Time capsule nghĩa là gì

Những viên nang thời gian (time capsule), hay còn gọi là hộp thời gian, không chỉ là kỷ niệm từ thời xa xưa. Chúng còn là thông tin được gửi đến thế hệ mai sau – những người có thể xuất hiện sau chúng ta hàng trăm năm…

*

Bạn đang xem:

Đại diện Viện MIT chôn viên nang thời hạn ( năm 1957 ). Bạn đang xem : Time capsule nghĩa là gì

Viên nang thời gian của MIT

Bản hướng dẫn dính kèm nang thời gian của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết rằng chỉ được mở nó sau năm 2957! Nang thời gian được chôn trong khuôn viên MIT. Nó được thiết kế để có thể tồn tại qua hàng thiên niên kỷ.

Bạn đang đọc: Time capsule nghĩa là gì

Nang thời hạn của Viện MIT là một cái ống bằng thủy tinh, được chôn sâu xuống đất vào năm 1957. Trong ống có những ghi chép và list những giáo sư giảng dạy tại MIT lúc bấy giờ, cùng 1 số ít đồ vật nhỏ và một ống ướp lạnh ( cryotron ). Ống ướp đông này là sáng tạo của những kỹ sư MIT nhằm mục đích cạnh tranh đối đầu với những transistor đắt đỏ .“ Chúng tôi thậm chí còn không hề đoán được điều gì sẽ xảy ra sau 1.000 năm nữa và liệu những bạn có coi những gì chúng tôi đạt được là một phần trong khoa học của những bạn hay không .Chúng tôi tin chắc là những bạn sẽ có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn về thiên hà mà chúng tôi đã cố gắng nỗ lực khám phá. Chúng tôi chúc những bạn thành công xuất sắc trên hành trình dài đi tìm tri thức mới ” – Hai nhà khoa học James R. Killian Jr và Harold Edgerton đã viết như vậy trong bức thư gửi tương lai, được bỏ vào trong viên nang thời hạn MIT .Nang thời hạn này vô tình được tìm thấy vào cuối năm năm ngoái, trong quy trình kiến thiết xây dựng tòa nhà mới trong khuôn viên MIT. Sau khi được dữ gìn và bảo vệ thích hợp, viên nang lại được chôn xuống đất, để sau vài trăm năm nữa, thế hệ tương lai hoàn toàn có thể tìm thấy nó .

Hầm mộ của nền văn minh

*Mộ táng của nền văn minh .Vào năm 1936, Tiến sĩ Thornwell Jacobs ở ĐH bang Georgia ( Mỹ ) nảy ra ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng căn phòng chứa những đồ vật văn minh, được đóng kín trong thời hạn vài nghìn năm .

Ông đã thuyết phục được ban lãnh đạo ĐH bang Georgia chấp nhận ý tưởng của mình. Suốt nhiều tháng sau đó, Thornwell Jacobs thu thập các vật kỷ niệm dành cho mọi người trong tương lai.

Xem thêm: 502 Bad Gateway Là Gì – Cach Khac Phuc Loi “502 Bad Gateway”

Căn phòng có thể tích 57 m3, được đặt tên là “ Mộ táng của nền văn minh ” ( Crypt of Civilization ). Nó được thiết kế xây dựng dưới tòa nhà tưởng niệm Phoebe Hearst – nhà hoạt động giải trí vì nữ quyền nổi tiếng .Vào năm 1940, những việc làm chuẩn bị sẵn sàng để ngừng hoạt động hầm mộ Crypt of Civilization đã hoàn tất. Những đồ tạo tác dễ bị hỏng nhất đã được đóng kín trong những bình chứa bằng thủy tinh hoặc thép không gỉ .Sau khi đóng kín cửa vào hầm mộ, không khí trong hầm mộ được hút hết ra. 50 năm sau “ chiến dịch ” này, sáng tạo độc đáo của tiến sỹ Thornwell Jacobs được ghi vào Sách Kỷ lục Guiness như là “ Cuộc thử nghiệm thành công xuất sắc tiên phong nhằm mục đích lưu giữ dấu vết văn hóa truyền thống lúc bấy giờ dành cho những thế hệ tương lai và những sinh vật thiên hà ghé thăm Trái đất ” .Trong hầm mộ Crypt of Civilization có những gì ? Trong số những đồ tạo tác, có những tài liệu khác, 1 túi xách phụ nữ từ giữa thập niên 30 thế kỷ trước, 1 số ít đồ chơi bằng nhựa với hình ảnh nhân vật vịt Donald và Kỹ sĩ cô độc, 1 máy tính tiền trong shop, 1 chế bản tờ báo đưa tin về bùng nổ Thế chiến II, 800 tác phẩm văn học quốc tế trong vi phim ( cùng thiết bị đọc vi phim ), bản sao ngữ cảnh phim “ Cuốn theo chiều gió ”, những bản ghi những bài diễn thuyết của chỉ huy 1 số ít vương quốc và thể chế lúc giờ đây .

Từ 10 USD thành 1.000 tỷ USD

Tại Trung tâm Khám phá mang tên Dona Harrington ở Texas ( Mỹ ) có tới 4 viên nang thời hạn. Những chiếc hộp được đặt ở đây vào năm 1968 lần lượt được mở sau một phần tư thế kỷ, nửa thế kỷ, một thế kỷ và sau 10 thế kỷ .Vào năm 1993, viên nang thời hạn tiên phong được mở ra. Vào năm 2018, trong một liên hoan lớn, nội dung bên trong viên nang thời hạn thứ hai được bật mý .

Người ta đã thấy gì trong viên nang này? Đó là các tài liệu, tem bưu chính, ô tô đồ chơi và một số vật dụng nhỏ khác. Những đồ vật này được trưng bày liên tục tại Trung tâm Khám phá.

Xem thêm: Mgid Là Gì – Có Nên Kiếm Tiền & Chạy Quảng Cáo Trên Mgid

Điều mê hoặc nhất là nội dung bên trong viên nang thời hạn được mở vào năm 2968. Một trong những thứ được gói ghém cẩn trọng trong viên nang này là cuốn sổ tiết kiệm chi phí với số tiền gửi là 10 USD và lãi suất vay 4 % / năm .Theo giám sát, sau 1.000 năm, người tìm thấy cuốn sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí này hoàn toàn có thể rút từ ngân hàng nhà nước số tiền trên 1.000 tỷ USD !
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments