WAVES là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Waves Coin?

Waves – đồng coin đang tăng trưởng mạnh mẽ giữa lúc thị trường đầy biến động, Waves là một nền tảng không còn xa lạ với những người đã và đang tham gia vào thị trường tiền điện tử và không gian Blockchain. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết xem Waves là gì? Những điểm khác biệt của nó là gì?

Waves là gì?

Waves (ký hiệu: WAVES) là một nền tảng Blockchain phi tập trung mã nguồn mở, cho phép bất cứ ai cũng có thể phát hành Token và xây dựng ứng dụng của riêng họ. Nền tảng phân cấp của Waves cũng tạo điều kiện cho việc huy động vốn và kinh doanh các công cụ tài chính trên Blockchain. Thông qua Waves, bạn có thể khởi chạy các dự án ICO từ bất cứ đâu trên thế giới chỉ trong ít nhất 1 phút mà không cần trải qua quá trình mã hóa tiền điện tử phức tạp.

Hiểu một cách đơn giản, Waves là một nền tảng Blockchain tương tự như Ethereum, giúp các tổ chức, đội nhóm phát hành Token và xây dựng nền tảng riêng dựa trên blockchain Waves. Nhưng điểm khác biệt là Waves được cải thiện chất lượng với băng thông cao, độ trễ và phí giao dịch thấp, tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng nền tảng nhanh hơn. Không dừng lại ở đó, bộ sản phẩm của Waves cũng được tối ưu hóa nhằm giúp người dùng cuối dễ dàng tìm hiểu và sử dụng hơn.

Ưu điểm của nền tảng Waves

 • Dễ sử dụng

  : Waves có sẵn như một ứng dụng của trình duyệt Chrome hay một ứng dụng html dành cho khách hàng, bên cạnh đó Waves cũng cung cấp một giao diện để người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng.

 • Là nền tảng lý tưởng để huy động vốn: những tính năng trên nền tảng Waves là một bộ sưu tập những công cụ được phong cách thiết kế để giúp người dùng tạo, phân phối và trao đổi những token của mình một cách nhanh gọn và thuận tiện. Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể hậu thuẫn cho một dự án Bất Động Sản mà họ thích bằng cách góp vốn đầu tư vào những token của dự án Bất Động Sản đó .
 • Có khả năng chuyển tiền pháp định: Waves hoàn toàn có thể đơn giản hóa quy trình chuyển tiền giữa những token WAVES, tiền pháp định và những đồng xu tiền mã hóa khác ví dụ điển hình như Bitcoin .
 • Hệ sinh thái phi tập trung bao gồm: Blockchain, đồng WAVES, sàn thanh toán giao dịch phân quyền WavesDEX, ví Waves .

Waves Coin (WAVES) là gì?

Waves Coin ( WAVES ) là đồng coin của nền tảng phi tập trung chuyên sâu Waves Platform .
WAVES là một mẫu sản phẩm trong hệ sinh thái của Waves Blockchain Platform, gồm có : Waves DEX ( Sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu của Waves ), Waves Wallet, Waves Keeper, Waves Labs .

Thông tin cơ bản về đồng Waves (WAVES)

 • Ticker : WAVES
 • Contract : RIDE4DAPPS
 • Decimal : 8
 • Blockchain : Waves Blockchain Platform
 • Standard : RIDE4DAPPS
 • Type : Blockchain Platform
 • Avg. Transaction time :
 • Total Supply : 100,000,000 WAVES
 • Circulating Supply : 100,000,000 WAVES

Giá của đồng điện tử Waves

Hiện tại, ở thời điểm viết bài, giá 1 WAVES =$2.38 USD = 0.00022962 BTC và có tổng vốn hóa thị trường lên tới $245,865,046. Waves đang được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những Altcoin có triển vọng chạy đua với Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin hay NemCoin. Ngoài ra bạn có thể xem tỷ giá Waves được chúng tôi cập nhật hàng ngày theo thời gian thực.

Waves Coin (WAVES) được dùng để làm gì?

Dùng để trả phí thanh toán giao dịch trên sàn Waves DEX .

Trên sàn giao dịch phi tập trung Waves DEX, bạn sẽ phải trả phí bằng WAVES:

 • Trading fee cho Asset / Asset là 0.003 WAVES .
 • Trading fee cho Asset / Smart Asset là 0.007 WAVES
 • Trading fee cho Smart Asset / Smart Asset là 0.011 WAVES
 • Phí chuyển WAVES ra khỏi ví : 0.001 WAVES

Dùng Waves Coin ( WAVES ) làm phí dịch vụ cho những người muốn phát hành token riêng của mình trên nền tảng Waves Platform .
Dùng Waves Coin ( WAVES ) dùng để gọi vốn ICO, hoặc IEO cho những dự án Bất Động Sản phát hành trên Waves Platform .
Tương tự như Ethereum Platform, những token phát hành trên Waves Blockchain Platform sẽ gọi vốn bằng đồng Waves Coin .
Dùng Waves Coin ( WAVES ) để stake và trở thành Master Nodes .
Hiện tại Waves Platform ( WAVES ) đang có 353 Full Nodes. Một trong những điều kiện kèm theo để trở thành Full Nodes đó chính là phải chiếm hữu tối thiểu 1,000 WAVES .
Phần thường cho những Full Nodes Owners được trả bằng WAVES hoặc WRT Token .

Nhóm phát triển của dự án Waves

Đội ngũ tăng trưởng của dự án Bất Động Sản Waves chiếm hữu nhiều tên tuổi kĩ năng đến từ nhiều vương quốc và nhiều nghành khác nhau như kinh tế tài chính, blockchain, crypto, marketing, kinh doanh thương mại, .. dưới đây là 1 số ít thành viên điển hình nổi bật của dự án Bất Động Sản :
Sasha Ivanov : Nhà sáng lập và CEO của dự án Bất Động Sản Waves, ông là một nhà vật lý học và đã tham gia vào việc tăng trưởng ứng dụng mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch. Sasha tham gia vào khoảng trống blockchain khá sớm và đã cho ra đời sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử tiên phong là coinomat.com .
Martin Spodymek : Trưởng ban quản trị hội đồng : ông là một kỹ sư và đã bị hấp dẫn bởi công nghệ tiên tiến blockchain và mật mã học nói chung. Martin tương hỗ Waves về mặt kỹ thuật và marketing .
Alexey Kiselev : Phát triển Back End : Một nhà lập trình viên đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Quốc gia Moscow .
Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin về đội tăng trưởng của dự án Bất Động Sản Waves không thiếu hơn tại đây .

Tiềm năng của đồng Waves (WAVES)

Hiện Waves đã được thanh toán giao dịch trên nhiều sàn lớn như Binance, Huobi Global nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính thanh khoản .
Tổng lưu hành của Waves Coin đang là 100,000,000 / 100,000,000 WAVES. Tức là sẽ không có thêm đồng token nào được sinh ra thêm nữa .

Waves không chỉ là một đồng coin tiềm năng để đầu tư dài hạn trong tương lai mà nó còn là một nền tảng Blockchain hứa hẹn dành cho các dự án startup phát hành Token, hiện tại đã có khá nhiều đồng Token cũng như ứng dụng sử dụng nền tảng của Waves để phát triển, đây là dấu hiệu cho thấy Waves đã được cộng đồng tin tưởng sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể xét đến những yếu tố tiềm năng khác như đội tăng trưởng mạnh, lộ trình rõ ràng, đã có loại sản phẩm trong thực tiễn ( ví, sàn phi tập trung chuyên sâu ), nhiều sàn lớn tương hỗ Waves coin, .. và một đồng coin nền tảng luôn là sự lựa chọn góp vốn đầu tư dài hạn tốt nhất trong thị trường tiền điện tử .

Tổng kết

Nền tảng Waves sẽ dần khẳng định chắc chắn vị thế của mình so với những nền tảng blockchain khác như Ethereum EOS. Vào thời gian đó, mạng lưới người dùng và những người ủng hộ nền tảng Waves sẽ ngày càng tăng. Một trong những điều được mong đợi nhất từ ​ ​ nền tảng Waves là những dự án Bất Động Sản phát hành token của họ trên nền tảng này. Vì vậy, nhu yếu sử dụng WAVES để tham gia vào ICO, cũng như nhu yếu sử dụng token này cho những loại sản phẩm và dịch vụ khác của nền tảng sẽ tăng lên .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments