Windows PowerShell là gì?

Trong khi nhiều người dùng bình thường biết về Command Prompt, rất ít người đã nghe nói về Windows PowerShell. Theo một cách nào đó, PowerShell là một công cụ có ý đồ thay thế Command Prompt và cung cấp nhiều quyền lực và kiểm soát các hệ điều hành Windows. Vậy tại sao nó rất mạnh mẽ và ai là người có xu hướng sử dụng nó thường xuyên hơn. Hãy tìm hiểu Windows PowerShell là gì và những gì bạn có thể làm gì với nó.

Windows Powershell là gì 1

Advertisement

Windows PowerShell là gì?

Để cung ứng cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn về PowerShell, tiên phong tất cả chúng ta cần xác lập một Shell là gì. Không, tất cả chúng ta không phải đang nói về vỏ của một con rùa. 🙂 Trong khoa học máy tính, một Shell cơ bản là một giao diện người dùng cung ứng cho bạn lối vào những dịch vụ khác nhau của hệ quản lý và điều hành. Một Shell hoàn toàn có thể được dựa trên dòng lệnh hoặc nó hoàn toàn có thể gồm có một giao diện người dùng đồ họa ( GUI ) .
Windows PowerShell là một Shell được tăng trưởng bởi Microsoft cho mục tiêu quản trị tự động hóa và định thông số kỹ thuật những trách nhiệm. Lớp Shell can đảm và mạnh mẽ này được dựa trên. NET framework và nó gồm có một Shell dòng lệnh và ngôn từ mã hóa .
Nó là một ngôn từ ngữ cảnh do Microsoft phân phối. Nếu như Command Prompt có ngôn từ ngữ cảnh ( script ) khá sơ khai thì Powershell với sự bổ trợ của Windows Scripting Host, VBScript, JScript đã nâng năng lực lên rất nhiều. PowerShell sẽ hoạt động giải trí trên môi trường tự nhiên. NET và. NET Framework gồm có những câu lệnh và ngôn từ mã hóa .
Windows Powershell là gì 2

Ngoài Windows PowerShell thì Microsoft còn giới thiệu khái niệm ISE. ISE là viết tắt của môi trường mã hóa tích hợp bao gồm giao diện đồ họa cho người dùng lập trình nâng cao và tích hợp các công cụ khác nhau hỗ trợ bạn việc không cần nhập tất cả các lệnh trên một dòng lệnh.

Bạn đang đọc: Windows PowerShell là gì?

Bạn có thể tìm thấy Windows PowerShell ở đâu?

Windows PowerShell khá dễ nhận thấy nếu bạn sử dụng Windows 10. Chuột phải vào hình tượng Windows trên thanh Taskbar và bạn hoàn toàn có thể thấy 2 lựa chọn Windows PowerShell gồm có quyền khởi chạy Admin .

Windows PowerShell Taskbar

Advertisement

Ai có xu hướng sử dụng Windows PowerShell Thường xuyên?

Nhìn chung kết quả so sánh Command Prompt và PowerShell đã khá rõ ràng, PowerShell là mọt công cụ, giao diện dòng lệnh mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều so với Command Prompt, tuy nhiên để đánh giá giá PowerShell tốt hơn Command Prompt thì không hoàn toàn đúng, bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu người dùng.

Nếu bạn là một người dùng Windows thông thường, việc sử dụng PowerShell hoàn toàn có thể sẽ là quá sức với bạn, trong khi Command Prompt là một công cụ đơn thuần và khá dễ học .
Do vậy, Windows PowerShell mang lại nhiều quyền lợi cho sức mạnh người dùng và những chuyên viên IT. Nếu bạn là một quản trị viên IT, những người đang sử dụng PowerShell cho việc làm hàng ngày của mình, hãy để lại cho chúng tôi một phản hồi và san sẻ kinh nghiệm tay nghề của bạn với nó. Chúng tôi rất muốn nghe bạn đang sử dụng công cụ này như thế nào trong việc làm hàng ngày của bạn .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments