
 1. Sở hữu tài khoản Email trong G Suite

Doanh nghiệp sở hữu tất cả tài khoản email của nhân viên. Nếu có nhân viên rời khỏi công ty và email mà họ sử dụng là email cá nhân thì việc quản lý rất khó khăn. Nhưng với G Suite, doanh nghiệp có thể quản lý email của toàn bộ nhân viên. Từ việc đổi mật khẩu đến việc liên kết với các email khác trong danh bạ email của nhân viên.

 1. Sở hữu File

Với G Suite, doanh nghiệp chiếm hữu tổng thể Google Docs, Slides, Sheets được tạo bởi nhân viên cấp dưới. Bên cạnh đó, Google Drive là dịch vụ sao lưu đám mây rất thông dụng và tiện lợi. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa ra chủ trương nhu yếu nhân viên cấp dưới sao lưu dữ liệu hoặc văn bản trong Google Drive. Và đương nhiên là chính doanh nghiệp hoàn toàn có thể truy vấn vào Google Drive của nhân viên cấp dưới để quản trị .

 1. Chia sẻ tài liệu

Dễ dàng san sẻ tài liệu với đồng nghiệp trong công ty khi mọi người đều dùng tài khoản G Suite. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tùy chỉnh chính sách xem file của nhân viên cấp dưới. Ví dụ : View ( chỉ được xem file ), Comment ( chỉ được phản hồi, không được chỉnh sửa hay san sẻ ), Edit ( hoàn toàn có thể chỉnh sửa, san sẻ ) .

 1. Địa chỉ email nhóm

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo email nhóm. Ví dụ : info@abc.com và chuyển hướng những email gửi đến email info vào những email khác ở : bộ phận CSKH, bộ phận Kinh doanh, …
Việc tạo E-Mail nhóm là không tính tiền nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo bao nhiêu email nhóm cũng được .

 1. Tạo nhiều bí danh email

Ví dụ : anh A có email là a@abc.com, muốn có một địa chỉ email riêng cho việc bán hàng. Anh A hoàn toàn có thể tạo thêm email sales@abc.com. E-Mail gửi đến một trong hai địa chỉ trên sẽ chuyển vào hộp thư của anh A. Một địa chỉ email hoàn toàn có thể có tối đa 30 bí danh không tính tiền, được tạo bởi quản trị viên. Người dùng phải liên tục đăng nhập vào tài khoản G Suite của họ bằng địa chỉ chính của họ, không phải bí danh email của họ .

Advertisement
 1. Có thể liên kết với Outlook

Đối với những nhân viên cấp dưới đã quen dùng Outlook, Google phân phối tính năng đồng nhất với Microsoft Outlook .

 1. Dung lượng lưu trữ nhiều hơn

Với phiên bản Gmail miễn phí, mỗi người dùng chỉ có tối đa 15GB dung lượng. Nhưng đối với G Suite Basic, dung lượng tối đa lên đến 30GB. Và có nhiều lựa chọn gia tăng dung lượng. Gói G Suite Business có tính năng Shared Drives, cho phép doanh nghiệp có nhiều quyền quản lý file hơn.

 1. Tính năng Xác minh 2 bước

G Suite có lớp bảo mật thông tin hoàn toàn có thể vận dụng cho tổng thể người dùng, tùy thuộc vào lựa chọn của quản trị viên. Đây được gọi là tính năng Xác minh 2 bước. Nếu đăng nhập vào G Suite từ một máy lạ, người dùng sẽ nhận một tin nhắn có mã xác nhận từ Google. Nếu không mang điện thoại cảm ứng, người dùng hoàn toàn có thể lưu lại một vài mã xác định trong ví của mình .
Tính năng này khá quan trọng với doanh nghiệp. Vì một số ít thiết bị của nhân viên cấp dưới tự động hóa back up file lên Cloud. Việc này sẽ ngăn ngừa những thông tin không tương quan đến doanh nghiệp tự động hóa đồng điệu hóa .

 1. Tích hợp hệ thống CRM

Các tính năng Gmail, Google Calendar, Google Contacts, Google Sheets và Google Drive hoàn toàn có thể được tích hợp với những mạng lưới hệ thống CRM Salesforce. Một vài mạng lưới hệ thống khác ngoài Salesforce hoàn toàn có thể được tích hợp với Gmail .

 1. Giao diện thương hiệu doanh nghiệp

Logo của doanh nghiệp được hiển thị trên góc phải màn hình hiển thị trong hàng loạt G Suite .

 1. Chuyển đổi tài khoản Gmail sang G Suite

Người dùng hoàn toàn có thể quy đổi tài khoản Gmail cá thể sang tài khoản doanh nghiệp. Dù thư được gửi tới email cá thể hay doanh nghiệp thì đều nằm trong hộp thư G Suite .

Advertisement
 1. Hỗ trợ

Với G Suite, doanh nghiệp được hỗ trợ xuyên suốt. G Suite có vô vàn tính năng hữu ích. Một số đó đòi hỏi về mặt kỹ thuật. Renova Cloud hỗ trợ doanh nghiệp từ việc chuyển đổi sang G Suite đến các tác vụ kỹ thuật.

Dịch vụ triển khai G Suite doanh nghiệp của Renova Cloud

 • Lập kế hoạch triển khai và đánh giá, thử nghiệm
 • Tích hợp G Suite với hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ di chuyển dữ liệu
 • Hướng dẫn tích hợp thiết bị di động
 • Đào tạo người dùng cuối và hỗ trợ quản lý các thay đổi cho doanh nghiệp
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments