Template và Theme cho Powerpoint: Lựa chọn nào cho bạn?

Như SLIDE FACTORY đã từng chia sẻ, một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế thuyết trình là tạo sự thống nhất. Hai công cụ đơn giản có thể hỗ trợ bạn đảm bảo tiêu chí này chính là Template và Theme.

Mục lục nội dung

Advertisement

1. Template và Theme là gì?

Template ( mẫu ) là tập hợp những slide từng được phong cách thiết kế từ trước, được người dùng lưu lại để tái sử dụng nhiều lần .Template cho powerpoint (template Imogen)Còn theme ( chủ đề ) là tập hợp sắc tố, font chữ, hiệu ứng và phong thái nền cho tổng thể những slide trong một bài thuyết trình, đã được tích hợp sẵn trên Powerpoint. Khi bạn sử dụng bộ theme có sẵn thì tiêu đề chính, tiêu đề phụ, nội dung, nền và một số ít thành phần khác trên slide sẽ được Powerpoint định dạng một cách tự động hóa .

 

Theme cho powerpoint (theme Facet)Điểm giống nhau giữa template và theme nằm ở năng lực định dạng tự động hóa những yếu tố trên slide. Còn độc lạ lớn nhất chính là nguồn cung ứng : những template được hội đồng mạng san sẻ tự do trong khi theme có sẵn trong công cụ Powerpoint .Do đó, bạn chỉ sử dụng được một số lượng rất ít theme, trong khi hoàn toàn có thể lựa chọn template từ phong phú những nguồn trên mạng để phong cách thiết kế slide. Vì lẽ đó, lúc bấy giờ template thường được ưu tiên hơn theme và cũng thông dụng hơn với những người phong cách thiết kế slide chuyên nghiệp .

2. Lợi ích của template và theme

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra một bài thuyết trình mang đậm phong thái cá thể bằng cách tự phong cách thiết kế và biến hóa định dạng của từng yếu tố. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà template và theme lại được sử dụng thoáng rộng như vậy .Lợi ích dễ thấy nhất của việc sử dụng template và theme là giúp tiết kiệm chi phí thời hạn. Bạn sẽ chẳng phải đau đầu tâm lý nên sử dụng font chữ gì hay màu nào đi với nhau thì hợp, bởi toàn bộ đều đã được tối ưu sẵn trong Powerpoint. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải nhọc công đổi khác từng định dạng một khi chuyển sang một trang slide mới. Chỉ bằng vài click chuột đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể biến hóa đồng thời định dạng cho hàng chục slide trong bài thuyết trình của mình .Tùy chỉnh theme cho powerpoint Lợi ích to lớn hơn template và theme nang lại là sự đồng điệu cho bài thuyết trình của bạn. Đôi lúc, trong quá trình tự phong cách thiết kế, bạn bỏ lỡ sự ăn khớp về font hoặc màu trên một slide hay giữa những slide với nhau. Nhưng với theme và template thì khác – chúng được phong cách thiết kế để tối ưu những định dạng .Ví dụ với theme, khi bạn biến hóa màu nền của slide, màu chữ của tiêu đề và tiêu đề phụ cũng sẽ được tự động hóa biến hóa để điển hình nổi bật hơn trên màu nền mới. Nhờ sự đồng nhất này, người theo dõi hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu hơn vào thông điệp bạn muốn truyền tải .

Advertisement

Xem thêm: Bố cục: 5 yếu tố cho slide thuyết trình không rời rạc

Tempalte cho powerpoint giúp bài thuyết trình thống nhất và đồng bộ

3. Các thao tác với template và theme

Thao tác phong cách thiết kế slide với template và theme cực kỳ đơn thuần. Đối với template, bạn chỉ cần tìm một bản thiết kế ưng mắt và không lấy phí trên mạng, sau đó tải về và mở file. Tiếp đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng template này cho bài thuyết trình của mình :Template dễ dàng dơn và sử dụng cho powerpointVới theme, công cụ này có sẵn trên tab design của Powerpoint ( so với Powerpoint phiên bản từ năm 2007 trở đi ) và bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chọn những định dạng khác ( variant ) cho theme của mình ngay tại tab này .Chỉnh sửa theme cho powerpoint trên tab DesignChọn theme cho powerpoint khi mở file mớiNhư vậy hoàn toàn có thể thấy dùng template hay theme đều đơn thuần như nhau, và đều rất có ích cho bản slide thuyết trình của bạn. Chỉ cần bạn xác lập rõ ý tưởng sáng tạo, phong thái bài thuyết trình cũng nhu yếu của mình, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện quyết định hành động được nên dùng template hay theme cho slide của mình .Bạn nên chọn template nếu : mong ước slide của mình độc lạ và đẹp, có nhiều thời hạn phong cách thiết kế slide hoặc đã vừa lòng một template nào đó, …Bạn nên chọn theme nếu : không có internet, lười down template hoặc đã vừa lòng một theme bất kỳ trong Powerpoint, …

Advertisement

Qua bài viết trên, hẳn bạn đã nhận ra template và theme, mỗi loại đều có những điểm cộng và điểm trừ riêng. Bạn có thể cân nhắc về thời gian và mong muốn của mình trước khi lựa chọn.

SLIDE FACTORY hy vọng bạn sẽ có sản phẩm thiết kế slide đẹp nhất.

Bạn có thể tham khảo một số thông tin về template của SLIDE FACTORY chia sẻ trên fanpage.

SLIDE FACTORY

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments