Unique Visitor là gì?

Unique Visitor là gì? Nếu bạn thường hay sử dụng công cụ  Google Analytics chắc chắn bạn sẽ gặp phải thuật ngữ này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu Unique Visitor qua bài viết này.

I. Định nghĩa Unique Visitor

Unique Visitor là gì ? Là một khách truy vấn duy nhất tính theo WAN IP ( địa chỉ Ip trên mạng, mỗi Modem mạng có 1 Ip duy nhất do nhà phân phối thông số kỹ thuật ). Chỉ số này những bạn hoàn toàn có thể xem trên Google Webmaster Tools, được hiểu như khách truy vấn tuyệt đối. Số liệu này có tương quan đến những nhà xuất bản trang Web và những nhà quảng cáo, tương tự với thuật ngữ “ Reach ” sử dụng trong những phương tiện đi lại khác .

Số lượt truy cập duy nhất nói về số lượng người thực sự đã đến trang Web hoặc trang Web của bạn ít nhất một lần trong giai đoạn báo cáo – con số này không tăng nếu khách truy cập trước đó quay lại đến một trang nhiều lần.

Bạn đang đọc: Unique Visitor là gì?

Unique Visitor là gì?
Unique Visitor là gì?
 

Ví dụ cho “Unique Visitor là gì?“:

Nếu người dùng truy vấn một trang và sau đó duyệt qua 2 trang khác, rời khỏi trang Web của bạn và quay lại để xem nhiều trang hơn, anh ta được tính là một người dùng riêng không liên quan gì đến nhau ( khách truy vấn duy nhất trên mạng ). Số liệu này khác với số lượt truy vấn, cho biết số lần truy vấn trang của bạn, bất kể có bao nhiêu khách truy vấn vào trang Web của bạn .
Ví dụ cho
Ví dụ cho “Unique Visitor là gì?
 

Cách kiểm tra chỉ số Unique Visitor
 

Bước 1 : Đăng nhập vào thông tin tài khoản Analytics của website cần kiểm tra
Bước 2 : Chọn mục Đối tượng -> Tổng quan

Bước 3: tùy chỉnh khung thời gian muốn xem
Bước 4: Trên bảng tổng quan, chúng ta có thể kiểm tra trực tiếp chỉ số Unique Visitor
 

kiểm tra chỉ số Unique Visitor
Kiểm tra chỉ số Unique Visitor

Có nhiều cách để xác định Unique Visitor:
 

1. Theo IP : mỗi IP là một Unique Visitor .
2. Theo hình thức đăng nhập : Người dùng phải đăng nhập, và mỗi lần đăng nhập là một Unique Visitor .
3. Theo Cookie : Mỗi lần vào Website hoặc trang Website đó sẽ tạo một Cookie tại phía máy người dùng .

II. Tầm quan trọng của Unique Visitor

Nhìn vào những số liệu này cùng nhau hoàn toàn có thể giúp thiết kế xây dựng một kim chỉ nan người mua can đảm và mạnh mẽ hơn bằng cách được cho phép bạn hiểu rõ hơn về cách người mua tương tác với trang Web của bạn và tần suất họ làm như vậy .

Nếu ai đó đến trang Web của bạn nhiều lần và rời đi, thì điều đó cho tất cả chúng ta biết họ chăm sóc đến loại sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng họ vẫn đang trong tiến trình nghiên cứu và điều tra hoặc trang của bạn chưa làm cho họ thật sự có dự tính mua hàng. Các bạn cần phải thêm thông tin, đổi khác bố cục tổng quan trang để tương thích với người mua .

 

“Unique Visitor là gì?” các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Unique Visitor. Và đừng quên iWeb247 có cung cấp iWeb247 kỳ vọng qua bài viếtcác bạn đã có cái nhìn tổng quan về Unique Visitor. Và đừng quên iWeb247 có phân phối dịch vụ phong cách thiết kế Web chuyên nghiệp tại tphcm nhé !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments