Ý nghĩa của sự thiếu hiểu biết là gì?

Ý nghĩa của sự thiếu hiểu biết là gì? Cùng mindovermetal tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về câu này. Cũng như có được cho mình những ví dụ cụ thể nhất nhé!

Không biết gì là một tính từ được áp dụng cho người hoặc nhóm xã hội không có kiến ​​thức về mọi thứ .

Thuật ngữ không biết gì có thể chỉ người thiếu chỉ dẫn hoặc giáo dục, vì vậy họ không biết về một số lượng lớn các môn học, chẳng hạn như: “ở đất nước này, tất cả họ đều không biết gì, làm thế nào họ tiếp tục bỏ phiếu cho ứng cử viên đó” hoặc được biết đến như không biết gì về sự thiếu hiểu biết về một lĩnh vực hoặc chủ đề nhất định, ví dụ: “Tôi phải tham gia một khóa học tiếng Anh để chấm dứt sự thiếu hiểu biết của mình”.

y-nghia-cua-su-thieu-hieu-biet-la-gi-3-mindovermetal

Trong các điều khoản xúc phạm, gọi ai đó không biết gì có thể tương đương với một con lừa, tầm thường, ngốc hoặc ngu ngốc. Đôi khi từ không biết gì không có ý nghĩa miệt thị, khi từ này được sử dụng để chỉ một người ngây thơ hoặc vô tội.

Điều đáng chú ý, có những người hành động vì sự thiếu hiểu biết và những người khác hành động vì sự thiếu hiểu biết. Về giả thuyết đầu tiên, một người thiếu kiến ​​thức được quan sát, do không được giáo dục hoặc hướng dẫn trong suốt cuộc đời, theo nghĩa này, có những người lợi dụng chúng để có được lợi ích với chi phí của sự thiếu hiểu biết. Ngoài ra, có những người hành động thiếu hiểu biết, đó là một hành động tự nguyện.

Như vậy, cá nhân dốt nát sống cuộc sống của mình trong những ý tưởng không có nền tảng, với những quan niệm sai lầm về thế giới mà anh ta vận hành, không chấp nhận sự thật hoặc ngăn cản anh ta tiếp thu kiến ​​thức cho phép anh ta nhìn thấy thực tế của bản thân và môi trường của mình.

y-nghia-cua-su-thieu-hieu-biet-la-gi-2-mindovermetal

Nhà triết học Aristotle, đã tuyên bố trong một trong những câu của mình như sau: “người dốt nát khẳng định, những nghi ngờ và phản ánh khôn ngoan”. Có thể suy luận khi phản ánh và nghiên cứu cụm từ này, rằng mọi người nghi ngờ về một vấn đề nào đó, đều có ý chí điều tra để có được kiến ​​thức về vấn đề này, đây là đặc điểm của một người khôn ngoan. Ngược lại, nó xảy ra với những người thiếu hiểu biết vì anh ta nghĩ rằng anh ta biết tất cả mọi thứ và do đó, không có động lực để nghiên cứu và học hỏi.

Từ không biết gì được dùng làm từ đồng nghĩa với: không biết chữ, vô học, bất tài. Trái ngược với sự thiếu hiểu biết là: khôn ngoan, hiếu học, có học thức, giác ngộ, trong số những người khác.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments