Windows Windows Shell Experience Host Host là gì và tại sao lại chạy trên PC của tôi? / làm thế nào để

Windows Windows Shell Experience Host Host là gì và tại sao lại chạy trên PC của tôi?

Advertisement

Nếu bạn đã từng nhận thấy một quá trình có tên là Windows Windows Shell Experience Host trên hành lang cửa số Trình quản trị tác vụ của bạn, bạn hoàn toàn có thể gặp phải một sự tò mò thoáng qua và sau đó liên tục về doanh nghiệp của bạn. Đây là quy trình đó là gì và tại sao nhiều lúc nó hoàn toàn có thể ăn hết CPU và bộ nhớ của 1 số ít người.

Bài viết này là một phần trong chuỗi liên tục của chúng tôi giải thích các quy trình khác nhau được tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ, như Runtime Broker, svchost.exe, dwm.exe, ctfmon.exe, rundll32.exe, Adobe_Updater.exe và nhiều quy trình khác. Không biết những dịch vụ đó là gì? Bắt đầu đọc tốt hơn!

Quy trình lưu trữ Windows Shell của Windows là gì?

Trải nghiệm Windows Shell Shell Host Host là một phần chính thức của Windows. Nó chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình diễn những ứng dụng phổ quát trong giao diện hành lang cửa số. Nó cũng giải quyết và xử lý 1 số ít yếu tố đồ họa của giao diện, như menu Bắt đầu và độ trong suốt của thanh tác vụ và hình ảnh mới cho bảng thông tin khu vực thông tin của bạn – đồng hồ đeo tay, lịch, v.v. Nó thậm chí còn còn trấn áp những yếu tố nhất định của hành vi nền màn hình hiển thị, như biến hóa nền khi bạn đã đặt thành trình chiếu.

Advertisement

Khi Windows 10 xuất xưởng lần tiên phong, rất nhiều người gặp phải sự cố với Windows Windows Shell Experience Host, hơi khó sử dụng CPU và bộ nhớ. Mặc dù số lượng sự cố đã giảm – hoàn toàn có thể do update kể từ đó – một số ít người vẫn báo cáo giải trình những sự cố này.

Được rồi, tại sao nó lại sử dụng nhiều CPU và bộ nhớ?

Trong những hoạt động giải trí thông thường, Máy chủ lưu trữ thưởng thức Windows Windows Shell sẽ không tiêu tốn CPU của bạn, đôi lúc tăng lên đến một vài điểm Tỷ Lệ khi những yếu tố đồ họa được biến hóa, nhưng sau đó lắng xuống 0. Quá trình này thường giao động khoảng chừng 100 – 200 MB sử dụng bộ nhớ. Bạn cũng sẽ thấy rằng nhiều lúc đi lên, nhưng xử lý trở lại ngay lập tức. Nếu bạn thấy quy trình tiếp tục tiêu tốn nhiều CPU hoặc bộ nhớ hơn – 1 số ít người thấy CPU 25-30 % đồng nhất hoặc vài trăm MB sử dụng bộ nhớ, ví dụ điển hình – thì bạn đã có một yếu tố cần xử lý.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xử lý yếu tố của bạn ? Chúng tôi sẽ khởi đầu bằng cách bảo vệ PC và những ứng dụng phổ quát của bạn được update và sau đó chạy qua 1 số ít nguyên do tiềm ẩn khác của sự cố.

Advertisement

Cập nhật PC và Ứng dụng phổ quát của bạn

Bắt đầu bằng cách bảo vệ rằng Windows được update. Có thể có một bản sửa lỗi đang chờ bạn. Tiếp theo, bạn nên bảo vệ rằng tổng thể những ứng dụng phổ quát của bạn được update. Mở Windows Store, nhấp vào hình tượng người dùng của bạn bên cạnh thanh Tìm kiếm, sau đó chọn Tải xuống và Cập nhật.

Trong cửa sổ Tải xuống và cập nhật của Nhật Bản, hãy nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật nút và sau đó, nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật tất cả.

Sau khi update, hãy cho nó một chút ít thời hạn và xem yếu tố đã được xử lý chưa. Nếu không, hãy chuyển sang thử nghiệm 1 số ít nguyên do tiềm ẩn phổ cập gây ra sự cố với quy trình tiến độ tàng trữ trên sever thưởng thức Windows Windows Shell.

Advertisement

Kiểm tra những nguyên nhân tiềm năng phổ biến

Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi update mọi thứ, bước tiếp theo là chạy qua 1 số ít nguyên do tiềm năng thông dụng. Hãy thử từng cái một và xem yếu tố của bạn đã được khắc phục chưa. Nếu không, hoàn nguyên những biến hóa và chuyển sang tiếp theo. Cho đến nay, nguyên do thông dụng nhất của yếu tố này có vẻ như là sử dụng nền trình chiếu trong Windows. Tất nhiên, điều đó không xảy ra với toàn bộ mọi người, nhưng khi thực thi, bạn sẽ thấy thêm vài trăm MB bộ nhớ được tiêu thụ mỗi khi nền đổi khác, không được giải phóng sau khi biến hóa. Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy mức sử dụng CPU tăng đột biến lên 25 % hoặc hơn và không xử lý trở lại. Để kiểm tra nguyên do tiềm năng này, hãy đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Nền và đổi khác nền của bạn thành màu đơn sắc. Nếu điều đó xử lý yếu tố của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm với một hình nền duy nhất. Bạn cũng hoàn toàn có thể thử chạy trình chiếu của mình với một ứng dụng khác, như Trình quy đổi nền của John ( không lấy phí ) hoặc DisplayFusion ( những tính năng tương quan đến quản trị hình nền có sẵn trong phiên bản không tính tiền ).

Nguyên nhân tiềm năng tiếp theo là để Windows tự động hóa chọn màu nhấn dựa trên nền của bạn. Để kiểm tra cái này, hãy đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc và tắt Tự động chọn một màu nhấn từ tùy chọn nền của tôi. Hãy cho nó một chút ít thời hạn và xem nếu yếu tố được xử lý. Nếu không, bật lại thiết lập này và chuyển sang nguyên do hoàn toàn có thể tiếp theo.

Tiếp theo là hiệu ứng trong suốt cho menu Bắt đầu, thanh tác vụ và Trung tâm hành vi. Cài đặt nằm trên cùng màn hình hiển thị với thiết lập sau cuối tại Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc. Chỉ cần tắt tùy chọn Make Make Start, thanh tác vụ và TT hành vi trong suốt.

Tôi có thể vô hiệu hóa máy chủ Windows Windows Experience Experience không?

Không, bạn không thể vô hiệu hóa Windows Windows Experience Experience Host, và dù sao bạn cũng không nên. Đây là một phần quan trọng trong việc cung cấp hình ảnh bạn nhìn thấy trong Windows 10. Bạn có thể tạm thời kết thúc tác vụ để xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề của bạn không. Chỉ cần nhấp chuột phải vào Trình quản lý tác vụ và chọn Nhiệm vụ kết thúc. Windows Windows sẽ tự động khởi động lại nhiệm vụ sau vài giây.

Advertisement

Quá trình này có thể là một virus?

Bản thân Windows Windows Trải nghiệm máy chủ tàng trữ là một thành phần chính thức của Windows và rất hoàn toàn có thể không phải là vi-rút. Mặc dù chúng tôi chưa thấy báo cáo giải trình về bất kể vi rút nào chiếm quyền tinh chỉnh và điều khiển quy trình này, nhưng chúng tôi luôn hoàn toàn có thể thấy một báo cáo giải trình trong tương lai. Nếu bạn hoài nghi bất kỳ hình thức ứng dụng ô nhiễm nào, hãy liên tục và quét vi-rút bằng trình quét vi-rút ưa thích của bạn. Cẩn tắc vô ưu !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments