Bản cập nhật Windows 10 Creators có gì mới? Anh em có mong đợi gì không?

Các tùy chọn thiết lập thiết bị:

Thiết lập device.jpg

Trước đây khi bạn kết nối một thiết bị ngoại vi không dây vào máy như bàn phím, chuột Bluetooth thì tất cả đều được hiển thị trong một khu vực chung là Settings > Devices > Connected devices. Kiểu hiển thị chung như vậy dễ gây nhầm lẫn và sẽ khiến chúng ta mất thời gian khi tìm thiết bị để ngắt kết nối hay thiết lập lại. Trên Windows 10 Creators, Microsoft chỉ đơn thuần sửa lại giao diện tại Connected devices, phân loại thiết bị dựa trên kết nối như Bluetooth với các thiết bị như chuột, phím, bút cảm ứng …; các thiết bị kết nối qua Wi-Fi như màn hình không dây, TV, PC khác, dock …. Và các thiết bị dùng các chuẩn kết nối đặc thù như DLNA, DIAL, POS … Một thay đổi nhỏ nhưng giá trị.

Cải tiến trải nghiệm người dùng:

Tile Folder.jpg

Dự kiến sẽ không có một sự thay đổi lớn về giao diện mà sẽ là những tinh chỉnh nhỏ nhưng hữu ích nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn. Đầu tiên là tính năng tạo thư mục Tiles trong Start Menu. Thật sự Microsoft rất rất đáng trách khi đến bây giờ mới bổ sung tính năng này trong khi Windows Phone đã có từ lâu. Bạn có thể dễ dàng đưa các Tiles hay ứng dụng vào thư mục để quản lý dễ hơn, Start Menu sẽ trở nên gọn gàng hơn.

Accent Colors.jpg

Tiếp theo là màu sắc nhắn của giao diện Windows hay Accent Colors. Đây là một thiết lập tùy biến rất đặc trưng của Windows kể từ thời Windows 8 và nó nằm trong Settings > Personalization > Colors. Bản cập nhật Creators sẽ cho phép chúng ta tùy biến nhiều hơn bằng việc hỗ trợ bảng màu chọn thủ công thay vì các màu sắc Accent có sẵn hoặc tự động chuyển đổi theo màu sắc chính của hình nền desktop.

Quick Action.jpg

Action Center – trung tâm thông báo, thiết lập nhanh cũng sẽ được cải tiến với khu vực điều khiển nhanh Quick Actions trong đó bao gồm thanh điều chỉnh âm lượng, độ sáng màn hình và các nút chỉnh nhanh được bố trí rời rạc hơn so với hàng tá nút nằm sát nhau khó tìm như Action Center hiện tại.

Night light.jpg

Cải tiến về mặt hiển thị, hỗ trợ độ phân giải cao tốt hơn và đặc biệt là tính năng Night light settings – một tính năng tương tự Night Shift trên iOS nhằm loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình, mang lại trải nghiệm sử dụng ban đêm tốt hơn, giảm tác động thị giác cũng như giấc ngủ.

Windows Store có danh mục theme và sách:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments