Youtube trong tiếng Trung là gì?

Trong bài viết này, mindovermetal xin ra mắt đến những bạn những ứng dụng ứng dụng trên những thiết bị di động và những mạng xã hội được sử dụng phổ cập tại Trung Quốc. Để Giao hàng tốt hơn cho việc thực hành thực tế tiếp xúc tiếng Trung với người địa phương, những bạn nên tìm hiểu thêm và tham gia những trang mạng xã hội này nhé .

1, Các trang mạng xã hội

社交媒体 / shè jiāo méi tǐ/-Weibo : 微博 / wēi bó /

Facebook và Twitter bị cấm tại Trung Quốc, vậy người dân Trung Quốc sử dụng mạng xã hội gì ? Đó chính là Weibo. Weibo là sự phối hợp giữa 2 nền tảng mạng xã hội phổ cập là Twitter và Facebook. Và đương nhiên là những idol Trung Quốc cũng đa phần là sử dụng Weibo, vậy nên những bạn muốn theo dõi những tin tức và hoạt động giải trí của idol nhà mình thì chỉ còn những tạo thông tin tài khoản Weibo thôi .

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-1

– Renren: 人人/rén rén/
http://www.renren.com/

Mạng xã hội Renren, trước kia gọi là Mạng Xiaonei, trang mạng này rất thông dụng với giới trẻ sinh viên Trung Quốc, những bạn hoàn toàn có thể tham gia trang mạng này để tìm hiểu và khám phá thêm về đời sống giới trẻ Trung Quốc cũng như những từ vựng họ thường dùng để chuyện trò với nhau trên mạng .

– 百度贴吧 :/bǎi dù tiē bā /
https://tieba.baidu.com/

Là mạng xã hội bằng tiếng Trung lớn nhất quốc tế, thao tác đơn thuần và có số người sử dụng phần đông, có sức tác động ảnh hưởng lớn tài Trung Quốc Đại Lục, tập trung chuyên sâu vào hoạt động giải trí đàm đạo nhóm của những thành viên ( tựa như những forum ). Người dùng hoàn toàn có thể đăng kí thông tin tài khoản trên mạng xã hội này để gặp gỡ, giao lưu, kết bạn với những người cùng sở trường thích nghi, san sẻ những mối chăm sóc của bản thân mình, tạo những box riêng và đăng kí quản trị cũng như kiến thiết xây dựng nội dung cho những box này .

2, Các app nghe nhạc

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, bạn hoàn toàn có thể vào những website hoặc sử dụng những ứng dụng nghe nhạc phổ biến tại Trung Quốc bên dưới :

– QQ 音乐:/QQ yīn yuè/
https://y.qq.com/

– 酷狗音乐Kugou:/kù gǒu yīn yuè/http://www.kugou.com/

– 百度音乐 :/bǎi dù yīn yuè/
http://play.baidu.com/

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-8

– 虾米/xiā mǐ/
http://www.xiami.com/

3, Các app xem phim, tải phim

YouTube bị hạn chế tại Trung Quốc nên người dân Trung Quốc hoàn toàn có thể xem và tải phim từ những website Made in Trung Quốc khác như những website dưới đây, tuy nhiên khi tải phim sẽ gặp phải rắc rối vì những website hầu hết đều nhu yếu tải app về máy và thiết lập sau đó mới hoàn toàn có thể tải phim. Các bạn quan tâm khi tải về sử dụng những app hay ứng dụng nên tải ở những nguồn an toàn và đáng tin cậy để tránh việc bị lây nhiễm virus nhé

Youku 优酷 /yōu kù/:được mệnh danh là YouTube của Trung Quốc
http://www.youku.com/

– Iqiyi 爱奇艺 /ài qí yì/:
http://www.iqiyi.com/

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-9

– Sohu Video: 搜狐 /sōu hú /
http://tv.sohu.com/

– Tencent Video:
https://v.qq.com/

– Tudou: 土豆 /tǔ dòu/
https://www.tudou.com/

– Douban: 豆瓣 /dòu bàn /
https://www.douban.com/

Mạng xã hội phân phối những thông tin về sách, phim ảnh, âm nhạc, văn hóa truyền thống đời sống lớn nhất tại Trung Quốc .

4, Các ứng dụng chat trên điện thoại di động

Wechat : 微信 /wēi xìn/
http://web.wechat.com/

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-3

Phần mềm chat top đầu Trung Quốc, được sử dụng thoáng đãng tại Trung Quốc và cả ở quốc tế, theo số liệu thống kê đến năm năm nay, WeChat có 864 triệu người dùng đang hoạt động giải trí. Các tính năng sử dụng gần như tương tự như với Zalo. Trên Wechat bạn hoàn toàn có thể thỏa thích kết bạn và chuyện trò với người Trung Quốc ở gần bạn trải qua công dụng quét xung quanh, ngoài những bạn cũng hoàn toàn có thể kết bạn với những người bạn cách xa bạn cả ngàn cây số trải qua tính năng Lắc. Trên Wechat những bạn hoàn toàn có thể đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Trung để nâng cao trình độ và tầm hiểu biết của mình .QQ : http://www.qq.com

là một dịch vụ ứng dụng gửi tin nhắn được phần đông người dân Trung Quốc sử dụng ( đặc biệt quan trọng là giới học viên, sinh viên ). QQ cũng cung ứng nhiều dịch vụ, gồm có những game show xã hội trực tuyến, âm nhạc, shopping, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm và thoại .

5, Các trang tìm kiếm, tra cứu

Baidu: 百度 /bǎi dù/
http://www.baidu.com/

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-8
Như các bạn đã biết ở Trung Quốc chặn Google, vậy người dân Trung Quốc tìm kiếm và tra cứu thông tin như thế nào? Đừng lo, đã có Baidu  một trang tìm kiếm tương tự như Google, đặc biệt  tại đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều thứ mà có thể Google không tìm thấy, ví dụ như các bài văn mẫu, các tài liệu, thông tin liên quan đến Trung Quốc hoặc thuộc sở hữu của Trung Quốc, thì Baidu sẽ cho nhiều kết quả tìm kiếm hơn.

知乎:/zhī hū /
https://www.zhihu.com/

Là một trang web đặt câu hỏi và trả lời ở Trung Quốc. Tại đây, người dùng có thể chia sẻ cho nhau các kiến thức chuyên nghành, chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Nói chính xác hơn thì Zhihu giống như một diễn đàn, ở đó người dùng có thể cùng tiến hành thảo luận về một chủ đề nào đó mà họ cảm thấy hứng thú.

6, Các trang mua sắm

Các trang shopping lớn của Trung Quốc không hề không kể đến Taobao, 1688, Tmall

– Taobao淘宝/táo bǎo/:Taobao là trang web của các shop bán lẻ, và thường không mất ship Trung Quốc.
https://world.taobao.com

youtube-trong-tieng-trung-la-gi-5

– 1688:là trang web của các shop bán buôn,khách hàng nếu mua số lượng nhiều nên mua ở trang này, giá cả sẽ tốt hơn, ngoài ra, các shop này vẫn bán lẻ, tuy nhiên mua hàng trên 1688 luôn mất phí ship Trung Quốc.
https://www.1688.com

– Tmall:  tmall là website thuộc hệ thống Taobao, giá bán thường cao hơn trên Taobao, nhưng độ uy tín của các shop cao hơn, chất lượng hàng thường tốt hơn.
https://www.tmall.com

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments