Thực chất keo 502 dán đồ sứ được hay không?

Sử dụng keo 502 dán sứ được hay không và có đảm bảo được khi sử dụng? Vấn đề này được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Khi muốn xử lý các sản phẩm đồ sành, đồ sứ bị nứt vỡ thì sử dụng keo là hợp lý. Tuy nhiên việc keo 502 dán sứ hay phải dùng loại keo chuyên dụng thì các bạn xem bên dưới nhé.

Keo 502 có dán được đồ sành sứ?

Việc nghĩ tới sử dụng keo 502 dán, gắn đồ sành sứ không phải là hiếm. Tuy nhiên với những sản phẩm đồ sành sứ bình thường sẽ không vấn đề gì. Nhưng nếu như sản phẩm bị vỡ đó là kỷ vật hoặc là đồ cổ, quý giá thì lại là một chuyện khác. Việc tìm hiểu kỹ về keo con voi dán đồ sành sứ là tâm lý hết sức bình thường.

keo-502-dan-do-su-duoc-hay-khong-mindovermetal

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm của keo 502 tại nhà sản xuất Thuận Phong thì không thấy thông tin chúng có thể hàn gắn sành sứ. Nhà sản xuất này cung cấp 1 loại keo riêng biệt dành cho việc hàn, gắn đồ sành sứ bị vỡ. Như vậy, sử dụng keo 502 dán sứ là không hề khả thi. Nếu như đồ đạc bằng sứ, gốm của nhà bạn bị nứt vỡ thì không nên sử dụng keo 502 con voi. Mà thay vào đó là sử dụng loại keo riêng biệt được sản xuất riêng để dán đồ sành sứ nhé.

Đồ sứ bị vỡ nên sử dụng loại keo nào?

Nhà sản xuất Thuận Phong đã sản xuất loại keo đa năng có thể dán kính, thủy tinh hoặc đồ sành sứ một cách dễ dàng. Đây là một trong những dòng sản phẩm của công ty này. Tuy rằng chúng không nổi tiếng như keo con voi 502 nhưng cũng được rất nhiều người sử dụng.

Loại keo được sử dụng chính là loại keo Light Glue với tính chất kết dính cực mạnh. Chúng là một dạng keo co giãn và có độ đông cứng không nhanh bằng keo 502. Tuy nhiên ưu điểm của chúng chính là dạng keo dẻo có thể tùy biến được hình dáng tùy thuộc vết nứt. Khiến cho việc hàn gắn đồ sứ được dễ hơn. Ngoài ra, chúng cũng không có mùi khó chịu và nồng như 502 nên sử dụng cũng khá là an toàn.

Sử dụng keo light glue gắn sành sứ như thế nào?

Bài viết dưới đây giúp khách hàng biết cách dán đồ sành sứ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ áp dụng cho các loại đồ gốm, đồ sứ trang trí, decor. Chúng ta không nên sử dụng keo dán sứ này với đồ dùng ăn uống hàng ngày. Chúng có thể gây ra những hậu quả về sức khỏe cho con người dài lâu.

dung-keo-dan-do-su-1-mindovermetal
Tiến hành làm sạch bề mặt của đồ gốm sứ đó bị vỡ khỏi bụi bẩn, nước ẩm hoặc dầu mỡ. Tuy nhiên khi làm sạch cần chú ý đảm bảo an toàn. Bởi các miếng gốm sứ rất sắc nhọn. Chúng có thể làm đứt tay còn sắc hơn cả dao.
dung-keo-dan-do-su-2-mindovermetal
Tiến hành pha keo và sử dụng loại keo chuyên dụng. Không sử dụng keo 502 vì là keo dạng nước độ nhớt thấp. Rất khó để có thể dán một lúc được số lượng diện tích lớn. Thêm nữa là tốc độ khô keo nhanh nên keo 502 không thích hợp để dán gốm sứ. Sử dụng keo light glue của Thuận Phong để dán hiệu quả. Chất keo sánh dẻo dễ bôi, dễ thao tác cho người sử dụng. Nên cẩn thận gắn từng miếng từng miếng vỡ một khi miếng trước đã khô keo.

Khi keo đã khô thì chúng sẽ như hình minh họa. Chúng sẽ không còn tính thẩm mỹ như trước khi vỡ được nữa. Đừng quá lo lắng khi có thể dùn bộ phận khác để loại bỏ lớp keo này. Nếu có thể thì sử dụng loại men gốm chuyên dụng để phủ lên bề mặt nhằm làm mờ vết nứt vỡ.

Hy vọng với bài viết này khách hàng đã biết là keo 502 dán đồ sứ được hay không nhé. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Mindovermetal chúng tôi !

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments