Yes Of Course Là Gì Trong Tiếng Anh? Courses Nghĩa Là Gì?

Trong Tiếng Anh, không chỉ có mỗi từ Yes dùng để biểu thị sự đồng ý, tuỳ vào ngữ cảnh và thái độ muốn thể hiện mà ta có rất nhiều từ hay ho khác dùng để thay thế.

Trong tiếp xúc Tiếng Anh, tất cả chúng ta hay dùng yes để diễn đạt sự đồng ý chấp thuận về một vấn đề, sự vật nào đó. Với người bản ngữ, họ còn dùng rất nhiều từ khác nhau nhằm mục đích diễn đạt ý này theo những sắc thái riêng không liên quan gì đến nhau cho từng câu nói. Hãy cùng mindovermetal tìm hiểu và khám phá nhé!

Advertisement

1. OK

Nguồn gốc của từ tiếng Anh mang phong thái Mĩ này vẫn là một chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý chấp thuận rằng nó Open vào cuộc tranh cử Tổng thống Mĩ năm 1840, do những chính trị gia đã viết all correct thành oll korrect và viết tắt thành OK .

Ví dụ:

Shall we go for a walk ? OK .( Chúng ta cùng đi bộ nhé ? OK. )

2. Of course

Bạn hoàn toàn có thể thay từ yes bằng of course để biểu lộ sự trọn vẹn chắc như đinh hoặc những khi bạn muốn nhấn mạnh vấn đề sự đồng thuận của mình .

Advertisement

yes-of-course-la-gi-trong-tieng-anh-courses-nghia-la-gi-mindovermetal

Ví dụ:

May I borrow your car ? Of course !( Tôi mượn xe của cậu được không ? Đương nhiên là được ! )

3. Yeah

Từ yeah thường được dùng khi trò chuyện với bè bạn hoặc những người thân thiện. Bắt đầu từ những năm 1980, từ này đã trở nên phổ cập hơn, gấp 3 lần so với trước đó .

Advertisement

Ví dụ:

Youll be alright. Yeah, I know .( Cậu rồi sẽ ổn thôi. Ừ, tớ biết. )

4. Sure

Sure có cách phát âm giống với một từ tiếng Pháp cổ có nghĩa là safe ( bảo đảm an toàn ) hoặc secure ( bảo vệ ). Từ này từng mang nghĩa safe vào những năm cuối thế kỉ 16. Vào giữa những năm 1500, người ta dùng từ sure với nghĩa certainly ( chắc như đinh ) và indubitably ( rõ ràng ), liền sau đó là sự Open của 2 cụm từ khá thông dụng so với người Anh : to be sure và for sure. Cụm từ sure thing thường được sử dụng tại Mỹ khởi đầu Open trong thế kỉ 19 .

yes-of-course-la-gi-trong-tieng-anh-courses-nghia-la-gi-1-mindovermetal

Ví dụ:

Will you come to my party ? Sure. Why not ?( Anh sẽ đến bữa tiệc của tôi chứ ? Chắc chắn rồi, tại sao không ? )

Advertisement

5. By all means

By all means dùng để thay thế cho yes khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoặc cho phép ai đó với thái độ lịch sự.

Ví dụ:

Do you mind if I invite a few friends ? By all means .( Anh có phiền không nếu tôi mời thêm vài người bạn ? Cứ tự nhiên. )

6. You bet

Trả lời yes theo cách mê hồn .

Ví dụ:

Whats an awesome movie ! I really love it. Did you enjoy the film ? You bet .( Quả là là một bộ phim tuyệt vời. Tôi thật sự thích nó. Bạn có thích nó không ? Tôi cũng vô cùng thích nó. )

Advertisement

7. Absolutely

Từ này có nghĩa là tất yếu rồi .

yes-of-course-la-gi-trong-tieng-anh-courses-nghia-la-gi-2-mindovermetal

Ví dụ:

Did you enjoy the film ? Absolutely !( Bạn thích bộ phim đó chứ ? Tất nhiên rồi ! )

8. Yep

Yep cũng là một cách nói yes biểu lộ sự tự nhiên và thân thiện. Âm bật p ở cuối giúp biểu lộ niềm vui và sự hào hứng của người nói .

Ví dụ:

Advertisement

Have you read this book before ? Yep .Xem thêm : Hiình Nền Đẹp Nhất Full Hd Đa Dạng Chủ Đề Đẹp Mê Ly, Attention Required !

(Bạn đã đọc cuốn sách này chưa?  Rồi!)

9. I dont mind if I do

Khi nhận được một lời ý kiến đề nghị nào đó, thay vì nói yes, bạn hoàn toàn có thể sử dụng câu nói này để bộc lộ thái độ nhã nhặn và vui nhộn nhẹ nhàng .

Ví dụ:

Would you like to try one of these cakes ? I dont mind if I do !( Tôi hoàn toàn có thể nếm thử mấy chiếc bánh này không ? Được chứ, cứ tự nhiên ! )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments