Toner máy in là gì ?

Toner máy in là gì ?

Các thông báo lỗi trên màn hình máy in hiển thị ngôn ngữ tiếng anh luôn làm bạn bối rối, chúng hoàn toàn xa lạ với những người ít tiếp xúc với máy in. Theo quan sát của chúng tôi thì câu hỏi của rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng toner trong máy in là gì ? thì hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn.

toner máy in là gì

Toner nói chung nó hộp mực của máy in laser, hộp mực bên trong nó có nhiều bộ phận linh phụ kiện như : trống ( drum ), chager ( trục sạc ), cleaning ( gạt ) …

Advertisement

Cụm từ Toner là nói đến hộp mực in dạng bột khô.

Bạn đang đọc: Toner máy in là gì ?

Khi máy in báo replace toner hay toner is very low có nghĩa là máy in của bạn cần thay mới hộp mực, chú ý là thay mới cả hộp mực nhé chứ không phải đổ mực, vì khi máy báo tình trạng đó là báo tình trạng con chip đếm mực chứ không phải đếm lượng mực còn lại trong hộp mực.

Cũng tương tự như trên, nhưng khi máy báo toner low là lượng mực trong hộp mực còn rất ít.

Một số máy in HP hoàn toàn có thể vẫn in được nhưng in một thời hạn sẽ mờ do lượng mực đã hết sạch, với 1 số ít máy in brother khi máy báo replace toner thì máy in không hoạt động giải trí được nữa .

Advertisement

Thay nguyên hộp mực mới : có thể thay hộp mực hàng hãng ( giá khá cao) hoặc hộp mực thương hiệu đều được ( giá rẻ hơn).

Thay chip đếm hộp mực : Trên hộp mực có con chip đếm lượng mực còn trong hộp mực, ví dụ hộp mực đầy in được 1000 bản thì hết mực thì con chip này có tuổi thọ là 1000, sau khi in hết 1000 trang nó sẽ báo toner is very low, hãng sẽ làm sao cho chip đếm mực và lượng mực trong hộp mực có sự tương đồng nhau để khi cạn bột mực thì chip đếm cũng sẽ hết cùng lúc.

>> > Xem thêm chính sách báo hết mực

Advertisement

Đổ mực in đồng bộ : Nếu thay chip mới thì máy in sẽ không báo replace toner nữa nhưng đồng thời chúng ta cũng phải đổ mực vì nếu không đổ mực máy in sẽ hiểu là máy vẫn còn mực ( do máy chỉ nhận được tình trạng chip chứ không nhận được tình trạng mực ) và máy sẽ cho chạy khi đó bản in ra sẽ mờ do không có mực để chạy.

– Các máy in brother có mạng lưới hệ thống reset toner bằng bánh răng nên khi đổ mực thợ kỹ thuật sẽ đặt lại bánh răng này khi đó máy sẽ tự reset toner .
– Các máy in đời cũ có phong cách thiết kế đơn thuần không phức tạp như giờ đây nên cũng không có mạng lưới hệ thống cảnh báo nhắc nhở toner, chỉ khi in ra bản in mờ là đổ mực chứ không có cảnh báo nhắc nhở gì .

toner chip

– Các máy in màu đa số đều bắt buộc phải thay chip toner mới được phép in ấn.

– Các máy in đời mới đều sử dụng chip toner do hãng muốn bán hộp mực và hạn chế việc sửa chữa thay thế nên cho sinh ra những Model máy có công nghệ tiên tiến phức tạp nhằm mục đích trấn áp người dùng sử dụng dịch vụ thay thế sửa chữa .

 

Advertisement

► ► ► Xem thêm bài viết sửa máy in

Từ khóa tìm kiếm : toner is low, toner very low, replace toner cartridge, black cartridge very low, toner máy in là gì, toner low là gì, máy in báo toner low, toner is very low, toner is very low hp, black cartridge is very low, black cartridge very low

 

Toner máy in là gì ? Lỗi toner low là gì ?

5 out of 5 stars –
19 votes
out ofstars – votes Người viết bài: Nguyễn Công
Người viết bài : Nguyễn Công Ngày tạo: 27/04/2020
Ngày tạo : 27/04/2020 Lượt xem: 1623

Advertisement

Lượt xem: 1623

Xếp hạng: 5/5

Xếp hạng : 5/5 ( 19 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments