Adobe Captivate

Immersive learning with VR experiences (Học tập với trải nghiệm VR)

Thu hút sự chú ý kéo dài với các tình huống học tập nhập vai mà người học của bạn có thể trải nghiệm trong Thực tế ảo (Virtual Reality) bằng cách sử dụng công cụ VR headset. Bây giờ Adobe Captivate giúp bạn có thể nhập video 360 ° và thêm các điểm nóng (hotspots), câu hỏi (quizzes) và các yếu tố tương tác khác để thu hút người học của bạn với các tình huống gần như ngoài đời thực. Kết quả học tập đạt được hiệu quả rõ ràng trong các trường hợp sử dụng học tập trong các tình huống như – di chuyển theo lộ trình định sẵn, làm theo các thao tác bắt buộc, các chuyến tham quan ảo, các cuộc diễn tập an toàn, và nhiều hơn nữa.

Bạn đang đọc: Adobe Captivate

Fluid box 2.0

Các đối tượng được đặt trong Fluid Box được căn chỉnh tự động để người học luôn có được trải nghiệm tương tác phản hồi đầy đủ bất kể thiết bị hoặc trình duyệt của họ. Sử dụng các Fluid Box được xác định trước trong một chủ đề đáp ứng hoặc vẽ tạo mới của riêng bạn. Trong phiên bản Adobe Cap activate 2019, Fluid Box có được sự thay đổi hiệu suất – sử dụng UI trực quan để kiểm soát và tùy chỉnh Fluid Box của bạn, xem quan hệ cha-con (parent-child relations), phân phối các đối tượng ngang nhau trong một cú nhấp chuột, xác định các thuộc tính căn chỉnh trong Fluid Box và hơn thế nữa.

Interactive videos (Video tương tác)

Làm sống động các bản demo và video đào tạo bằng cách làm cho chúng tương tác với Adobe Captivate mới. Tạo video của riêng bạn hoặc nhúng các video YouTube hiện có, thêm câu hỏi tại các điểm cụ thể và tiến hành kiểm tra kiến thức. Thêm dấu trang (bookmarks) trong dòng thời gian để hỗ trợ khắc phục người học. Tùy chỉnh tùy chọn phản hồi cho câu trả lời và tương tác.

Live device preview (Xem trước thiết bị trực tiếp)

Xem chính xác nội dung eLearning của bạn sẽ diễn ra như thế nào trên các thiết bị VR của người học. Sử dụng tính năng xem trước trực tiếp trong Adobe Captivate để tạo mã QR mà bạn có thể quét bằng thiết bị di động và chiếu dự án theo thời gian thực trên trình duyệt thiết bị của bạn. Khi kết nối ban đầu được thực hiện, bạn có thể tiếp tục xem trước tất cả các công việc của mình trên các dự án miễn là phiên Adobe Captivate hoạt động.

360⁰ learning experiences (Trải nghiệm học tập với video 360⁰)

Tăng cường học tập trực quan sinh động với hình ảnh và video 360 ° và chuyển đổi chúng thành tài liệu eLearning tương tác với các mục xếp chồng (overlay items) có thể tùy chỉnh như làm mờ thông tin, nội dung âm thanh & câu hỏi. Làm cho người học khám phá môi trường xung quanh và tích cực tham gia vào môi trường để tăng cường khả năng duy trì. Adobe Captivate nên được sử dụng trong các trường hợp học tập phức tạp như các giao thức bắt buộc tuân thủ trong hành động, các bước đi ảo, các bản giới thiệu sản phẩm thực tế và hơn thế nữa.

Automatic chroma key effects (Hiệu ứng phím màu tự động)

Chuyển đổi video của bạn bằng cách làm cho hình nền của chúng trong suốt và thay thế chúng chỉ trong vài cú nhấp chuột mà không cần bất kỳ công nghệ màn hình xanh nào. Cá nhân hóa nền video của bạn bằng cách thêm hình ảnh hoặc video về địa điểm, kịch bản hoặc nội dung trên slide. Đưa dự án của bạn đi trên đường với các video miễn phí được cấp bởi Adobe Captivate hoặc chọn của riêng bạn.

Quay video thông minh – webcam + màn hình

Tạo video với chất lượng HD như trong phòng thu khi bạn đồng thời ghi lại webcam và nội dung trên màn hình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Điều chỉnh vị trí video giới thiệu và thêm các ý kiến, quan điểm cá nhân của bạn vào nội dung đào tạo của bạn. Dễ dàng chỉnh sửa video trong Adobe Captivate và thêm tính tương tác để học tập dựa trên video đa màn hình.

Nhập câu hỏi từ tệp định dạng .CSV

Giảm thời gian và nỗ lực của tác giả với việc nhập câu hỏi từ các tệp định dạng .csv trong Adobe Captivate, giúp bạn tự động tạo các slide câu hỏi trong Dự án Adobe Captivate của bạn. Bao gồm tất cả câu hỏi lô-gic trong cùng một tệp .csv như dấu, câu trả lời đúng và phản hồi. Bạn cũng có thể nhập ngân hàng câu hỏi có định dạng tương thích từ các công cụ soạn thảo khác chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

PowerPoint to mobile learning (Chuyển đổi các tệp trình bày PowerPoint sang thiết bị di động)

Chuyển nhanh các bài giảng, giáo trình eLearning thông minh bằng cách nhập bản trình bày PowerPoint vào Adobe Captivate chỉ bằng vài cú nhấp chuột *. Chuyển đổi các slide PowerPoint tĩnh thành nội dung eLearning hoạt động trơn tru trên tất cả các thiết bị. Nâng cao trải nghiệm học tập bằng cách thêm các yếu tố tương tác, tài sản và câu đố.

* Chỉ hoạt động trên Windows.

Automatic device preview (Xem trước thiết bị tự động)

Nhấn nút play để xem nội dung của bạn tự động thay đổi hình dạng và yếu tố hình thức trên toàn bộ kích thước thiết bị. Có được cái nhìn toàn diện về mức độ đáp ứng của nội dung của bạn trên mọi kích thước màn hình.

Overlay slides (Xếp chồng các slide)

Thêm một chiều tương tác mới cho các video được ghi hoặc phát trực tuyến với các slide xếp chồng trong Adobe Captivate. Đánh dấu bất kỳ slide nào dưới dạng slide overlay và chèn nó vào bất cứ đâu trên dòng thời gian video của bạn cho phép bạn thêm các lớp tương tác bổ sung để cải thiện sự tham gia của người học.

Multiscreen responsive eLearning authoring (soạn thảo bài giảng tương tác đa màn hình)

Soạn thảo bài giảng tương tác đa màn hình vì bạn luôn có nội dung của bộ phận tự động sắp xếp lại cho thiết bị của người học. Sử dụng bản xem trước trong sản phẩm, dành riêng cho thiết bị để xem dự án của bạn sẽ xuất hiện như thế nào. Xuất bản dưới dạng một dự án duy nhất và cung cấp trải nghiệm đáp ứng đầy đủ cho người học của bạn.

Auto-migrate from non-mobile to mobile (Tự động chuyển từ thiết bị không di động sang thiết bị di động)

Tham gia thời đại di động. Adobe Captivate chuyển đổi các khóa học chỉ dành cho máy tính để bàn thành các mô-đun đáp ứng đầy đủ bằng công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế từ Adobe. Công nghệ này cho phép chuyển đổi các dự án Adobe Captivate hiện có và lưu chúng thành các dự án có thể tương tác. Khi bạn khởi chạy lại chúng, các nhóm đối tượng logic được đặt trong các Fluid Box, bạn có thể chấp nhận hoặc tùy chỉnh.

Tích hợp bộ công cụ font chữ Adobe Typekit

Kiểu chữ tốt làm cho trải nghiệm xem tuyệt vời chỉ khi nó phù hợp trên các thiết bị và việc phân phối trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chọn phông chữ bạn yêu thích từ thư viện Typekit và sử dụng chúng trong các bài giảng khóa học của bạn để tạo trải nghiệm bóng bẩy, dễ theo dõi cho người học.

Công cụ chụp màn hình (screen capture) thuộc loại tốt nhất

Tạo mô phỏng phần mềm mạnh mẽ với nhiều chế độ học tập trong một phiên ghi hình, thu âm bằng cách ghi lại tất cả các hành động trên màn hình, bao gồm chuyển động chuột, âm thanh hệ thống và hoạt động bàn phím. Tạo một dự án chụp màn hình đơn, đáp ứng, phát liên tục trên các thiết bị. Adobe Captivate phát hiện hoạt động trên màn hình trong cửa sổ ghi và capture đến các khu vực đó để tạo màn hình đầu ra cho máy tính bảng và điện thoại di động.

Adobe Captivate Draft

Khởi động việc soạn thảo theo cách thông minh với ứng dụng phân cảnh (storyboarding app) miễn phí này **. Chuyển đổi ý tưởng của bạn thành bảng phân cảnh tương tác hoàn chỉnh với các yếu tố eLearning như nội dung và slide câu hỏi, logic phân nhánh, v.v. Chia sẻ bảng phân cảnh cho thời gian thực, đánh giá hợp tác trên đám mây; người đánh giá không cần phải có ứng dụng hoặc Adobe Captivate. Chỉ cần nhập bảng phân cảnh của bạn vào Adobe Captivate và xuất bản chúng, để tạo liền mạch các dự án đáp ứng.

** Chỉ có sẵn cho iPad iOS từ App Store

Roundtripping with Microsoft PowerPoint (đồng bộ hóa với Microsoft PowerPoint)

Thực hiện một bước đi thông minh và vượt ra ngoài các slide tĩnh để học trực tuyến tương tác. Nhập các slide PowerPoint của bạn vào Adobe Captivate, đưa vào các đối tượng (objects), hình động (animations) và đa phương tiện (multimedia), dễ dàng cập nhật nội dung và giữ cho các dự án PowerPoint và Adobe Captivate của bạn được đồng bộ hóa.

Asset store (thư viện)

Làm việc thông minh hơn với quyền truy cập miễn phí trong sản phẩm vào Adobe Stock và thư viện của Adobe với hơn 75.000 eLearning asset miễn phí. Chọn từ một vũ trụ miễn phí bản quyền của hình ảnh, hội thoại nhân vật, tương tác, chủ đề, trò chơi, kịch bản, và nhiều hơn nữa. Tìm đối tượng phù hợp hoàn hảo cho các dự án eLearning của bạn và làm hài lòng người học của bạn với nội dung gây lóa mắt.

Responsive text support (hỗ trợ tương tác văn bản)

Cung cấp trải nghiệm vượt trội cho người học, ngay cả đối với các khóa học nặng về văn bản được phân phối trên màn hình nhỏ. Các đoạn văn bản dài được thu gọn chỉ còn một vài dòng và người học có thể nhấp để xem thêm.

Responsive themes (Các chủ đề tương tác)

Chọn từ các chủ đề khác nhau kết hợp hấp dẫn giữa hình nền (backgrounds), kiểu dáng (styles), phông chữ (fonts) và bố cục (layouts) và kết hợp các Fluid Box. Fluid Box giúp dễ dàng hiển thị nội dung đáp ứng đầy đủ cho nhiều thiết bị. Tùy chỉnh các chủ đề để đáp ứng yêu cầu của bạn, hoặc tạo riêng của bạn. Lưu chủ đề để tái sử dụng trên các dự án.

Responsive motion effects without programming (Tạo hiệu ứng chuyển động mà không cần lập trình)

Tạo các chuyển đổi đối tượng linh hoạt (fluid object transitions) bao gồm các đường chuyển động và xoay, ngay cả trong các dự án tương tác. Bây giờ, bạn có thể them các hiệu ứng cho các đối tượng và nhóm đối tượng riêng lẻ. Xác định các đường chuyển động tuyến tính, tùy chỉnh và zic-zắc để kiểm soát cách di chuyển của các đối tượng. Xem trước hình ảnh bằng cách di chuột và xem cách các hiệu ứng phát ra trên dòng thời gian Effects and Project tích hợp. Cung cấp trải nghiệm học tập đáp ứng vượt trội bằng cách thiết kế các hiệu ứng khác nhau cho các thiết bị khác nhau.

Customizable closed captions (Tùy chỉnh phụ đề)

Tạo các bài giảng khóa học tương tác với các tiêu chuẩn tiếp cận với các phụ đề được tạo từ ghi chú của slide và cho video slide. Chúng có thể được tăng cường bằng cách kiểm soát cách chúng được nhìn và nơi chúng xuất hiện.

Device-specific previews (Xem trước bài giảng trên từng loại thiết bị)

Loại bỏ việc phỏng đoán mơ hồ. Xem trước chính xác nội dung của bạn sẽ trông như thế nào trên các thiết bị cụ thể bằng cách chọn từ menu thiết bị đặt sẵn. Thêm các thiết bị mới vào menu, khi cần thiết.

Shared advanced actions (Các hành động nâng cao được chia sẻ)

Cho phép có nhiều điều kiện hoặc nhiều hành động trong một tương tác hoặc trên các dự án và tạo các mẫu hành động được chia sẻ để sử dụng với các mô-đun và dự án khác. Tăng cường các hành động được chia sẻ với tham số hóa thay đổi và tạo một thuật toán lặp từ bên trong một hành động nâng cao. Và bây giờ bạn có thể có một hoặc nhiều bảng quyết định hoặc điều kiện.

Phát hành bài giảng khóa học lên Adobe Captivate Prime và các hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS khác (LMSs: Learning Management Systems)

Thiết lập một hệ sinh thái học tập thông minh và mang lại trải nghiệm vượt trội cho người học của bạn nhờ tích hợp chặt chẽ giữa Adobe Captivate và Adobe Captivate Prime LMS. Xuất bản hoặc phát hành các bài giảng khóa học của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột để Adobe Captivate Prime hoặc tới các LMS hàng đầu khác.

Multistate objects (Đối tượng đa cấp)

Tăng sức mạnh cho eLearning của bạn bằng cách sử dụng trạng thái đối tượng trên steroid. Cải thiện khả năng duy trì bằng cách cho phép người học tương tác với các đối tượng theo những cách chưa từng thấy trước đây. Làm cho các quy trình công việc phức tạp có thể đạt được chỉ bằng một vài cú nhấp chuột bằng cách kích hoạt số lượng trạng thái tùy chỉnh hoặc xây dựng không giới hạn cho từng đối tượng, bao gồm hình dạng, hình ảnh, văn bản, nút, v.v. thông minh. Dễ dàng chỉnh sửa trạng thái bằng cách sử dụng dòng thời gian States timeline.

Roundtripping with Adobe CC (Tương thích với Adobe CC)

Làm việc với các ứng dụng sáng tạo tốt nhất thế giới và tương thích hoàn hảo với Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Audition và nhiều hơn nữa trong Adobe Creative Cloud. Giữ nguyên các lớp (layer) trong các tệp Photoshop đã nhập và chỉnh sửa hoặc tạo hoạt ảnh các lớp riêng lẻ trong Adobe Captivate để có hiệu ứng phù hợp. Chỉnh sửa và nâng cao các tệp âm thanh trong Adobe Audition và sau đó đưa chúng trở lại vào Adobe Captivate.

Giao diện người dùng trực quan

Các chức năng yêu cầu được đóng gói đầy năng lượng của Adobe Captivate từ một giao diện người dùng trực quan giúp cho việc soạn thảo dễ dàng và hiệu quả. Thưởng thức việc soạn thảo bài giảng với một giao diện đủ đơn giản cho các chuyên gia về chủ đề và đủ mạnh cho người dùng có kinh nghiệm.

Comprehensive quizzing (Các loại câu hỏi hoàn chỉnh)

Đi theo con đường thông minh để tạo ra các câu hỏi hấp dẫn bằng cách tùy chỉnh các mẫu câu hỏi sẵn có. Bao gồm các loại câu hỏi như khớp đáp án (matching), trả lời ngắn (yes/no) và điền vào chỗ trống (blank). Giữ người học theo dõi với các câu hỏi kiểm tra kiến thức được nhúng trong khóa học của bạn. Cải thiện tỷ lệ phần trăm kết quả thành công bằng cách sử dụng quy trình khắc phục lỗi khi trả lời câu hỏi trắc nghiệm không chính xác, hãy để người học xem lại phần có liên quan, hiểu chính xác khái niệm và thử lại câu hỏi.

Accessibility support (Hỗ trợ khả năng truy cập)

Mở rộng phạm vi áp dụng soạn bài giảng của bạn đáp ứng các yêu cầu của các tổ chức quốc phòng, chính phủ và các tổ chức giáo dục. Dễ dàng tạo các mô phỏng và trình diễn nhằm giải quyết các tiêu chuẩn tiếp cận, như đạo luật Section 508 và Web Content Accessibility Guidelines 2.0 (WCAG 2.0). Để giúp đảm bảo rằng mọi người đều có thể truy cập nội dung của bạn, xác định tương đương văn bản, chèn các khu vực có thể nhấp cho phép truy cập bàn phím và hơn thế nữa.

Text to speech (Chuyển văn bản thành giọng nói)

Giữ cho người học điều chỉnh nội dung của bạn nhờ chức năng lồng tiếng tự động biến văn bản thành lời nói chất lượng cao chỉ trong vài cú nhấp chuột. Cần thay đổi văn bản? Chỉ cần nhấp một lần để cập nhật âm thanh.

Best-in-class HTML5 publishing (Công cụ phát hành HTML5 hàng đầu)

Nhập dự án PowerPoint của bạn vào Adobe Captivate và giữ lại văn bản, hình dạng, âm thanh và hình động khi bạn xuất bản chúng trực tiếp lên HTML5. Làm cho nội dung eLearning của bạn trở nên di động hơn với sự hỗ trợ đầy đủ cho HTML5, chủ đề di động, thanh chơi và khả năng tạm dừng và tiếp tục ở mọi nơi, mọi lúc và trên hầu hết mọi thiết bị. Đồng thời xuất bản các khóa học HTML5 trực tiếp lên Adobe Captivate Prime LMS hoặc Adobe Connect.

SVG support (Hỗ trợ SVG)

Tạo các dự án chất lượng cao với hình ảnh vector có tỷ lệ trên các thiết bị và kích thước mà không làm giảm chất lượng. Xác định các hình dạng phức tạp và đưa chúng vào Adobe Captivate dưới dạng đồ họa SVG. Chuyển đổi hình ảnh thành hình dạng tự động và sử dụng chúng làm nút hoặc chú thích phản hồi. Tương thích với Adobe Illustrator để chỉnh sửa hình ảnh. Hình ảnh được tự động thêm vào thư viện để tái sử dụng trên các dự án.

iOS device capture (Ghi lại màn hình trên thiết bị iOS)

Ghi lại màn hình thiết bị của bạn dưới dạng video độ phân giải HD đầy đủ. Làm cho video của bạn phong phú hơn bằng cách thêm các cử chỉ dành riêng cho thiết bị di động, chẳng hạn như vuốt, chạm và chụm để thu phóng. Chọn từ một loạt các nguồn âm thanh, chẳng hạn như âm thanh hệ thống, âm thanh thiết bị và đầu vào micrô, để tùy chỉnh bản demo video của bạn.

Geo-location support (Hỗ trợ định vị địa lý)

Sử dụng khả năng GPS của thiết bị di động để cung cấp nội dung kịp thời, nhận biết vị trí cho người học. Tạo các đánh giá yêu cầu người học phải ở một vị trí địa lý cụ thể. Dễ dàng đặt tham số vị trí bằng cách tích hợp Google Maps với Adobe Captivate.

Native app Publisher (Xuất bản ứng dụng gốc)

Đồng thời xuất bản hoặc phát hành bài giảng khóa học của bạn dưới dạng một ứng dụng lên nhiều nền tảng di động, chẳng hạn như iOS, Android và Windows RT (ứng dụng Metro), chỉ bằng một cú nhấp chuột ngay trong Adobe Captivate bằng dịch vụ Adobe PhoneGap ~.

~ Yêu cầu mua riêng PhoneGap.

Audio-video support and synchronization (Hỗ trợ và đồng bộ hóa âm thanh – video)

Ghi lại âm thanh hệ thống cùng với tường thuật hoặc nhập video ở nhiều định dạng (AVI, MOV, FLV, MPEG). Đồng bộ hóa âm thanh hoặc video với các slide và các đối tượng thời gian. Chỉnh sửa âm thanh để sửa lỗi, thêm bản nhạc bên ngoài hoặc đính kèm hiệu ứng âm thanh vào từng đối tượng. Làm cho eLearning của bạn mang cá tính riêng hơn bằng cách cung cấp phản hồi âm thanh cho các tương tác và cho phép truyền phát video YouTube trong khóa học

Responsive drag-and-drop interactions (Đáp ứng các tương tác kéo và thả)

Làm cho trò chơi điện tử trở nên thú vị với các trò chơi kéo và thả, câu hỏi và mô-đun học tập có thể chạy trên mọi thiết bị. Chọn từ một loạt các mối quan hệ giữa mục kéo và mục tiêu thả để thực hiện kết quả học tập trực quan hơn. Cung cấp phản hồi âm thanh tùy chỉnh cho mọi nỗ lực kéo và thả.

In-product LMS preview (Xem trước nội dung trong LMS)

Loại bỏ phỏng đoán khi tích hợp bài giảng khóa học lên hệ thống LMS, kiểm soát chi tiết tất cả các khía cạnh của khóa học của bạn và giảm sự phụ thuộc vào quản trị viên LMS của bạn. Xem trước các khóa học trong Scorm.com để đánh giá khả năng tương thích LMS và nhận nhật ký lỗi để xác định các phần của khóa học cần chú ý.

Master slides (Các slide gốc)

Sử dụng các slide gốc (hay còn gọi là Master slide) để dễ dàng tạo và duy trì nội dung được định dạng tốt và nhất quán đáp ứng các nguyên tắc của công ty bạn. Xác định kiểu và áp dụng chúng cho các đối tượng được chọn để định dạng nhanh và nhất quán trong một dự án.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments