24 hay 25/12 – đâu mới là ngày Lễ Giáng sinh thật sự?

Nói đến Giáng Sinh, ai ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh cây thông được trang hoàng lộng lẫy, nghĩ tới ông già Noel với bộ râu dài cưỡi chú tuần lộc đi phát những hộp quà nhỏ xinh cho bạn nhỏ …Nhưng nếu được hỏi lễ Giáng sinh chính thức là ngày nào thì bạn có biết không ? Nhiều bạn cho rằng 24/12 là đúng, nhưng không ít bạn quả quyết đúng mực phải là ngày 25 cơ .24 hay 25/12 - đâu mới là ngày Lễ Giáng sinh thật sự? - Ảnh 1.

Câu trả lời là… ngày 25/12 là ngày lễ chính của Giáng sinh.

Tuy nhiên, Giáng sinh cũng được tổ chức triển khai từ đêm ngày 24/12 cho tới hết ngày 25/12. Nhưng vì sao một sự kiện lại được cử hành trong tận 2 ngày vậy ? Lý do là bởi người Do Thái cho rằng, một ngày mới khởi đầu từ lúc hoàng hôn .Do đó nhiều nơi tổ chức triển khai sớm từ đêm tối ngày 24 ( gọi là lễ vọng ) trước khi tổ chức triển khai chính thức trong cả ngày 25 ( gọi là lễ chính ngày ) .Phải chăng ngày 25/12 là ngày Chúa Jesus thực sự sinh ra nên mới được coi là Giáng sinh thật sự ?Hẳn nhiều người vẫn tin như vậy nhưng điều này lại không trọn vẹn đúng chuẩn. Cần nói rõ rằng, cho tới nay, chưa có 1 tài liệu nào chứng minh và khẳng định chắc như đinh chúa Jesus sinh ra vào ngày đó cả .24 hay 25/12 - đâu mới là ngày Lễ Giáng sinh thật sự? - Ảnh 2.

Nhiều thông tin cho rằng, Chúa Jesus sinh ra vào một đêm tối, trong chuồng gia súc của một quán trọ.

Tất cả những điều ta biết chỉ là, chúa Jesus sinh ra vào một đêm hôm, trong chuồng gia súc của một quán trọ, một số ít người chăn chiên được thiên sứ báo tin đã tìm đến để thờ phụng Chúa mà thôi .Sau sự kiện này, do bị không cho nhiều nên những Fan Hâm mộ Cơ đốc đã bí hiểm chọn 25/12 – trùng đúng vào đợt nghỉ lễ ” Thần Mặt trời ” ( Feast of The Sol invictus ) của người La Mã là ngày lễ Giáng sinh .24 hay 25/12 - đâu mới là ngày Lễ Giáng sinh thật sự? - Ảnh 3.Vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I cho hủy bỏ lễ thờ thần Mặt trời .

Phải tới 300 năm sau đó – vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I cho hủy bỏ lễ thờ thần Mặt trời. Từ đó, ngày 25/12 mới trở thành ngày lễ mừng sinh nhật của Chúa Jesus.

Nhưng cũng phải đến năm 354, Giáo hoàng Libero mới công bố ngày 25/12 là ngày chính thức để cử hành lễ Giáng sinh của Chúa Jesus. 

Đừng tranh cãi nữa nào, giờ thì bạn đã biết hôm nào mới là ngày lễ Giáng sinh chính rồi mà, phải không ? Chúc bạn 1 mùa Giáng sinh an lành và ấm cúng nhé !Nguồn : Howstuffworks, History

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments