Những điều bạn chưa biết về chú totoro bông.

5
/
5
(
1

bình chọn

)

Gấu bông totoro được làm dựa theo hình mẫu về vị thiêng vật trong bộ phim ” My Neighbor Totoro ”. Vị thần này đã rất quen thuộc với những thế hệ 9X va 8X. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về nguồn gốc cũng như thực sự xoay quanh Anime này. Và đây là một số ít thuyết thủ đoạn mà fan dành cho bộ phim totoro .

Có thể 2 chị em may và satsuki đã chết .

Ở phần đoạn cuối của câu truyện, khi dân làng tìm thấy chiếc dép của may dưới ao. Lúc đó nghi vấn may đã chết, nhưng satsuki không cho rằng nó là thực sự. Kể từ đó người theo dõi đã không nhìn thấy hình bóng của 2 chị em .

totoro bông

Sau khi may bị mất tích và satsuki đã đến gặp totoro và thỉnh cầu thỉnh cầu Totoro đưa mình đến chỗ em gái. Totoro đã đồng ý chấp thuận và đưa satsuki đi tìm em gái trên chiếc xe buýt mèo đưa mình tới chỗ em gái. Khi hai cô bé ở trên chiếc xe buýt mèo, Satsuki nói, “ Không ai hoàn toàn có thể nhìn thấy tất cả chúng ta. ” Satsuki đã chọn chiếc xe buýt mèo, đồng nghĩa tương quan với việc đồng ý chấp thuận sẽ tới cõi chết để gặp em gái .

gấu bông totoro

Trong bệnh viện

Trong bệnh viện, người mẹ nói “ Em nghĩ May và Satsuki đang mỉm cười trên chiếc cây kia … ”. Vậy câu hỏi được đặt ra là tại sao hai chị em lại không xuông thăm mẹ. Tại sao họ chỉ đặt bắp ngô ở hành lang cửa số, và tại sao lúc đặt bắp ngô mẹ của 2 cô bé lại không thấy. Điều đó đưa ra giả thiết là 2 cô bé đã lên thiên đường và xuống thăm mẹ. Hầu hết những cảnh niềm hạnh phúc trong phim đều diễn ra ở thời gian trước sự kiện gặp totoro .

totoro bông 1

Liên quan đến đời thực

Bối cảnh của bộ phim được lấy ở vùng nông thôn. Ở Vùng này tại thời gian đó vừa mới xẩy ra một vụ án mà nạn nhân là 2 bé gái cùng độ tuổi với hai nhân vật trong truyện. Ở ngoài đời thực thì diễn biến câu truyện cũng xảy ra tương tự như, cô em mất tích và cô chị đi tìm em của mình. Ngày hôm sau, thi thể cô em gái được tìm thấy ở trong rừng. Người chị bị sốc mạnh và những ngày sau đó cứ liên mồm nói với công an rằng có một con quái vật mèo, một con gấu trúc quái vật khổng lồ. Sau đó cô chị gái cũng chết nhưng không thấy nói rõ nguyên do. Trước đấy, mẹ của hai chị em đã chết vì bệnh tật …

totoro nhồi bông

Sau những lời đồn thổi và giả thuyết khá mê hoặc nhưng cũng không kém phần kì quặc về một bộ phim hoạt hình vô cùng trong sáng này. Ghibli cho biết việc không vẽ bóng cho hai chị em ở đoạn cuối phim là bởi những nghệ sỹ animators của bộ phim cảm thấy không thiết yếu trong những cảnh đó .

Vậy nếu quả thật May và Satsuki đã chết, Totoro thật ra là gì vậy ?

Đối với nhứng fan hâm mộ của totoro thì vị thần đầy lông lá mũm mĩn và đáng yêu này cực kỳ đáng yêu và dễ thương và thân thiện. Nhưng theo một ý nghĩa khác thì đó hoàn toàn có thể là thần chết ! Nếu như theo lời bài hát cuối phim – “ Khi còn là đứa trẻ, cậu ấy mới thăm bạn. ” – vậy tại sao những đứa trẻ khác ( như cậu nhóc hàng xóm ) không hề thấy Totoro mà chỉ có Mei và Satsuki thấy thôi ?. Và theo như 1 số ít ghi chép và nển văn hóa truyền thống phương đông và tây. Chỉ có những ai sắp được lên thiên đường mới nhìn thấy được thần chết. Và đó là lý đo tại sao chỉ có may và satsuki mới hoàn toàn có thể nhìn thấy được .
Nhưng trên đây chỉ là nghi vấn mà fan đưa ra. Đến thời gian hiện tại thì totoro vẫn là một vị thần tốt bụng và đáng yêu rất được những bạn nhỏ yêu dấu .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments