Take for granted là gì ? Cách sử dụng take for granted đúng cách

Take for granted là gì ? Giải nghĩa “Take For Granted” và hướng dẫn cách sử dụng cụm từ take for granted trong mọi trường hợp.

Cụm từ take for granted được sử dụng rất phổ cập trong văn viết và văn nói lúc bấy giờ. Những người chưa am hiểu nhiều về tiếng anh cũng thường vướng mắc không biết take for granted là gì ? Cụm từ take for granted có ý nghĩa như thế nào ? Vậy để tìm hiểu và khám phá rõ về hơn về cụm từ này thì bạn đừng bỏ lỡ những san sẻ tại bài viết dưới đây nhé !Take for granted là gì

Cụm từ take for granted là gì ?

Có rất nhiều người thắc mắc không biết take for granted là gì ? Cụm từ này được sử dụng nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Với thắc mắc về cụm từ take for granted là gì thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh, các câu từ đi kèm mà sẽ có ý nghĩa riêng. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa như sau:

  • Take for granted được hiểu theo nghĩa là luôn cho điều gì đó là đúng, cho đó là sự hiển nhiên mà không bao giờ hoài nghi, ngờ tới. 

  • Take for granted còn được biết đến với nghĩa là không biết quý trọng, xem nhẹ, xem thường ai đó như : Trong nhiều trường hợp, khi bạn coi một người bạn là trung thành với chủ, là tốt và sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp bạn khi cần nhưng ngược lại họ lại không chăm sóc gì thì đó chính là take for granted. Bên cạnh đó Take for granted hoàn toàn có thể sử dụng để chỉ mối quan hệ giữa bạn và một người bạn tốt, thế nhưng bạn lại lạnh nhạt và không chăm sóc họ, trong khi đó đáng lẽ bạn phải chăm sóc nhất .
  • Take for granted không chỉ được sử dụng để chỉ người mà còn được chỉ vật hay một thứ gì đó, khi đó ta sử dụng take something for granted .

Các trường hợp sử dụng take for granted trong tiếng anh

Như vậy có thể thấy take for granted được sử dụng trong rất nhiều trường với những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ về cách sử dụng của cụm từ này trong đời sống như sau:

  • Ex1 : He seemed to take it for granted that I would go with him to London. ( Anh ấy có vẻ như hiển nhiên cho rằng tôi sẽ đi London với anh ấy. )
  • Ex2: Nga was such a good friend but I took her for granted ( Nga là một người bạn tốt nhưng tôi lại không biết trân trọng cô ấy)

  • Ex3 : I should have never taken History for granted

tin tức bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp vướng mắc về take for granted là gì ? Hy vọng với những ý nghĩa và những ví dụ mà chúng tôi phân phối sẽ giúp những bạn có được những thông tin có ích, sử dụng tương thích nhất. Để học tốt tiếng anh và khám phá nghĩa của những câu từ thì hãy theo dõi những bài viết trên website của chúng tôi nhé !

  • Xem thêm: Revise là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments