Nghĩa Của Từ Wholesome Là Gì Mà Sao Đầy Ấm Lòng? Nghĩa Của Từ Wholesome Trong Tiếng Việt

1. Wholesome là gì?

Wholesome chỉ những thứ mang lại cảm xúc ấm lòng, tích cực và lành mạnh. Những thứ “ wholesome ” thường sẽ mang lại cảm xúc ấm cúng và tan chảy trong lòng .Bạn đang xem : Wholesome là gì

Advertisement

Internet chứa đựng nhiều sự “wholesome” hơn ta tưởng, một trong số đó là cách mà những câu chuyện về lòng tốt được lan truyền. Ví dụ như cách mà một số người dùng nhận ra rằng chức năng Google Maps đã lưu trữ rất nhiều bức ảnh, trong đó là tấm hình “ấm lòng” của một cặp đôi già người Ý đang đi bộ với nhau.

**

2. Nguồn gốc của wholesome?

Wholesome đã Open từ khoảng chừng những năm 1200. Lúc này từ này mang nghĩa “ tốt cho tâm hồn ” hoặc là lành mạnh .Trong những năm 90, từ này lại mang một sắc thái trọn vẹn khác với giờ đây khi wholesome gần nghĩa với từ “ trong trắng “. Trong mắt những thiếu niên, sự “ thuần khiết ” mà wholesome mang lại đồng nghĩa tương quan với “ nhạt nhẽo và lỗi thời khi nó gắn với yếu tố trinh tiết .Tới năm năm trước, chiến dịch quảng cáo “ This is wholesome ” của hãng quảng cáo Honey Maid đã tạo ra làn sóng hiệu ứng thành công xuất sắc ngoài mong đợi. Thước phim quảng cáo với sự Open của những mái ấm gia đình khác nhau : đồng tính, từ những chủng tộc khác nhau, người nhập cư, … lập tức nhận được lời khen có cánh từ hội đồng mạng .Câu tagline của dự án Bất Động Sản : “ Dù cho chuyện gì xảy ra, sự ấm lòng / lành mạnh của mỗi tất cả chúng ta sẽ chẳng khi nào đổi ” đã một lần thổi vào từ này sắc thái của sự ấm cúng .

3. Vì sao wholesome trở nên phổ biến?

Nối tiếp thành công của quảng cáo cáo Honey maid, những nội dung và bài viết mang tính chất wholesome cũng xuất hiện nhiều trên Buzzfeed. Có thể ai cũng cần một liều thuốc ngọt ngào giữa vùng trời Internet hỗn độn và độc hại. Buzzfeed nhanh chóng tạo ra một mục riêng chỉ dành cho wholesome.

Advertisement

Xem thêm : Objects Là Gì – Nghĩa Của Từ : Object Lúc này hầu hết dân cư mạng khởi đầu stress với những red pill và dank meme. Họ mở màn đi tìm những gì “ nguyên bản ” tới từ sở trường thích nghi của họ thay vì chạy theo xu thế trên mạng. Những thứ như động vật hoang dã, âm nhạc, TV show, … về cơ bản đều là những thứ đem lại cảm xúc “ ấm lòng ” .Vì đặc thù “ tan chảy ” của mình mà nội dung mang tính wholesome được đại đa số hưởng ứng. Việc bị đánh đồng với normie cũng không làm người ta bớt yêu quý wholesome meme .Tại Nước Ta, những nội dung mang tính wholesome khởi đầu được Viral. Câu chuyện về con người và lòng tốt ở những page như Humans of TP.HN, It ” s happened to be in Vietnam nhận được nhiều sự quan tâm của hội đồng. Những hội nhóm wholesome đậm chất Nước Ta như Cháo hành không tính tiền cũng lôi cuốn nhiều thành viên. Đây là lúc Internet bước vào kỷ nguyên của lòng tốt khi người ta mở màn san sẻ những điều tích cực trong đời sống .

4. Dùng wholesome như thế nào?

Tiếng Anh

A : Have you seen that picture of Keanu talking to the homeless man ?B : OMG YES ! It ” s so wholesome. His kindness warms my heart .

Advertisement

Tiếng Việt

A : Bạn thấy cái hình mà Keanu ngồi trò chuyện với cái ông vô gia cư chưa ?B : Trời ơi thấy rồi chứ ! Ấm lòng dễ sợ luôn, trái tim của tôi đã được sưởi ấm .

Chỉ với 20.000VNĐ/tháng, tương đương một ổ bánh mì, bạn có thể giúp duy trì hoạt động của Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly. Tham gia chiến dịch Bánh mì nối yêu thương tại đây.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments