Tìm hiểu về tai nghe In-ear, tai nghe Earbuds. Chúng có gì khác nhau?

Biên tập bởi Hoàng Kim

Đăng 2 năm trước

2.804

Có 2 loại tai nghe hiện nay dễ gây nhầm lẫn cho người dùng là Earbuds và In-ear. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu xem chúng là gì và khác nhau như thế nào nhé!

1Tai nghe In-ear là gì?

In-ear là loại tai nghe nhét trong có phong cách thiết kế phần củ loa ( driver ) với ống dẫn âm nhỏ gọn, thuôn dài, thuận tiện tiến sâu vào trong tai để truyền âm nhanh và cách âm tốt hơn, AirPods Pro là một loại tai nghe In-ear .
Tai nghe in-ear được chia làm hai loại : loại đại trà phổ thông và loại sản xuất theo nhu yếu ( custom ). Trong đó loại custom thường chỉ dành cho 1 số ít nghệ sĩ, người dùng chuyên nghiệp, với một mức giá khá cao .

Tai nghe In-ear là gì?

2Tai nghe Earbuds là gì?

Earbuds cũng thuộc loại tai nghe nhét trong, nhưng khác với in-ear, phần củ loa của earbuds chỉ bám ở vành tai, không tiến sâu vào bên trong .
Điển hình cho kiểu phong cách thiết kế này là loạt mẫu sản phẩm Apple AirPod 2 .

Tai nghe Earbuds là gì?

3In-ear và Earbuds có gì khác nhau?

Khả năng chống ồn

Việc tiến sâu vào trong lỗ tai, nút đệm cao su đặc vừa khít, bao trùm kín, giúp tai nghe in-ear chống ồn tốt hơn. Bạn hoàn toàn có thể mở nhạc với mức âm lượng nhỏ, mà vẫn nghe được âm thanh một cách sôi động nhờ khoảng trống kín liền mạch từ tai nghe qua ống tai đến màng nhĩ .

Ngược lại, tai nghe earbuds chỉ bám bên ngoài vành tai nên cách âm kém hơn, những tạp âm bên ngoài sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Và thường người dùng vì muốn âm nghe rõ hơn, sẽ đẩy mức âm lượng lên cao khi dùng tai nghe earbuds, dẫn đến những hệ lụy xấu đến thính giác.

In-ear và Earbuds | khả năng chống ồn

Chất âm

Dù cho chất âm to và âm bass mạnh, tai nghe in-ear lại quá kín, tạo cảm xúc bí quẩn hơn .
Trong khi đó, tai nghe earbud lại tạo được độ thoáng cho cảm xúc âm thanh văng vẳng xung quanh, nhưng mức độ truyền tải lại không chắc rõ và đầy đặn như in-ear .

In-ear và Earbuds | chất âm

Độ phổ biến

Tai nghe in-ear có độ phổ cập rộng hơn với phong phú những tên thương hiệu từ Sony, Pioneer, AKG cho tới Sennheiser … với nhiều công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, cũng như giá tiền phong phú và đa dạng, từ giá rẻ cho đến hạng sang .
Dòng tai nghe earbuds cũng được tăng trưởng khá can đảm và mạnh mẽ nhưng ở mức thấp hơn, nhìn chung vẫn ít sự lựa chọn hơn so với in-ear .

In-ear và Earbuds | Độ phổ biến

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu được một số thông tin và cách phân biệt giữa tai nghe in-ear và tai nghe earbuds. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments