Ý nghĩa cây thông trong phong thủy mà có thể bạn chưa biết

Nhắc đến cây thông chắc rằng trong mỗi tất cả chúng ta không ai còn cảm thấy lạ lẫm. Cây thông không chỉ là hình tượng cho một mùa giáng sinh an lành ấm cúng, hay chỉ là loài cây được trồng để lấy gỗ, lấy hạt và lấy nhựa. Cây thông còn có ý nghĩa trong tử vi và phong thủy. Vậy để hiểu rõ về ý nghĩa cây thông trong phong thủy. Hãy cùng mindovermetal khám phá bài viết dưới đây nhé!

Cây thông là gì?

Theo nghiên cứu và điều tra của những nhà khoa học. Cây thông là loài cây lá kim trong chi Pinus thuộc gia đình nhà Pinaceae. Đây là loại cây sống rất lâu thường đạt độ tuổi trung bình từ 100 đến 1.000 năm, và có những trường hợp sống lâu hơn. Hơn nữa, nó hoàn toàn có thể sống ở nhiệt độ – 196 độ C khi thời tiết lạnh cây giống như một khối thủy tinh.

Advertisement

y-nghia-cay-thong-trong-phong-thuy-ma-co-the-ban-chua-biet-8

Ngoài ra loài cây này tăng trưởng rất tốt và nhanh khi gặp thời tiết thuận tiện. Chiều cao tối đa của nó rơi vào khoảng 133m. Cây thông có một sức sống dẻo dai. Là một loại cây rất dũng cảm, thích nghi được với mọi sự thay đổi của thời tiết. Vì nó phải một mình sống trên núi cao đương đầu với mưa sương, gió tuyết đến nỗi phải oằn mình nhưng không bao giờ gục ngã.

Ý nghĩa cây thông trong phong thủy

Hình tượng cây thông trong tử vi và phong thủy rất đẹp. Cây thông tượng trưng cho sự trường thọ, bất tử có một sức sống dẻo dai vượt qua mọi thực trạng thời tiết khắc nghiệt. Nó đứng sừng sững giữa một mình trên núi cao với thân cây xù xì, gai góc. Trên thân có nhiều nhiều vết thương.

y-nghia-cay-thong-trong-phong-thuy-ma-co-the-ban-chua-biet-9

Một mình gánh chịu những cơn bão tuyết nhưng không hề gục ngã. Do đó trong phong thủy cây thông là biểu tượng của sự kiên lực dám đương đầu với mọi thử thách. Khi đặt cây thông trong nhà hay một bức tranh về cây thông. Người ta tin rằng cây thông còn có năng lực trấn áp sát khí, lôi cuốn vượng khí.

Advertisement

Cây thông còn bộc lộ của sự dẻo dai. Do đó cây thông còn mang ý nghĩa giúp bảo trợ mái ấm gia đình về mặt sức khỏe thể chất và sự trường thọ. Khi đặt cây thông trên bàn sẽ giúp gia chủ kiên cường hơn trong việc làm và gan góc vượt qua mọi thử thách.

Trên đây là ý nghĩa của cây thông trong phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này. Đừng quên theo dõi mindovermetal để xem thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments