Sàn Terrazzo là gì? Phương pháp thi công như thế nào?

Sàn Terrazzo là gì? Phương pháp thi công như thế nào?

Sàn Terrazzo lúc bấy giờ có nhiều cách gọi khác nhau như là sàn gạch Terrazzo, sàn đá Terrazzo, sàn Terrazzo trang trí … đây là xu thế mới nhất trong ngành vật tư sàn. Sàn Terrazzo mang tính tươi tắn, năng động, mới mẻ và lạ mắt, tân tiến và hơn tổng thể là không có một số lượng giới hạn về phong cách thiết kế, đem đến sự phong phú cho khoảng trống .

Advertisement
  1. Sàn Terrazzo là gì?

Lịch sử sàn Terrazzo là rất truyền kiếp, được phát hiện trong đồ khảm Ai Cập cổ đại được sử dụng thoáng đãng trên toàn thế giới. Sàn đá Terrazzo được sử dụng phổ cập ở Châu Âu và Mỹ vào thế kỷ 20. Đến nay, sàn đá Terrazzo được sử dụng đa phần trong những khoảng trống thương mại và tổ chức triển khai sự kiện. Theo sự tăng trưởng và xu thế của thị trường thì lúc bấy giờ đã phong phú và là giải pháp hiệu suất cao để sửa chữa thay thế cho sàn đá lạnh và gạch men. Đây là sự thay thế sửa chữa tuy nhiên tối giản và được sắp xếp hài hòa và hợp lý của bê tông với năng lực tạo hình và sắc tố phối hợp phong phú làm tăng vẻ đẹp cho khoảng trống .

Đá Terrazzo là vật lệu xây dựng tổng hợp được tạo thành từ các hạt nhỏ như đá granite, đá cẩm thạch, đá sỏi tự nhiên, đá granite, thủy tinh với bê tông hoặc nhựa epoxy. Tùy theo mục đích sử dụng và loại vật liệu sử dụng mà terrazzo có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Đá Terrazzo có thể được đổ bê tông tại chỗ hoặc sử dụng gạch dạng tấm để thay thế.

santerrazzo6

  1. Phương pháp thi công sàn Terrazzo

Để đạt được vẻ đẹp và tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao bạn cần có một đội ngũ thiết kế sàn mài Terrazzo giàu kinh nghiệm tay nghề. Với đội ngũ kiến thiết có trình độ trình độ cao và nhiều kinh nghiệm tay nghề sẽ có năng lượng nhận thức được những giải pháp lắp ráp khác nhau và hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất, đem đến hiệu suất cao cao cho dự án Bất Động Sản của bạn. Một số chiêu thức thiết kế sàn Terrazzo tại chỗ đơn cử :

Advertisement

Phương pháp Thinset Terrazzo

Phương pháp này là tạo ra một lớp Terrazzo bằng nhựa epoxy có độ dày khoảng chừng 3/8, đổ trên nền bê tông. Loại sàn Terrazzo này có khối lượng nhẹ nhất và hoàn toàn có thể lắp ráp trên nền bê tông hoặc nền gỗ dán, nó có nhiều sắc tố cho bạn lựa chọn nhất và ít có năng lực bị nứt. Nhưng với loại sàn này chỉ thích hợp sử dụng trong nhà, tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời .

santerrazzo4

Advertisement

Phương pháp thi công sàn Terrazzo đệm cát

Phương pháp này được xem là truyền thống lịch sử hơn cho Terrazzo, sàn này được tạo ra bởi một sàn xi-măng khởi đầu, tiếp sau đó là một lớp cát trước khi đổ hỗn hợp Terrazzo lên trên. Phương pháp này cho sinh ra một sàn dày và năng nên chỉ thích hợp với những khu công trình mới và sàn nội thất bên trong .

Phương pháp thi công sàn Terrazzo nguyên khối

Với giải pháp này sàn Terrazzo sẽ được tạo ra bằng cách đổ trực tiếp lên nền bê tông. Phương pháp này hoàn toàn có thể được sử dụng cho cả nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài. Hạn chế của giải pháp này là không hề giải quyết và xử lý những vết nứt tiềm ẩn nên lý tưởng nhất là những tòa nhà một tầng và tầng trệt .

santerrazzo1

Advertisement

Phương pháp thi công ốp lát sàn Terrazzo dạng tấm.

Đây là một phương pháp mới và ưu việt nhất hiện nay so với thi công tại chỗ. Quá trình lắp đặt gạch Terrazzo cũng giống như ốp gạch men và sử dụng keo dán gạch hoặc vữa. Phương pháp này rất đơn giản và phù hợp với nhiều điều kieneuj khác nhau, giúp giảm thiếu tối đa vấn đề bị nứt.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments