1688 là gì? Đặt hàng 1688 thế nào? Hướng dẫn mua hàng 1688 từ A – Z

Nếu như bạn đang chăm sóc tới nhập hàng Trung Quốc, vậy thì không hề bỏ lỡ kênh mua hàng 1688. Còn nếu bạn vẫn chưa biết 1688 là gì ? Nhập hàng 1688 như thế nào ? Thì hãy tò mò ngay bài viết này với Sapo. vn để biết được tất tần tật những thông tin về đặt hàng 1688 và cách mua hàng 1688 nhanh gọn và hiệu suất cao nhất nhé .

1. 1688 là gì? 

1688 là một trang website chuyên phân phối những mẫu sản phẩm bán sỉ lớn nhất Trung Quốc cũng như trên toàn quốc tế. Trang 1688 là nơi quy tụ và tập trung chuyên sâu của những xưởng sản xuất lớn với phong phú và phong phú và đa dạng về những loại mẫu sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua những mẫu sản phẩm giống nhau được cung ứng bởi nhiều shop khác nhau với nhiều mức giá rất tốt .

Với mô hình cho phép người bán tự đăng tải thông tin bán hàng nên trang 1688 thu hút được số lượng đông người dùng là các nhà kinh doanh bán lẻ và xưởng sản xuất cung cấp mọi mặt hàng đến tay người tiêu dùng trong và ngoài đất nước Trung Quốc. Trên website cung cấp công cụ hỗ trợ người mua dễ dàng hơn trong việc trao đổi cũng như thanh toán với người bạn nên mua hàng 1688 rất tiện lợi. 

2. Các mặt hàng phổ biến trên 1688

Đặt hàng 1688 bạn sẽ có được phong phú những loại loại sản phẩm và tiếp cận được với rất nhiều xưởng sản xuất lớn nhỏ, ở đây những ngành hàng có rất nhiều mẫu mã khác nhau mà giá thành lại vô cùng hài hòa và hợp lý .
Tuy nhiên, được yêu thích và nhiều người nhập hàng 1688 nhất là mẫu sản phẩm :

 • Quần áo
 • Phụ kiện
 • Các mẫu sản phẩm gia dụng
 • Mỹ phẩm

Với vô vàn những mẫu sản phẩm và mẫu mã khác nhau, những mẫu sản phẩm này trên 1688 bắt kịp theo khuynh hướng và nhu yếu sử dụng của người dùng, thuận tiện tìm mua và lựa chọn trong hàng vạn mẫu sản phẩm được gợi ý .
Mua hàng trên 1688 cho phép mua lẻ, bạn chỉ cần đặt 3 mẫu sản phẩm / 1 món hàng là có mua hàng 1688 được ngay lập tức, rất tương thích với những bạn kinh doanh thương mại nhỏ, mới mở màn kinh doanh thương mại và có số vốn ít .

3. Có nên mua hàng 1688?

1688 được ca tụng là nơi kiếm và tiêu tiền số 1 dành cho người mua và người bán. Nhà cung ứng hoàn toàn có thể mở một quầy bán hàng trực tuyến mà không tốn phí, để mang tới loại sản phẩm đến hàng triệu người mỗi tháng. Trong khi đó, người mua lại hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn và so sánh loại sản phẩm trước khi mua để lựa chọn được loại sản phẩm tốt nhất. Vì vậy mà có 3 nguyên do mà bạn nên mua hàng trên 1688 .

3.1. Kho hàng đa dạng

Nơi đây quy tụ hàng trăm nghìn nhà bán sỉ đến những tên thương hiệu lớn và nguồn hàng chất lượng. Các mẫu sản phẩm có mẫu mã và chủng loại phong phú, gần như là không thiếu mẫu sản phẩm nào .
Từ giày dép, quần áo, phụ kiện thời trang, trang sức đẹp, đồ gia dụng, … tổng thể đều có trên 1688 giúp bạn có cho mình hàng nghìn sự lựa chọn. Chỉ cần bạn có năng lực chi trả, mẫu sản phẩm sẽ được chuyển về đúng như ý muốn .

3.2. Dễ dàng lựa chọn và so sánh

Chỉ cần bạn tìm kiếm một loại sản phẩm nào đó, trong vài tích tắc là bạn sẽ nhận được hàng nghìn tác dụng tìm kiếm. Việc đưa ra nhiều mẫu sản phẩm như vậy sẽ giúp người mua hàng thuận tiện so sánh giá cả của từng quầy bán hàng và tìm mua được mẫu sản phẩm có mức giá tương thích với chất lượng tốt .
Khi nhập hàng 1688 bạn cần tìm hiểu thêm những nhìn nhận về mẫu sản phẩm, theo dõi thống kê lịch sử dân tộc mua hàng để biết được shop nào uy tín, cung ứng sản phẩm & hàng hóa chất lượng từ đó sẽ thuận tiện hơn trong việc mua hàng, nhập được hàng chất lượng cao .

3.3. Hàng hóa giá tốt

Những người bán hàng trên 1688 là những xưởng sản xuất lớn nhỏ tại Trung Quốc, bạn hoàn toàn có thể mua được giá gốc và nguồn tận xưởng, không qua bất kể một trung gian nào nên bảo vệ luôn nhập được giá tốt, giá rẻ .

Tham khảo thêm : Tất tần tần về mua hàng trên Taobao

4. Hướng dẫn cách mua hàng 1688 

Để việc mua hàng trên 1688 trở nên thuận tiện hơn, bạn cần thực thi theo những cách dưới đây mà Sapo gợi ý tới bạn .

4.1. Tạo tài khoản trên 1688

Việc tiên phong trước khi đặt hàng 1688 là bạn cần phải tạo thông tin tài khoản trên website này. Mọi thông tin tài khoản alibaba đều hoàn toàn có thể đăng nhập vào những trang 1688, taobao, Tmall, … Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản này hãy thực thi theo những bước :

 • Bước 1: Truy cập trang:

  https://www.1688.com/, khi đã vào trang bạn sẽ nhận được yêu cầu dịch website sang tiếng Việt để thuận tiện hơn cho việc xem và thao tác những bước tiếp theo .

 • Bước 2: Chọn mục “Đăng ký” 

Hãy chọn mục “ Đăng ký không lấy phí ” ngay trên đầu trang. Sau đó bạn sẽ thấy hiện ra 2 mục ĐK thông tin tài khoản. Mục bên trái dành cho những doanh nghiệp và cá thể ( có giấy phép kinh doanh thương mại ). Mục bên phải dành cho những doanh nghiệp và cá thể ( không có giấy phép kinh doanh thương mại ). Bạn hãy chọn mục bên trái để ĐK, sau đó bấm vào ô màu cam để chuyển sang bước tiếp theo

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bạn hãy điền những thông tin thiết yếu theo nhu yếu của website :

 • Dòng tiên phong : tên đăng nhập
 • Dòng thứ 2: Mật khẩu

 • Dòng thứ 3 : Xác nhận mật khẩu
 • Dòng thứ 4 : số điện thoại thông minh. Mã vùng số điện thoại thông minh của Nước Ta là + 84. Khi điền thông tin vào bảng, bạn hãy bỏ số 0 ở đầu số điện thoại cảm ứng thay bằng + 84 nhé .
 • Bước 4: Xác nhận số điện thoại

Sau khi điền vừa đủ những thông tin và số điện thoại cảm ứng, 1688 sẽ gửi bạn mã xác nhận về điện thoại cảm ứng của bạn, giờ bạn chỉ cần điền để hoàn thành xong bước tạo thông tin tài khoản nhé .

4.2. Tìm kiếm hàng trên 1688

Sau khi đã có thông tin tài khoản mua hàng 1688, việc tiếp theo mà bạn cần làm chính là tìm kiếm loại sản phẩm, loại sản phẩm & hàng hóa mà bạn đang mong ước ngay tại thanh tìm kiếm ngay trên đầu trang .
Để tìm kiếm những mẫu sản phẩm bạn nên sử dụng công cụ Google dịch để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung, Giao hàng việc tìm kiếm nhanh gọn hơn, cho ra những tác dụng đúng hơn. Hoặc nếu bạn đã có hình ảnh sẵn của loại sản phẩm bạn muốn tìm mua, hãy tìm kiếm bằng hình ảnh, đây là cách nhanh gọn hơn rất nhiều .

4.3. Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Các mẫu sản phẩm được bán trên 1688 rất phong phú và phong phú và đa dạng, bạn chỉ cần tìm kiếm là cho ra hàng nghìn hiệu quả từ nhiều shop khác nhau, tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người mua hàng. Chính thế cho nên mà cũng sẽ có những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt và những loại sản phẩm không có chất lượng tốt, giá những loại sản phẩm cũng không giống nhau .
Nhập hàng 1688 có chất lượng tốt cần dựa trên một vài yếu tố sau :

 • Thông tin sản phẩm 

Các loại sản phẩm trên 1688 đều có phần miêu tả thông tin cụ thể về số lượng, vật liệu, sắc tố và kích cỡ, để chọn ra được mẫu sản phẩm tương thích bạn cần đọc kỹ những thông tin này. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn những shop có hình ảnh thật, được kiểm định và trước đó đã có nhiều người mua

 • Mức độ uy tín của shop

Khi lựa chọn những mẫu sản phẩm của một shop nào đó, bạn cần xem xét sự nhìn nhận của người mua về độ uy tín của shop như thế nào. Độ uy tín được tính theo thứ hàng từ thấp tới cao .

 • Cấp độ trái tim : mức độ uy tín thấp
 • Cấp độ kim cương : mức uy tín trung bình
 • Cấp vương miện bạc : mức độ uy tín tốt
 • Cấp độ vương miện vàng : mức độ uy tín tốt nhất

Các shop sẽ được nhìn nhận theo thang điểm : tốt sẽ nhận được 1 điểm, trung bình không bị trừ, kém bị trừ 1 điểm ). Điểm này sẽ là điểm tích góp được quy đổi thành những Lever từ thấp tới cao là trái tim, kim cương, vương miện bạc và vương miện vàng .

 • Đánh giá của người mua

Ngoài mức độ uy tín ra thì những nhận xét và nhìn nhận của người mua hàng trước bạn cũng là những thông tin có ích mà bạn nên tìm hiểu thêm để biết được mẫu sản phẩm của shop có tốt hay không ? Ưu điểm của shop là gì ? Có nhận xét nào xấu đi về shop hay không ? ….
Tất cả những nhận xét đều được viết bằng tiếng Trung, vì thế bạn hoàn toàn có thể Google dịch để hiểu về những quan điểm của họ, cũng như xem số lượng shop đã bán được và thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .

4.4. Lựa chọn khuyến mãi 

Để tối ưu ngân sách đặt hàng 1688 của mình, bạn hãy tìm hiểu thêm những chương trình giảm giá của shop cũng như của kênh 1688. Thường xuyên trên kênh này tung ra những tặng thêm khủng, chủ trương đổi trả mê hoặc để lôi cuốn người mua hàng .
Tuy nhiên với những chương trình khuyễn mãi thêm này bạn cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ từ nội dung khuyến mại cho tới pháp luật để tránh gặp phải nhầm lẫn nhé .

4.5. Thanh toán và vận chuyển 

Sau khi đã lựa chọn được loại sản phẩm – sản phẩm & hàng hóa vừa lòng về chất lượng cũng như mức giá bạn sẽ tiến tới bước giao dịch thanh toán. Để tự nhập hàng 1688 thì bạn cần phải có thông tin tài khoản giao dịch thanh toán PayPal hoặc Alipay ( những cổng thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn của Trung Quốc ). Tuy nhiên, vì là khách quốc tế shopping nên hình thức giao dịch thanh toán này sẽ khó khăn vất vả vì sự không tương đồng ngôn từ .
Có một cách để bạn hoàn toàn có thể khắc phục là đặt hàng trải qua một đơn vị chức năng trung gian, họ sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm đặt hàng, ship hàng từ Trung Quốc về Nước Ta giúp bạn và bạn sẽ phải trả phí đặt hàng cùng với tiền ship cho họ. Các công ty dịch vụ này thường có những mức giá rất hài hòa và hợp lý .

5. Những lưu ý khi mua hàng 1688

Cách mua hàng trên 1688 rất đơn thuần và dễ thực thi, tuy nhiên để nhập hàng 1688 về phân phối được những nhu yếu của mình bạn cần chú ý quan tâm một số ít thông tin như sau :

5.1. Giá bán của các sản phẩm

Đa phần những shop ĐK trên 1688 đều là xưởng gia công nên giá những mẫu sản phẩm nhìn chung rất rẻ, chỉ nhu yếu bạn đặt từ 3 loại sản phẩm trở nên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí từ 2 – 3 nhân dân tệ trên một loại sản phẩm. Nên nó trọn vẹn tương thích nếu bạn đang muốn kinh doanh thương mại một shop nhỏ và ít vốn .

5.2. Cách chọn sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những loại sản phẩm từ quần áo, giày dép, thiết bị điện từ, đồ gia dụng cho tới hàng công nghệ tiên tiến, đồ lưu niệm, … vô vàn những mẫu mã khác nhau. Bạn hãy chọn những shop được nhìn nhận tốt, mức độ uy tín cao và có giá tiền hài hòa và hợp lý để tìm ra được đâu là shop tương thích với tiêu chuẩn và nhu yếu của mình .

5.3. Lưu ý về thanh toán và vận chuyển

Việc thanh toán trên một trang web của Trung Quốc thường gây khó khăn cho khách hàng, thậm chí là gặp rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ. Khi mua hàng 1688, mỗi shop lại chọn một hình thức thanh toán riêng, bạn hãy chọn Alipay hoặc Paypal nếu đã đăng ký tài khoản. 

Thông thường, những shop trên 1688 không tương hỗ nhiều việc luân chuyển trong nước Trung Quốc nên phí luân chuyển sẽ cao hơn thông thường, bạn nên chọn những đơn vị chức năng luân chuyển uy tín để bảo vệ hàng và đúng thời hạn. Có nhiều hình thức luân chuyển trải qua đường hàng không, đường hàng hải, đường đi bộ. Dù chọn hình thức nào, hãy bảo vệ đơn vị chức năng luân chuyển của bạn triển khai đúng lao lý về luật hàng hải và luật thương mại quốc tế .
Trên đây là tất tần tật những thông tin về mua hàng 1688, hy vọng với những san sẻ này của Sapo bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu dụng để nhập hàng 1688 được thuận tiện và thuận tiện hơn nhé .

► Xem thêm: 3 kinh nghiệm order nhập khẩu hàng Trung Quốc nhất định phải biết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments