Sinh con năm Bính Thân 2016 mệnh gì? Bính Thân 2016 mệnh Hỏa

1. Sinh con năm Bính Thân 2016 mệnh gì? Năm 2016 là năm con gì?

Năm 2016 là năm con gì? Tính theo âm lịch, năm con Khỉ (năm Bính Thân) bắt đầu từ ngày ngày 8-2-2016 đến hết ngày 27/1/2017. Sinh con năm 2016, bé cưng sẽ cầm tinh con Khỉ, và thuộc mạng Hỏa (Sơn hạ hỏa, Lửa dưới chân núi).

Thiên can: Bính

  • Tương hợp: Tân
  • Tương hình: Canh, Nhâm

Địa chi: Thân

  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Xếp thứ 9 trong bảng thứ tự 12 con giáp, khỉ là động vật cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn. Vì vậy, không có gì khó hiểu nếu đứa trẻ sinh năm 2016, năm Bính Thân, sẽ sở hữu những đặc tính tuyệt vời này.

Trong thời Xuân Thu ( 770 TCM – 476 TCN ), người ta không gọi khỉ, mà có tên chính thức trang nghiêm dành cho loài vật có chức vị hầu tước này : Hou. Từ đó về sau, khỉ chính là tượng trưng cho sự tốt đẹp, như mong muốn. Hình ảnh của khỉ thường được điêu khắc hoặc dán trên những bức tường và cửa ra vào với mục tiêu lôi kéo phước lành và niềm vui. Vì vậy, xin chúc mừng mẹ sinh con năm bính thân 2016 bởi con yêu sẽ mang nhiều như mong muốn đến cho mái ấm gia đình của bạn.

2. Con sinh năm Bính Thân 2016 hợp với hướng nào và với màu gì?

Bé khỉ hợp với hướng nào, có tính cách thế nào cũng là điều ba mẹ quan tâm khi sinh con năm bính thân 2016.

Bé sinh năm 2016 mang mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa ( như đã đề cập ở trên ) hợp với màu bản mệnh là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa. Bên cạnh đó, việc hợp với hướng nào được chia rõ, đơn cử như sau :

  • Các bé nam mệnh sinh vào năm 2016 hợp với các hướng như hướng Đông Bắc (tức sinh khí), hướng Tây (tức Thiên y), hướng Tây Bắc (tức Phúc Đức), và hướng Tây Nam (tức phục vị): bé lớn lên sẽ thông minh, học hành đỗ đạt, gia đình hạnh phúc.

  • Các bé gái mệnh sinh năm 2016 hợp với những hướng như hướng Bắc ( tức sinh khí ), hướng Nam ( tức Thiên y ), hướng Đông ( tức Đức Phúc ), và hướng Đông Nam ( tức phục vị ) : bé lớn lên sẽ làm ăn thành đạt, song toàn, có tiếng tăm, sống lương thiện và bao dung với mọi người xung quanh .

3. Tính cách người sinh năm Bính Thân 2016

Mẹ sinh con năm bính thân 2016 thì bé có tính cách thế nào ? Người tuổi Thân rất mưu trí và nhạy bén, có mưu lược nhưng không đa nghi. Không những vậy, họ còn rất giỏi ứng biến trong mọi trường hợp, sự linh động này mang lại khá nhiều lợi thế cho họ trong sự nghiệp cũng như thiết kế xây dựng được mạng lưới quan hệ xã giao to lớn. Những người sinh năm 2016 có trí tưởng tượng cao và giàu sức phát minh sáng tạo. Họ độc lập, có ý chí cao và luôn muốn dựa vào chính năng lực của bản thân mình để xử lý những chuyện khó khăn vất vả trong đời sống .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments