” Tỷ Suất Lợi Nhuận Tiếng Anh Là Gì, Tỉ Suất Lợi Nhuận

Tỉ suất lợi nhuận gộp (tiếng Anh: Gross Profit Margin) là một chỉ số được sử dụng để đánh giá mô hình kinh doanh và sức khỏe tài chính của công ty bằng cách tiết lộ số tiền còn lại từ doanh thu sau khi trừ đi giá vốn hàng bán.

Bạn đang xem: Tỷ suất lợi nhuận tiếng anh là gì

*

Tỉ suất lợi nhuận gộp (Gross Profit Margin)

Định nghĩa

Tỉ suất lợi nhuận gộphayhệ số biên lợi nhuận gộptrong tiếng Anh làGross Profit Margin.

Tỉ suất lợi nhuận gộplà một chỉ số được sử dụng để đánh giámô hình kinh doanhvàsức khỏe tài chínhcủa công tybằng cách bật mý số tiền còn lại từ lệch giá sau khi trừ đigiá vốn hàng bán .Tỉ suất lợi nhuận gộp thường được tính bằng lợi nhuận gộp chia cho tổng doanh thu và hoàn toàn có thể được gọi là tỉ lệ lãi gộp .

Công thức xác định và ý nghĩa

Tỉ suất lợi nhuận gộp ( % ) = Lợi nhuận gộp / Doanh thuTrong đó :Lợi nhuận gộp = Doanh thu – Giá vốn hàng bán ( COGS )Trong một số ít trường hợp, lệch giá được thay bằng lệch giá thuần và tỉ suất lợi nhuận gộpđược tính bằng công thức :

Tỉ suất lợi nhuận gộp(%) = Lợi nhuận gộp / Doanh thuthuần

Ý nghĩa

– Có nhiều lớp lợi nhuận mà những nhà nghiên cứu và phân tích theo dõi để nhìn nhận hiệu suất cao hoạt động giải trí của một công ty, gồm có lợi nhuận gộp, lợi nhuận hoạt độngvà thu nhập ròng. Mỗi Lever cung ứng thông tin về lợi nhuận của một công ty .

– Lợi nhuận gộp là mức lợi nhuận đầu tiên, cho các nhà phân tích biết công ty tạo ra sản phẩm tốt như thế nào hoặc cung cấp dịch vụ hiệu quả ra sao so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Cách Để Gấp Trái Tim Bằng Tờ 1 Đô La Mỹ, Những Bí Ẩn Đằng Sau Tờ 1 Đô La Mỹ

– Tỉ suất lợi nhuận gộp được tính bằng lợi nhuận gộp chia cho lệch giá, được cho phép những nhà nghiên cứu và phân tích so sánh những quy mô kinh doanh thương mại với một số liệu hoàn toàn có thể định lượng .– Chỉ số này cho biết mỗi đồng lệch giá thu về tạo ra được bao nhiêu đồng thu nhập. Tỉ suất lợi nhuận gộp là một chỉ số rất hữu dụng khi thực thi so sánh những doanh nghiệp trong cùng một ngành .Doanh nghiệp nào có tỉ suất lợi nhuận gộp cao hơn chứng tỏ doanh nghiệp đó có lãi hơn và trấn áp ngân sách hiệu suất cao hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của nó .

Ví dụ

Giả sử công ty ABC kiếm được 20 triệu USD lệch giá từ sản xuất những đồ vật và phải gánh chịu 10 triệu USD trong ngân sách giá vốn hàng bán .

Lợi nhuận gộp của ABC là 20 – 10 = 10 triệu $

Tỉ suất lợi nhuận gộp hay tỉ lệ lãi của công ty lúc này là : 10/20 = 0,5 ( 50 % )Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, trong 1 USD lệch giá của công ty ABC có 0,5 USD lợi nhuận gộp .
Chuyên mục: Chuyên mục : Công nghệ kinh tế tài chính

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments