Ý nghĩa của sự chờ đợi? Ý nghĩa cuộc sống

Bạn đã khi nào hiểu được ý nghĩa của sự chờ đợi trong đời sống này chưa? Hôm nay tôi lại vô tình chạy xe qua một cánh đồng nhỏ, nơi mà ngày nào những đứa trẻ ngây ngô như tôi còn thả diều dưới hoàng hôn, chạy nhảy rong chơi cả buổi chiều. Chiều tà nó là cái khoảnh khắc thật kì diệu, nó làm tôi nhớ đến một mối tình thiết tha còn chưa chịu hé lộ, nhưng vì sự mong ngóng của tôi nên đã dẫn đến những hành vi sai khiến ai đó hiểu nhầm và ra đi. Chiều tà còn là nơi khiến cho tôi có nhiều cảm xúc về một thời thanh xuân đẹp đẽ đầy ắp trải nghiệm.

Ý nghĩa của sự chờ đợi?

Tôi còn nhớ ai đó đã nói rằng : “ Đừng vì bất kỳ một triết lý nào mà bỏ lỡ ý nghĩa của sự chờ đợi. Chờ đợi ở đây không phải là há miệng chờ sung, mà chờ đợi là một phần của bài học kinh nghiệm cuộc sống. Em sẽ bằng lòng chứ nếu biết điều gì sẽ xảy ra ?

y-nghia-cua-su-cho-doi-y-nghia-cuoc-song-mindovermetal

Chúng ta phải chờ đợi trong suốt mười hai năm học để mới hoàn toàn có thể bước vào ĐH, rồi sau đó tất cả chúng ta phải chờ suốt bốn năm nữa để ra trường rồi đi làm, rồi lại chờ đợi đến có công việc làm .

Một chú bướm muốn trường thành, trở nên xinh xắn, bay lượn tự do trên khung trời cũng phải trải qua bốn quá trình khó khăn vất vả. Từ trứng, nhộng, ấu trùng rồi mới đến quy trình tiến độ trưởng thành .

Ý nghĩa của sự chờ đợi trên cuộc đời này?

Cuộc đời của tất cả chúng ta cũng giống như ly rượu đầy, có những loại rượu chỉ cần một chút ít thời hạn là hoàn toàn có thể uống được. Còn có những loại rượu phải ủ nhiều năm như trong phim cổ trang mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy đấy. Mỗi lần ủ xong nó sẽ đạt đến độ chín thì lại rất ngon .

Tôi có một người bạn đã từng rất đau buồn bởi chồng mình phải nhập viện. Ngày bị tai nạn thương tâm năm ấy, người ta cứ nghĩ rằng anh ấy chắc sẽ không qua khỏi, nhưng rồi cô ấy cũng chờ đợi, chờ đợi vì tin rằng ngày nào đó anh ấy sẽ tỉnh lại. Và kết cục thì anh ấy cũng lại khỏe mạnh như thường .

y-nghia-cua-su-cho-doi-y-nghia-cuoc-song-1-mindovermetal

Chờ đợi vì chuyến xe buýt chưa kịp đến, chờ một người trễ hẹn vài phút vì không biết sẽ có biến cố gì sẽ xảy ra trên đường mà họ đi. Chờ đợi tới ngày lĩnh lương vì biết rồi cũng sẽ đến.

Chúng ta rồi cũng sẽ trưởng thành, rồi sẽ cũng đi về một nơi rất xa, trên hành trình ấy chúng ta có thể gặp vô vàn những người khác nhau. Có những người gặp rồi lướt qua, cũng có những người khiến ta nhung nhớ cả đời.

Hai chữ duyên phận thật ra rất khó để lý giải, tất cả chúng ta cứ đợi một ngày đó, ta sẽ tìm được một nơi mà ta thuộc về. Nơi ấy có những tiếng cười giòn giã, hai con người lặng lẽ yêu nhau, lặng lẽ vì nhau mà vượt qua sóng gió, để rồi cuối đời, hai người vẫn ở đó, nở một nụ cười do tại bình yên cho những năm tháng đã qua. Hạnh phúc là khi tất cả chúng ta gặp đúng người vào một thời gian đẹp nhất .

Đừng tất tả khi hoa chưa trổ bông mà mùa đã đến, đừng nôn nả vì sao cơn mưa mãi chưa dừng lại, chính bới sau cơn mưa ấy sẽ có cầu vòng đẹp làm thế nào. Đừng nóng vội khi thấy cây khác đã đâm chồi nãy lộc. Hãy cứ bình tâm và đợi thời gian đúng lúc của mình em nhé. Hãy tận dụng khoảng chừng gian đẹp tươi nhất của cuộc sống để làm một cái gì đấy mà em yêu dấu. Khi đó em sẽ thấy khoảng chừng thời hạn này không khi nào không có ý nghĩa .

Ở ngoài kia thời hạn cứ trôi nhanh như thế nào đi chăng nữa, thì em vẫn cứ dành thời hạn cho mình những khoảng chừng lặng. Không chỉ chờ đến ngày lãnh lương, không riêng gì chờ một chiếc xe buýt chưa kịp đến mà hãy chờ tình yêu đích thực của đời mình.

Đừng quên theo dõi mindovermetal để có thêm nhiều bài viết hay nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments