Video 4K là gì? Cách quay video 4K trên smartphone của bạn


NHQ – vào ngày 14/01/2021
1 Bình luận

Video 4K là gì?

Ở thời gian hiện tại, việc smartphone được trang bị năng lực quay video độ phân giải 4K là rất nhiều. Một chiếc máy thuộc phân khúc tầm trung cũng được trang bị tính năng này và hầu hết mọi chiếc máy từ phân khúc cận hạng sang trở lên đều sẽ có năng lực quay video 4K, thậm chí còn là 8K .

Video 4K là gì?

Video 4K là video có độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel siêu nét, màu sắc và chuyển động cũng được hiển thị một cách vô cùng trung thực. Ngoài ra, nhiều smartphone còn được trang bị thêm các tính năng khác như chống rung, bộ lọc màu, khả năng quay thiếu sáng tốt trên video 4K. 

Quay video 4K

Ưu điểm của video độ phân giải 4K đó chính là độ cụ thể và độ sắc nét cao hơn rất nhiều lần so với độ phân giải Full HD. Ngoài ra, video 4K còn mang lại năng lực hậu kỳ, chỉnh sửa thuận tiện hơn. Video 4K cũng sống sót một số ít điểm yếu kém đó chính là dung tích của video cũng cao hơn nên việc quay nhiều video 4K sẽ khiến máy nhanh gọn đầy bộ nhớ và vì có dung tích lớn nên việc san sẻ lên mạng internet sẽ tốn thời hạn hơn. Quay video 4K nhu yếu máy giải quyết và xử lý tác vụ nhiều nên cũng sẽ tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng hơn thông thường .

Xem thêm: ISO camera là gì? ISO ảnh hưởng thế nào đến chất lượng ảnh?

Cách quay video 4K trên điện thoại iPhone và Android

1. Trên điện thoại iPhone

Để thiết lập quay video 4K trên điện thoại iPhone khá đơn giản, các bạn vào trong Cài đặt sau đó chọn ứng dụng Camera. Tại đây, phần Quay Video, các bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải mặc định của video từ HD đến 4K với nhiều tốc độ khung hình khác nhau. 

Cách quay video 4K trên điện thoại iPhone

2. Trên điện thoại Android

Để thiết lập độ phân giải trên smartphone Android, chúng ta vào ứng dụng camera, đến phần quay video sau đó chọn phần cài đặt có biểu tượng bánh răng, tại đây bạn có thể tùy chọn độ phân giải video khác nhau. 

Cách quay video 4K trên điện thoại Android

Lưu ý: Chỉ những mẫu smartphone hỗ trợ quay video 4K các bạn mới có sử dụng tính năng quay video độ phân giải cao 4K này.

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments