Van cửa (Van cổng) là gì? Cấu tạo, phân loại và lưu ý khi sử dụng

Để hiểu rõ hơn về loại van này, chia sẻ bài viết dưới đây để bạn có thể tham khảo thêm về loại van này.
 

1. Van cổng, van cửa, van chặn là gì? 

(tiếng anh là

Về cơ bản, van chặn là một thiết bị được lắp đặt ở đường ống với nhiệm vụ chính là đóng/mở dòng chảy trên một vị trí nhất định. Van chặn hoạt động bằng cách nâng lên hoặc hạ xuống cánh van như cửa sập nên được gọi với cái tên van cổng, van cửa. 
 
van-cong-van-cua-la-giVan cổng được sử dụng cho những ứng dụng đóng mở trọn vẹn

Sử dụng van chặn bằng tay vô lăng được liên kết với trục van làm chuyển động cánh van đóng/mở. Van chặn có thể mở được 100% hoặc đóng kín hoàn toàn không cho lưu chất rò rỉ sang đầu bên kia.

Van chặn thường sử dụng rộng rãi nhất trong các ứng dụng công nghiệp vì có thể cắt qua bùn và các vận liệu nhớt khác như: dầu mỡ, dầu nặng, kem, mật rỉ…Tuy nhiên, van chặn được ứng dụng nhiều nhất trong ngành dầu khí, cơ sở xử lý nước, nhà máy điện…

2. Van cổng, van cửa, van chặn có cấu tạo như thế nào?

 

cau-tao-van-cong-van-cua-van-chanCấu tạo của van cổng | van cửa | van chặn

Van cửa có cấu tạo gồm các phần chính như sau:

Advertisement

Vô lăng: Bộ phận điều khiển chính của van sử dụng để đóng/mở van.

Cổ van: Phần đỡ và cố định vô lăng điều khiển và trục của van. Cổ van giữ trục van cố định, không bị lung lay khi van hoạt động. 

Trục van: Được làm từ thép không gỉ, trục van là bộ phận liên kết giữa vô lăng điều khiển và cửa van. Trục van có tác dụng truyền momen xoắn từ vô lăng đến cửa van.

Nắp van: Phần trên của van được sử dụng để lắp ráp các chi tiết phần trong thân van cũng như bảo dưỡng van sau này. Về vật liệu cấu tạo của nắp van giống với thân van, được kết nối với nhau bằng bu lông hoặc nối ren. Giữa thân van và nắp van có gioăng cao su làm kín, tránh rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.

Advertisement

Thân van: Được đúc hoàn toàn từ nhiều vật liệu khác nhau như: Van cổng Inox, van cổng Thép, van cửa Đồng, van chặn gang…Ngoài ra Thân van được đúc kèm mặt bích hoặc ren để kết nối với hệ thống ống.

Cửa van: Phần để đóng/mở dòng lưu chất đi qua, là 2 mặt bích nối với đường ống bằng ốc định vị và bu lông. Giữ 2 mặt bích là gioăng và đệm để làm kính 2 đầu. 

Thông số kỹ thuật của van chặn:

* Thân: Gang dẻo hoặc gang cầu

* Đĩa van: Gang cầu với EPDM

* Trục van: Thép không gỉ theo tiêu chuẩn BS970P

Advertisement

* Nắp van: Gang dẻo hoặc gang cầu

* Áp lực: PN16, PN10, PN25

* Kích cỡ(size): DN50 – DN 1000

* Nhiệt độ: -5º C – 180º C

* Hãng sản xuất: Samwoo, AUT, ARV, YDK, v.v….

3. Nguyên lý hoạt động của van chặn, van cổng, van cửa

Van cổng hoạt động khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vận hành van cổng một cách dễ dàng. Bao gồm:
 

Advertisement

3.1. Mở van

Khi quay vô lăng ngược chiều kim đồng hồ, trục van sẽ di chuyển lên trên để kéo theo đĩa van đi lên mở hoàn toàn dòng lưu chất, từ đó cho phép dòng chảy chất lỏng đi qua van. Khi van cổng được mở hoàn toàn, sẽ cho phép toàn bộ dòng chất lỏng chảy qua, gần như không có sự tụt áp hoặc giảm lưu lượng trên đường ống.
 
van-cong-ty-noi-van-cong-ty-chim

Phân biệt van cổng ty nối và van cổng ty chìm đơn giản nhất

 

3.2. Đóng van

Khi quay vô lăng theo chiều kim đồng hồ, trục van sẽ dịch chuyển xuống dưới và đẩy đĩa van đi xuống đồng thời chặn toàn bộ dòng chảy của lưu chất. Do đó, sẽ không có bất kì việc rò rỉ chất lỏng khi van được đóng hoàn toàn.
 

4. Van chặn, van cổng, van cửa dùng để làm gì?

Van cửa được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực từ dân dụng tới công nghiệp. Chúng được dùng nhiều trong các nghành sử dụng chất lỏng như: nước, dầu, nước thải cho tới khí hoặc hơi.

Van được sử dụng chủ yếu cho mục đích đóng/mở lưu chất chảy qua hoàn toàn, mà không dùng để điều tiết lưu lượng. Bởi hầu hết dòng chảy thay đổi xảy ra gần van, vận tốc chất lỏng tương đối cao sẽ gây ra tình trạng mài mòn đĩa và có thể làm rò rỉ nếu van sử dụng để điều chỉnh lưu lượng.

Advertisement

Van cho phép lưu lượng chảy qua 100% với sụt áp rất nhỏ. Van thường được lắp ở đầu hoặc cuối hệ thống làm nhiệm cụ cấp/xả dòng lưu chất.
 

5. Vận hành Van cổng, van cửa, van chặn như thế nào?

Van cổng là loại thiết bị dùng đóng/mở dòng chảy khi đĩa van chắn qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của lưu chất. Khi này, độ cản trở của dòng chảy của van rất nhỏ (đồng nghĩa với sự sụt áp hoặc mất năng lượng khi lưu chất đi qua van hạn chế ở mức thấp nhất).
 
van-cong-hoat-dong-nhu-the-nao

Khi mở, Tay quay chuyển động sẽ làm giảm lực lên 2 cửa van. Nếu xảy ra sự thay đổi về nhiệt độ của hệ thống hoặc sự giãn nở của 2 cửa van có thể làm thân van bị biến dạng và tạo lên một lực lớn tác động tới cửa van. Khi này có thể gây hỏng hóc, khó sửa chữa cho van, nếu van không được thiết kế chất lượng cao.

Cổng van được ghép nối bởi nhiều thành phần nên thường bị tạp chất mắc kẹt và lắng đọng. Nên với van cổng thường được sử dụng trong các đường ống có độ sạch cao, hoặc sẽ lắp thêm lọc Y “traniner” để làm đường ống sạch hơn, tránh bị tắc, kẹt.

6. Ưu nhược điểm của van cổng – van cửa – van chặn

 

6.1. Ưu điểm

* Sử dụng van cổng không làm giảm áp suất của hệ thống khi van mở hoàn toàn.

* Hành trình đóng mở ngắn hơn, nhanh hơn, tốn ít lực khi đóng/mở so với van cầu.

Advertisement

* Phạm vi ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề: nước, dầu, môi trường chất rắn dạng hạt, môi trường có độ nhớt lớn. Ngoài ra có thể sử dụng như van thông hơi hoặc van hệ thống chân không thấp.

* Van đóng/mở từ từ nên không gây ra tình trạng sock áp – hiện tượng làm ống rung, giật.

* Thân van đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành cũng như bảo trì bảo dưỡng.

Những ưu điểm này làm cho van cổng, van cửa, van chặn hoàn toàn phù hợp với nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp.
 

6.2. Nhược điểm

* Thành van dễ bị sói mòn do một số lưu chất.

* Vị trí lắp đặt van cổng cần một không gian rộng (đối với van cổng ty nổi).

* Các van cửa có đĩa dạng song song có cấu tạo khá phức tạp, dễ bị kẹt trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới hiện tượng đóng/mở không kín 100% gây rò rỉ, vì cấu tạo có nhiều thành phần nên bảo trì, bảo dưỡng mất nhiều thời gian.

Các nhà sản xuất van cổng đang nghiên cứu các kỹ thuật và tính năng mới nhằm khắc phục những nhược điểm trên, mang lại hiệu xuất tốt nhất cho van cổng
 

7. PHÚ THÀNH CUNG CẤP CÁC LOẠI VAN CỔNG | VAN CỬA | VAN CHẶN

 

7.1. Van cổng Inox  – Van cửa Inox – Van chặn Inox

 

van-cong-inox-noi-renHình ảnh van cổng inox nối ren

Van cổng Inox hay còn gọi là van chặn inox, van cửa inox (tiếng anh Stainless Stell Valves) – là một dạng van công nghiệp thuộc nhóm Sliding Valves. Van được dùng nhiều trong các hệ thống công nghiệp. 

Van cổng Inox được làm từ vật liệu thép không gỉ SUS 304, SUS 316, SUS 201, chất liệu Inox có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cao. Van cửa Inox có thể làm việc tốt ở nhiệt độ cao, trong môi trường xăng, dầu, axit, hóa chất…
 

7.2. Van cửa ty chìm – Van cổng ty chìm 

 

van-cong-ty-chimHình ảnh van cổng ty chìm

Van cổng ty chìm là loại van Gate valve khi chuyển trang thái từ đóng->mở thì ty van không thay đổi, chỉ có cánh van di chuyển lên, xuống. Van cửa ty chìm không thay đổi kích thước khi sử dụng vì khi đóng mở kích thước van không hề thay đổi nên dòng van rất thông dụng và được sử dụng nhiều. Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng van cổng ty chìm.

Van cửa ty chìm thường dùng cho các nơi chật hẹp, không có chỗ cho ty van nâng cao. Vì có phần ty van nâng lên, hạ xuống phía trong nên van thường tiếp xúc với lưu chất. Do vậy, phần ty van dễ bị ảnh hưởng, nhanh mòn hơn. Vì thế, van cửa ty chìm thường dùng cho các hệ thống khí sạch hoặc các chất không ăn mòn…

* Xem chi tiết sản phẩm:

Van cửa ty chìm tiêu chuẩn Đức phân phối bởi Phú Thành

 

7.3. Van cửa ty nổi – Van cổng ty nổi

Van cổng ty nổi (van cửa ty nổi) là loại có phần ty van lên xuống khi van Đóng/Mở. Khi van được mở hoàn toàn thì ty van được nâng lên cao nhất, ngược lại ở trạng thái đóng thì ty van sẽ hạ xuống vị trí thấp nhất.
 
van-cong-ty-noiHình ảnh van cổng ty nổi và cấu trúc của van cửa ty nổi

Loại van công nghiệp này thường được sử dụng vô lăng để điều khiển van. Quan sát kỹ phần ty van, chúng ta có thể biết được van đang đóng hay mở.

Ứng dụng của van cổng ty nổi: Được dùng cho các hệ thống dẫn nước, nước thải, hóa chất, khí, trong các phòng bơm hệ thống PCCC…Chúng có ưu điểm là phần ty van không tiếp xúc với lưu chất. Do vậy van cổng ty nổi có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với van cổng ty chìm.

Lưu ý: Van cửa ty nổi thường dùng cho dòng chảy thẳng và ít được dùng điều tiết dòng chảy (chỉ đóng hoàn toàn hoặc mở hết) vì nếu dùng điều tiết dòng chảy áp lực qua van rất lớn sẽ có nguy cơ làm hỏng van.

Van cổng ty nổi khi mở 100% thì cánh van được nâng lên phần trên của van, không làm cản trở lưu lượng chất đi qua van, điều này sẽ giảm áp lực đồng thời rác thải không bị bám vào, lưu chất đi qua luôn sạch sẽ.

* Xem thêm:

7.4. Van cổng đồng – van cửa đồng – van chặn đồng

 

van-cong-dongHình ảnh van cửa đồng ren nối

Van cửa đồng là thiết bị nằm trên hệ thống đường ống dùng để Đóng/Mở cho phép lưu chất đi qua. Van có cấu tạo: cánh van nối vơi ty van chạy lên xuống để Mở/Đóng nên được gọi là van cổng. Van được làm từ vật liệu đồng nên gọi là van cửa đồng, van chặn đồng.

Ưu điểm: Van chặn đồng có thể lắp ở các vị trí nằm ngang hoặc thẳng đứng, van có thiết kế nhỏ gọn, tiện cho quá trình thao tác, chiếm rất ít không gian.

Nhược điểm: Van cửa đồng là loại van đóng mở chậm vì cánh van chạy lên xuống qua vô lăng. Quá trình xoáy vô lăng chậm nên van cổng đóng mở chậm hơn so với dòng van bướm và van bi tay gạt.

*Chi tiết sản phẩm:

8. Ứng dụng của van cửa, van cổng, van chặn

Van cổng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp: dầu khí, dược phẩm, sản xuất, nhà máy điện, xử lý nước, cấp thoát nước, thủy điện…

Van chặn có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau: chất lỏng, chất khí, hóa chất. Áp suất lên tới 16bar. Nhiệt độ có thể lên tới 350 độ C (tùy thuộc vào chất liệu).

Vì tính đa dạng của vật liệu chế tạo và thiết kế phổ biến nên van chặn được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau. 

Van cổng có kích thước <2-4 inch thường được dùng trong các hệ thống ống dẫn dầu bởi khả năng chịu lực và chịu áp lực lớn. Một số loại van cửa cũng được thiết kế cho hệ thống khoan đa dạng, thiết kế linh hoạt.Đối với ngành công nghiệp điện, van cửa đồng hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn quan trọng, phù hợp cho các ứng dụng như phân phối hơi nước tại các nhà máy thủy điện, nhiệt điện…Trong môi trường dưới biển (áp suất rất cao, nhiệt độ thấp, hoạt động khó khăn) thì van cổng với thiết kế đơn giản cũng hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu trên và có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt này.
 

9. Địa chỉ mua van cổng – van cửa – van chặn uy tín tại Hà Nội

– Đơn vị chuyên cung cấp dòng van cổng | van cửa | van chặn hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi phân phối đầy đủ các dòng van cổng với kích thước được nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc… đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ các chứng từ về nhập khẩu với đa dạng kích thước, mẫu mã và đặc biệt là LUÔN SẴN HÀNG.

Nếu quý khách có nhu cầu mua van cổng ở Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua HOTLINE để được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với dự án và điều kiện lắp đặt được tốt nhất. 
 
cong ty van phu thanh

Van chặn – Van cổng – Van cửa (Gate valve) là gì? Cấu tạo và hoạt động của van chặn như thế nào? Mua van chặn ở đâu giá tốt nhất?Để hiểu rõ hơn về loại van này,chia sẻ bài viết dưới đây để bạn có thể tham khảo thêm về loại van này.(tiếng anh là Gate Valve ) được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại vật liệu của van cho phù hợp.Về cơ bản, van chặn là một thiết bị được lắp đặt ở đường ống với nhiệm vụ chính là đóng/mở dòng chảy trên một vị trí nhất định. Van chặn hoạt động bằng cách nâng lên hoặc hạ xuống cánh van như cửa sập nên được gọi với cái tên van cổng, van cửa.Sử dụng van chặn bằng tay vô lăng được liên kết với trục van làm chuyển động cánh van đóng/mở. Van chặn có thể mở được 100% hoặc đóng kín hoàn toàn không cho lưu chất rò rỉ sang đầu bên kia.Van chặn thường sử dụng rộng rãi nhất trong các ứng dụng công nghiệp vì có thể cắt qua bùn và các vận liệu nhớt khác như: dầu mỡ, dầu nặng, kem, mật rỉ…Tuy nhiên, van chặn được ứng dụng nhiều nhất trong ngành dầu khí, cơ sở xử lý nước, nhà máy điện…: Bộ phận điều khiển chính của van sử dụng để đóng/mở van.: Phần đỡ và cố định vô lăng điều khiển và trục của van. Cổ van giữ trục van cố định, không bị lung lay khi van hoạt động.: Được làm từ thép không gỉ, trục van là bộ phận liên kết giữa vô lăng điều khiển và cửa van. Trục van có tác dụng truyền momen xoắn từ vô lăng đến cửa van.: Phần trên của van được sử dụng để lắp ráp các chi tiết phần trong thân van cũng như bảo dưỡng van sau này. Về vật liệu cấu tạo của nắp van giống với thân van, được kết nối với nhau bằng bu lông hoặc nối ren. Giữa thân van và nắp van có gioăng cao su làm kín, tránh rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.: Được đúc hoàn toàn từ nhiều vật liệu khác nhau như: Van cổng Inox, van cổng Thép, van cửa Đồng, van chặn gang…Ngoài ra Thân van được đúc kèm mặt bích hoặc ren để kết nối với hệ thống ống.: Phần để đóng/mở dòng lưu chất đi qua, là 2 mặt bích nối với đường ống bằng ốc định vị và bu lông. Giữ 2 mặt bích là gioăng và đệm để làm kính 2 đầu.Van cổng hoạt động khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể vận hành van cổng một cách dễ dàng. Bao gồm:Khi quay vô lăng ngược chiều kim đồng hồ, trục van sẽ di chuyển lên trên để kéo theo đĩa van đi lên mở hoàn toàn dòng lưu chất, từ đó cho phép dòng chảy chất lỏng đi qua van. Khi van cổng được mở hoàn toàn, sẽ cho phép toàn bộ dòng chất lỏng chảy qua, gần như không có sự tụt áp hoặc giảm lưu lượng trên đường ống.Khi quay vô lăng theo chiều kim đồng hồ, trục van sẽ dịch chuyển xuống dưới và đẩy đĩa van đi xuống đồng thời chặn toàn bộ dòng chảy của lưu chất. Do đó, sẽ không có bất kì việc rò rỉ chất lỏng khi van được đóng hoàn toàn.Van cửa được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực từ dân dụng tới công nghiệp. Chúng được dùng nhiều trong các nghành sử dụng chất lỏng như: nước, dầu, nước thải cho tới khí hoặc hơi.Van được sử dụng chủ yếu cho mục đích đóng/mở lưu chất chảy qua hoàn toàn, mà không dùng để điều tiết lưu lượng. Bởi hầu hết dòng chảy thay đổi xảy ra gần van, vận tốc chất lỏng tương đối cao sẽ gây ra tình trạng mài mòn đĩa và có thể làm rò rỉ nếu van sử dụng để điều chỉnh lưu lượng.Van cho phép lưu lượng chảy qua 100% với sụt áp rất nhỏ. Van thường được lắp ở đầu hoặc cuối hệ thống làm nhiệm cụ cấp/xả dòng lưu chất.Van cổng là loại thiết bị dùng đóng/mở dòng chảy khi đĩa van chắn qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của lưu chất. Khi này, độ cản trở của dòng chảy của van rất nhỏ (đồng nghĩa với sự sụt áp hoặc mất năng lượng khi lưu chất đi qua van hạn chế ở mức thấp nhất).Khi mở, Tay quay chuyển động sẽ làm giảm lực lên 2 cửa van. Nếu xảy ra sự thay đổi về nhiệt độ của hệ thống hoặc sự giãn nở của 2 cửa van có thể làm thân van bị biến dạng và tạo lên một lực lớn tác động tới cửa van. Khi này có thể gây hỏng hóc, khó sửa chữa cho van, nếu van không được thiết kế chất lượng cao.Cổng van được ghép nối bởi nhiều thành phần nên thường bị tạp chất mắc kẹt và lắng đọng. Nên với van cổng thường được sử dụng trong các đường ống có độ sạch cao, hoặc sẽ lắp thêm lọc Y “traniner” để làm đường ống sạch hơn, tránh bị tắc, kẹt.Sử dụng van cổng không làm giảm áp suất của hệ thống khi van mở hoàn toàn.Hành trình đóng mở ngắn hơn, nhanh hơn, tốn ít lực khi đóng/mở so với van cầu.Phạm vi ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề: nước, dầu, môi trường chất rắn dạng hạt, môi trường có độ nhớt lớn. Ngoài ra có thể sử dụng như van thông hơi hoặc van hệ thống chân không thấp.Van đóng/mở từ từ nên không gây ra tình trạng sock áp – hiện tượng làm ống rung, giật.Thân van đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành cũng như bảo trì bảo dưỡng.Những ưu điểm này làm cho van cổng, van cửa, van chặn hoàn toàn phù hợp với nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp.Thành van dễ bị sói mòn do một số lưu chất.Vị trí lắp đặt van cổng cần một không gian rộng (đối với van cổng ty nổi).Các van cửa có đĩa dạng song song có cấu tạo khá phức tạp, dễ bị kẹt trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới hiện tượng đóng/mở không kín 100% gây rò rỉ, vì cấu tạo có nhiều thành phần nên bảo trì, bảo dưỡng mất nhiều thời gian.Các nhà sản xuất van cổng đang nghiên cứu các kỹ thuật và tính năng mới nhằm khắc phục những nhược điểm trên, mang lại hiệu xuất tốt nhất cho van cổngVan cổng Inox hay còn gọi là van chặn inox, van cửa inox (tiếng anh Stainless Stell Valves) – là một dạng van công nghiệp thuộc nhóm Sliding Valves. Van được dùng nhiều trong các hệ thống công nghiệp.Van cổng Inox được làm từ vật liệu thép không gỉ SUS 304, SUS 316, SUS 201, chất liệu Inox có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cao. Van cửa Inox có thể làm việc tốt ở nhiệt độ cao, trong môi trường xăng, dầu, axit, hóa chất…Van cổng ty chìm là loại van Gate valve khi chuyển trang thái từ đóng->mở thì ty van không thay đổi, chỉ có cánh van di chuyển lên, xuống. Van cửa ty chìm không thay đổi kích thước khi sử dụng vì khi đóng mở kích thước van không hề thay đổi nên dòng van rất thông dụng và được sử dụng nhiều. Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng van cổng ty chìm.Van cửa ty chìm thường dùng cho các nơi chật hẹp, không có chỗ cho ty van nâng cao. Vì có phần ty van nâng lên, hạ xuống phía trong nên van thường tiếp xúc với lưu chất. Do vậy, phần ty van dễ bị ảnh hưởng, nhanh mòn hơn. Vì thế, van cửa ty chìm thường dùng cho các hệ thống khí sạch hoặc các chất không ăn mòn…Van cổng ty nổi (van cửa ty nổi) là loại có phần ty van lên xuống khi van Đóng/Mở. Khi van được mở hoàn toàn thì ty van được nâng lên cao nhất, ngược lại ở trạng thái đóng thì ty van sẽ hạ xuống vị trí thấp nhất.Loại van công nghiệp này thường được sử dụng vô lăng để điều khiển van. Quan sát kỹ phần ty van, chúng ta có thể biết được van đang đóng hay mở.Ứng dụng của van cổng ty nổi: Được dùng cho các hệ thống dẫn nước, nước thải, hóa chất, khí, trong các phòng bơm hệ thống PCCC…Chúng có ưu điểm là phần ty van không tiếp xúc với lưu chất. Do vậy van cổng ty nổi có độ bền và tuổi thọ cao hơn so với van cổng ty chìm.Van cửa ty nổi thường dùng cho dòng chảy thẳng và ít được dùng điều tiết dòng chảy (chỉ đóng hoàn toàn hoặc mở hết) vì nếu dùng điều tiết dòng chảy áp lực qua van rất lớn sẽ có nguy cơ làm hỏng van.Van cổng ty nổi khi mở 100% thì cánh van được nâng lên phần trên của van, không làm cản trở lưu lượng chất đi qua van, điều này sẽ giảm áp lực đồng thời rác thải không bị bám vào, lưu chất đi qua luôn sạch sẽ.Van cửa đồng là thiết bị nằm trên hệ thống đường ống dùng để Đóng/Mở cho phép lưu chất đi qua. Van có cấu tạo: cánh van nối vơi ty van chạy lên xuống để Mở/Đóng nên được gọi là van cổng. Van được làm từ vật liệu đồng nên gọi là van cửa đồng, van chặn đồng.: Van chặn đồng có thể lắp ở các vị trí nằm ngang hoặc thẳng đứng, van có thiết kế nhỏ gọn, tiện cho quá trình thao tác, chiếm rất ít không gian.: Van cửa đồng là loại van đóng mở chậm vì cánh van chạy lên xuống qua vô lăng. Quá trình xoáy vô lăng chậm nên van cổng đóng mở chậm hơn so với dòng van bướm và van bi tay gạt.Van cổng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Các ngành công nghiệp: dầu khí, dược phẩm, sản xuất, nhà máy điện, xử lý nước, cấp thoát nước, thủy điện…Van chặn có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau: chất lỏng, chất khí, hóa chất. Áp suất lên tới 16bar. Nhiệt độ có thể lên tới 350 độ C (tùy thuộc vào chất liệu).Vì tính đa dạng của vật liệu chế tạo và thiết kế phổ biến nên van chặn được dùng trong nhiều ứng dụng khác nhau.Van cổng có kích thước <2-4 inch thường được dùng trong các hệ thống ống dẫn dầu bởi khả năng chịu lực và chịu áp lực lớn. Một số loại van cửa cũng được thiết kế cho hệ thống khoan đa dạng, thiết kế linh hoạt.Đối với ngành công nghiệp điện, van cửa đồng hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chuẩn quan trọng, phù hợp cho các ứng dụng như phân phối hơi nước tại các nhà máy thủy điện, nhiệt điện…Trong môi trường dưới biển (áp suất rất cao, nhiệt độ thấp, hoạt động khó khăn) thì van cổng với thiết kế đơn giản cũng hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu trên và có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt này.- Đơn vị chuyên cung cấp dòng van cổng | van cửa | van chặn hàng đầu tại Việt Nam.Chúng tôi phân phối đầy đủ các dòng van cổng với kích thước được nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc... đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ các chứng từ về nhập khẩu với đa dạng kích thước, mẫu mã và đặc biệt làNếu quý khách có nhu cầu mua van cổng ở Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi quađể được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất với dự án và điều kiện lắp đặt được tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu báo giá và tư vấn về sản phẩm van một chiều hoặc các loại van khác, xin vui lòng liên hệ với Phú Thành qua:

 

* Trụ sở: 115A – Phan Trọng Tuệ – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

* Kho Ngọc Hồi: Lô GD 5 – 6 KCN Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

* Kho Vạn Điểm: Tiếu khu Đường – Thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội

* Hotline: 0243.668.6336

* Email: phuthaco@gmail.com

Liên hệ ngay để có được giá niêm yết và cạnh tranh tốt nhất hiện nay.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments