Sự khác biệt giữa Sacrum và Coccyx là gì

Các ự độc lạ chính giữa acrum và coccyx là acrum hoặc cột ống xương là xương lớn, phẳng, hình tam giác nằm bên dưới đốt ống thắt lưng thứ năm ( L5 ) v

Các Sự khác biệt chính giữa sacrum và coccyx là sacrum hoặc cột sống xương là xương lớn, phẳng, hình tam giác nằm bên dưới đốt sống thắt lưng thứ năm (L5) và ở giữa xương hông trong khi xương cụt hoặc xương đuôi nằm dưới xương cùng. Hơn nữa, sacrum bao gồm 5 đốt sống hợp nhất trong khi coccyx bao gồm 3-5 xương hợp nhất.

Sacrum và coccyx là hai loại cấu trúc xương có ở dưới cùng của cột sống. Cả hai loại xương đều được cấu trúc từ những xương nhỏ hơn, hợp nhất với nhau để tạo thành một khối xương rắn chắc ở tuổi 30.

Các khu vực chính được bảo hiểm

1. Sắc tố là gì
– Định nghĩa, cấu trúc, vai trò
2. Coccyx là gì
– Định nghĩa, cấu trúc, vai trò
3. Điểm tương đồng giữa Sacrum và Coccyx là gì
– Phác thảo các tính năng phổ biến
4. Sự khác biệt giữa Sacrum và Coccyx là gì
– So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng

Coccyx, Xương hông, Xương chậu, Sacrum, Cấu trúc tiền đình, Mang khối lượng

Sắc tố là gì

Sacrum là một xương hình nêm được hình thành từ sự hợp nhất của năm đốt sống ( S1 – S5 ). Trong thời thơ ấu, những đốt sống xương cá nhân hoàn toàn có thể được xác lập trong cột sống, được ngăn cách bởi những đĩa đệm. Tuy nhiên, sau 20 tuổi, chúng có xu thế hợp nhất với nhau trải qua việc hóa thạch những đĩa, tạo thành một xương duy nhất. Đáng kể, con cháu có một sacrum rộng hơn trong khi đốt sống tiên phong lớn hơn ở phái mạnh.

Hình 1: Sacrum

Hơn nữa, sacrum tạo thành phần lưng trên của khoang chậu. Nó khớp nối với ilium thông qua hai hình chiếu ở mỗi bên của sacrum được gọi là alae (cánh) bằng cách hình thành các khớp sacroiliac hình chữ L. Ngoài ra, sacrum khớp với đốt sống thắt lưng thứ năm thông qua khớp thắt lưng. Hơn nữa, chức năng chính của sacrum là hình thành mặt sau của khung chậu, ổn định vùng dưới cùng của cột sống và trọng lượng gấu.

Coccyx là gì

Coccyx hoặc xương đuôi là một cấu trúc di tích lịch sử của bộ xương người. Nó là tàn dư của phần nhô ra giống như đuôi của phôi thai. Sau đó, nó trở thành một xương nhỏ, hình tam giác được hình thành từ sự hợp nhất của 3 đến 5 đốt sống cổ. Đáng kể, những đốt sống này không được tăng trưởng tốt khi so sánh với những đốt sống khác trong cột sống. Tuy nhiên, coccyx tạo thành đoạn ở đầu cuối của cột sống. Nó chỉ khớp nối với sacrum từ đầu bằng cách hình thành khớp sacrococcygeal.

Hình 2: Coccyx

Hơn nữa, coccyx không có công dụng duy nhất trong bộ xương. Tuy nhiên, nó chuyển dời nhẹ trong quy trình chuyển dời của chân. Ngoài ra, coccyx là một trong ba phần tương quan đến việc ngồi. Điêu đo co nghia la ; hai phần dưới cùng của xương hông và coccyx chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cung ứng sự cân đối và không thay đổi trong khi ngồi.

Sự tương đồng giữa Sacrum và Coccyx

  • Sacrum và coccyx là hai loại cấu trúc xương nằm ở dưới cùng của cột sống dưới đốt sống thắt lưng thứ năm (L5).
  • Nói chung, cả hai xương được tạo thành từ xương nhỏ hơn. Những xương nhỏ hơn này được hợp nhất với nhau để tạo thành một khối xương rắn chắc ở tuổi 30.
  • Chúng là thành phần của khung chậu và có hình tam giác.
  • Hơn nữa, chúng tạo thành đường cong xương sống của cột sống.
  • Bên cạnh đó, cả hai loại xương playa đều hoạt động trong khi ngồi, đứng và đi lại.
  • Ngoài ra, họ chịu trách nhiệm cho trọng lượng.
  • Cả hai có thể liên quan đến đau thắt lưng.

Sự khác biệt giữa Sacrum và Coccyx

Định nghĩa

Sacrum dùng để chỉ một xương hình tam giác ở sống lưng dưới được hình thành từ đốt sống hợp nhất và nằm giữa hai xương hông của xương chậu trong khi coccyx đề cập đến một xương hình tam giác nhỏ ở đáy cột sống ở người và 1 số ít loài vượn. Vì vậy, đây là sự độc lạ chính giữa sacrum và coccyx.

Sự hình thành

Hơn nữa, sacrum được hình thành do sự hợp nhất của 5 đốt sống ( S1 – S5 ) trong khi coccyx được hình thành do sự hợp nhất của 3 đến 5 đốt sống ( C1 – C5 ). Do đó, đây là một sự độc lạ khác giữa sacrum và coccyx.

Vị trí

Hơn nữa, vị trí của chúng cũng là một sự độc lạ quan trọng giữa sacrum và coccyx. Trong khi sacrum nằm ngay dưới đốt sống thắt lưng thứ năm ( L5 ) ở giữa xương hông, coccyx nằm ngay dưới xương cùng.

Khớp

Các alae của sacrum hình thành khớp sacroiliac hình chữ L với ilium và sacrum tạo thành khớp thắt lưng với đốt sống thắt lưng thứ năm trong khi coccyx khớp với sacrum trải qua cornua coccygeal.

Cấu trúc di tích

Ngoài ra, một sự khác biệt khác giữa sacrum và coccyx là sacrum không phải là cấu trúc tiền đình trong khi coccyx là cấu trúc tiền đình.

Chức năng

Bên cạnh đó, sacrum có tính năng chịu khối lượng và không thay đổi trong khi coccyx có tính năng không thay đổi trong khi ngồi. Vì vậy, đây cũng là một sự độc lạ giữa sacrum và coccyx.

Phần kết luận

Sacrum là một khối xương nằm ngay dưới đốt sống thắt lưng thứ năm. Ngoài ra, nó khớp nối với ilium để tạo thành xương chậu. Do đó, nó có tính năng chịu khối lượng và không thay đổi ở dưới cùng của cột sống. Ngược lại, coccyx hoặc xương đuôi là phần ở đầu cuối của cột sống. Nó được coi là một cấu trúc di tích lịch sử vì nó không có công dụng điển hình nổi bật trong bộ xương. Tuy nhiên, nó giúp không thay đổi khung hình khi ngồi. Cả sacrum và coccyx là hai xương xảy ra ở dưới cùng của cột sống. Tuy nhiên, sự độc lạ chính giữa sacrum và coccyx là cấu trúc và vai trò của chúng.

Tài liệu tham khảo:

1. Eidelson, Stewart G. Vang The Sacrum và Coccyx.SpineUniverse,

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments