Ngày 14-3 là ngày Valentine gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 3

77.230 lượt xem

14/2 là một ngày rất quen thuộc với chúng ta, ngày lễ tình nhân Valentine. Vậy còn ngày 14/3 thì sao? Ngày 14/3 là ngày gì? Hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngày 14/3 là ngày gì?

14-3 là ngày gì?

Ngày Valentine 14/2 là một ngày lễ khá quen thuộc với những cặp tình nhân, nó còn được gọi là ngày Valentine Đỏ ( Red Valentine ). Sở dĩ gọi như vậy vì bên cạnh ngày Valentine Đỏ còn có ngày Valentine Trắng ( White Valentine, White Day ) cũng được rất nhiều đôi tình nhân mong đợi. Diễn ra sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng, ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng và cũng là dịp để những chàng trai, cô gái biết được người mình thích có đáp lại tình cảm của họ hay không .

>>> Xem thêm: Valentine Đỏ, Trắng, Đen ai tặng quà cho ai?

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14 tháng 3

Ngày Valentine Trắng 14/3 vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau đó mới dần lan ra các nước châu Á và toàn thế giới. Đi kèm theo sự ra đời của nó là một sự tích vô cùng đáng yêu, mộc mạc, thể hiện được rõ nét đẹp của tình yêu tuổi trẻ. Theo đó, vào năm 1965 tại Nhật, có chàng trai bán kẹo dẻo được một cô gái thầm thương trộm nhớ mình đã lâu tỏ tình vào đúng ngày lễ tình nhân Valentine. Vì muốn đáp lại tình cảm của cô gái, chàng trai đã làm tặng cô gái đó một hộp kẹo lớn có màu trắng như tuyết và tặng lại nàng vào đúng 1 tháng sau đó, ngày 14/3. 

Ngày 14/3 là ngày gì?

Kể từ đó trở đi, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để làm ngày bày tỏ tình cảm với người yêu dấu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại những món quà mà họ nhận được từ người thương trong ngày 14/2. Dần dần, ngày 14/3 được những bạn trẻ Nhật Bản coi là dịp nghỉ lễ tình yêu thứ 2 và cũng diễn ra rộn ràng không kém ngày 14/2. Đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên Valentine Trắng và cũng là nguồn gốc sinh ra của ngày 14/3 .
Ngày Valentine Trắng tổ chức triển khai lần đầu vào năm 1978 bởi Thương Hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia Nhật Bản với mục tiêu để những chàng trai Tặng Kèm quà đáp lễ cho những cô gái. Cho đến cuối thế kỷ 20, với sự tăng trưởng của Internet cũng như sự giao thoa văn hóa truyền thống, ngày Valentine Trắng dần trở nên thông dụng hơn với những nước châu Á và sau đó là cả quốc tế. Ở Nước Ta, ngày Valentine Trắng tuy không phổ cập bằng Valentine Đỏ nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ dành Tặng Ngay nhiều món quà đặc biệt quan trọng cho đối phương, đặc biệt quan trọng là khuyến mãi chocolate trắng .

>>> Xem thêm: Những lời chúc Valentine ngọt ngào, câu chúc Valentine hay, ý nghĩa, hài hước

Ý nghĩa ngày 14/3 – Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng 14/3 lúc bấy giờ đã trở thành một dịp nghỉ lễ được rất nhiều bạn trẻ trên quốc tế mong đợi, nhờ vậy, ý nghĩa của ngày 14/3 cũng được nhiều người biết đến hơn. Nếu Red Valentine được coi là ” Ngày tỏ tình ” thì White Valentine được coi là ” Ngày đáp lễ ” bởi trong ngày này, không có gì ý nghĩa hơn việc bạn đáp lễ lại tấm lòng của người đã yêu thương mình bằng những món quà hay những lời chúc Valentine Trắng chân thành, đáng yêu và dễ thương .
Cũng giống như ngày Valentine Đỏ trước kia được coi là ngày để con gái tỏ tình với con trai, Valentine Trắng vốn là ngày để những chàng trai đáp lại tình cảm của người con gái đã tỏ tình với mình trong ngày 14/2. Tuy nhiên, cho đến nay, những quy tắc này đã được giới trẻ bỏ lỡ. Trong ngày 14/2 không chỉ con gái mà con trai cũng hoàn toàn có thể tỏ tình với người mình yêu thầm, và trong ngày 14/3 cũng vậy, không riêng gì con trai có quyền đáp lễ mà con gái cũng hoàn toàn có thể làm điều này .

Ngày 14.3 là ngày Valentine gì?

Mặc dù ngày Valentine Trắng không thông dụng như lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người Tặng quà cho 50% của mình. Điều đặc biệt quan trọng, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được yêu thích thay vì những loại socola thường thì. Bên cạnh đó, có một ” quy tắc ” ngầm đã được những bạn trẻ lưu truyền trong ngày này, đó là nếu người mà bạn tỏ tình trong dịp Valentine Đỏ 14/2 khuyến mãi bạn bánh quy đáp lễ vào Valentine Trắng 14/3 thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Nếu Tặng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “ tất cả chúng ta hãy làm bạn nhé ! ” .

Nhìn chung, với các cặp tình nhân, ngày Valentine Trắng là một ngày đặc biệt không nên bỏ qua. Trong ngày này, hãy chuẩn bị những điều bất ngờ, những món quà và lời chúc ý nghĩa cho nửa kia của mình để đáp lại tình cảm của họ trong suốt thời gian đã qua nhé! Bên cạnh những món quà truyền thống như bánh, kẹo, socola, hoa tươi… thì những món quà khác như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo… cũng rất đáng để bạn lựa chọn để tặng cho người thương trong ngày này đấy.

>>> Tham khảo: Cách viết thiệp Valentine hay, ý nghĩa tặng bạn gái, bạn trai

Qua bài viết trên đây chắc rằng là bạn đã biết rõ ngày 14/3 là ngày Valentine gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này là gì rồi phải không ? Hy vọng những san sẻ trên đây sẽ hữu dụng cho bạn. Đừng quên tiếp tục truy vấn META.vn để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin mê hoặc khác nhé ! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau .

Tham khảo thêm 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments