[Chia sẻ] Vì sao mình sử dụng Wunderlist làm ứng dụng nhắc nhở? Đa nền tảng, dễ dùng, nhanh chóng

3. Gắn tag cực kì dễ

Trong lúc nhập nội dung cho một tác vụ, bạn có thể dễ dàng gắn tag cho tác vụ bằng cách viết dấu # rồi nhập tên tag. Ví dụ, với những tác vụ này liên quan đến Tinh tế thì mình gõ tag #tinhte#

Advertisement

cty

Trong lúc nhập nội dung cho một tác vụ, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gắn tag cho tác vụ bằng cách viết dấu # rồi nhập tên tag. Ví dụ, với những tác vụ này tương quan đến Tinh tế thì mình gõ tag, hay những việc cần làm trên công ty thì tagchẳng hạn. Bằng cách này bạn sẽ thuận tiện tìm lại được toàn bộ mọi tác vụ có tương quan đến một tag nhất định nào đó. Ở hầu hết những app ghi chú khác bạn không hề làm được chuyện này, bên Evernote thì được cho phép nhưng cách gắn tag phức tạp và mất thời hạn hơn, còn Google Keep thì lại không có đa nền tảng dù việc gắn tag cũng dễ như Wunderlist .Tag.jpg

4. Wunderlist hỗ trợ chia sẻ tác vụ dễ dàng

Advertisement

Sau khi đã thiết lập một danh sách việc cần làm, Wunderlist cho phép chúng ta gửi nó đến người khác bằng email. Hãy tưởng tượng đến việc bạn đang lên danh sách những nguyên liệu cần mua cho bữa tiệc sắp tới, mỗi đứa bạn sẽ chịu trách nhiệm mua một thứ. Hoặc bạn đang chuẩn bị cho một bữa thuyết trình, mỗi thành viên trong nhóm cần phải mang theo vật dụng mà bạn phân công. Nếu dùng những app khác bạn sẽ mất nhiều thời gian để in và gửi danh sách này, thậm chí còn phải chép thủ công vào email rồi mới gửi được. Nhưng nếu bạn xài Wunderlist thì tất cả chỉ diễn ra với vài cái nhấp chuột mà thôi.

Wunderlist_share_email.jpg

Tính năng năng làm việc nhóm ngay trong Wunderlist cũng là một yếu tố hay, phù hợp cho những bạn nào thường làm dự án. Bạn có thể mời nhiều người cùng tham gia vào một “thư mục” trong Wunderlist, tại đây họ có thể thấy được các tác vụ đã được giao cho mình, đánh dấu hoàn thành khi đã xong việc, thậm chí cũng có quyền tạo tác vụ mới rồi giao việc lẫn nhau. Tính năng bình luận, ghi chú sẽ giúp quá trình làm việc nhóm trở nên hiệu quả hơn.

Advertisement

5. Hệ thống đánh dấu ưu tiên dễ dùng

Nhiều ứng dụng todo cho phép chúng ta đánh dấu mức độ ưu tiên, tuy nhiên chúng phức tạp ở chỗ sử dụng hệ thống phân loại dạng 1, 2, 3 hay A, B, C. Với mình thì chuyện đó không cần thiết, ưu tiên là ưu tiên, không cần phải ưu tiên thấp cao gì cả. Và Wunderlist đã làm đúng như ý muốn của mình, đó là tác vụ nào cần ưu tiên thì bạn đánh dấu sao cho nó. Một khu vực đặc biệt sẽ cho phép bạn xem qua tất cả những tác vụ nào đang có đánh sao để bạn biết mà hoàn thành chúng trước. Đơn giản thế thôi.

Danh_dau_uu_tien.jpg

6. Wunderlist miễn phí

Để sử dụng Wunderlist cho cá nhân hoặc nhóm nhỏ, bạn sẽ không phải chi bất kì xu nào. Bạn có thể thoải mái đồng bộ tác vụ với nhiều thiết bị khác nhau mà không gặp trở ngại gì cả. Bạn cũng có thể tạo không giới hạn số nhóm để phân loại tác vụ chứ không bị giới hạn như một số dịch vụ todo khác trên thị trường.

Advertisement

Wunderlist cũng có cung cấp gói tính phí dành cho người dùng Pro với giá 4,99$/tháng hoặc 49,99$/năm. Khi đó bạn có thể giao việc cho rất nhiều người, cho phép nhúng không giới hạn file và có thể tạo không giới hạn subtask. Tuy nhiên, với nhu cầu phổ thông thì mình không nghĩ là bạn sẽ phải chi tiền, chỉ cần xài gói miễn phí là đủ rồi.

Bạn có dùng Wunderlist không? Nếu có thì bạn cảm thấy nó ra sao? Và nếu không thì bạn dùng app nào để nhắc nhở việc cần làm? Hãy chia sẻ cho mọi người biết nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments