After Effect là gì? Những ai nên theo học sử dụng After Effect?

Phần mềm After Effect là gì? Đây là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm đến khi muốn tìm hiểu và sử dụng. Để hiểu hơn về phần mềm này các bạn cùng tham khảo những thông tin liên quan dưới đây.

Giải thích khái niệm After Effect là gì

After Effect là một trong những cái tên quen thuộc đối với những người từng học công nghệ thông tin hay thiết kế đồ họa. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm độc quyền, không có đối thủ trong lĩnh vực này. Tầm sức mạnh cũng như mức độ ảnh hưởng của phần mềm After Effect hết sức to lớn.

Phần mềm After Effect là gì ?

After Effect là một trong những phần mềm đồ họa với mục đích xử lý, làm các hiệu ứng video hay những chuyển động số liên quan. Theo đó, phần mềm After Effect còn được gọi là AE hay là phần mềm đồ họa động.

Nhằm có thể dễ hình dung hơn về phần mềm AE, mọi người hãy hiểu AE sẽ đứng sau các đoạn hoạt hình đẹp mắt và đầy tính thiết thực. Hoặc là những đoạn quảng cáo, hiệu ứng lung linh và bắt mắt.

Phần mềm After Effect cùng góp phần trong những đoạn kỹ xảo phim ảnh trong tất cả các bộ phim võ thuật cổ trang. Ngoài ta, những hiệu ứng lạ mắt và lung linh cũng được thiết kế từ phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này.

Tìm hiểu những ứng dụng thực tiễn của After Effect

Bên cạnh thắc mắc về khái niệm phần mềm AE là gì thì nhiều người quan tâm đến những ứng dụng thực tiễn của nó trong cuộc sống như thế nào. Khi đó, khi nói đến phần mềm Adobe After Effect các bạn thường nghĩ đến ngay premiere, camtasia trong những cảnh dựng phim. Theo đó, phần mềm ứng dụng này có rất nhiều điều thú vị mà những phần mềm khác không thể nào làm được.


Theo như những chuyên viên cho biết ứng dụng After Effect có năng lực tạo nên được những hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, thao tác triển khai nhanh và rất mượt. Theo đó, có năng lực giải quyết và xử lý thành phần 3D, làm được những thao tác phản xạ khác nhau trong nhiều đối tượng người dùng, được cho phép trấn áp về chiều sâu và làm bóng .
Ngoài ra, ứng dụng ứng dụng thiết thực này còn tương hỗ những bạn trong quy trình tạo nên những đường viền chuẩn, ép text, khối và dò tia. Đặc biệt, có năng lực giải quyết và xử lý hoạt động, thích hợp nhanh gọn dành cho đối tượng người tiêu dùng được tạo từ Illustrator .

Phần mềm AE có khả năng xử lý chuyển động, kỹ xảo video. Tuy nhiên, Premiere lại được sử dụng nhiều hơn, có khả năng dựng nhiều hơn so với phần mềm ứng dụng tương ứng này.

>> > Bài viết được chăm sóc :

Những ai nên theo học After Effect ?

Vậy, những ai nên theo học phần mềm ứng dụng After Effect cs6 là phù hợp nhất? Đây là một trong những vấn đề mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định theo học.

Tốt nhất các bạn cần phải xác định được sau khi học xong phần mềm Adobe AE sẽ giải quyết được vấn đề gì? Hãy xác định rõ được vấn đề này, đặt được mục tiêu rõ ràng và bỏ ra công sức để học tập và theo đuổi,

Theo đó, những đối tượng nhất định theo học phần mềm Adobe Effect cc bao gồm:

Những người thao tác trong tiếp thị quảng cáo, Marketing

Đây là một trong những ngành đặc trưng, nó sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình tạo dựng các video hay lên ý tưởng cho những hình ảnh lan tỏa đến mọi người.

Hoặc thông qua phần mềm After Effect có khả năng lên được ý tưởng lớn. Vì vậy, những người làm việc trong ngành truyền thông, Marketing sẽ nên nghiên cứu đến phần mềm này, nó sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công việc rất nhiều.

Trường hợp thao tác quay dựng video

Những đối tượng người tiêu dùng đang làm trong công việc làm youtube, dựng phim, streamer, … Đây là một trong những ngành đặc trưng có tương quan đến quy trình giải quyết và xử lý video .

Vì vậy, nếu các bạn quyết định theo đến những ngành nghề này hãy nên theo học phần mềm Adobe After Effect sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn rất nhiều trong công việc.

Chia sẻ thông số kỹ thuật tối thiểu của After Effect

Để có làm việc phần mềm After Effect nhanh chóng và thuận tiện các bạn cần phải chuẩn bị dàn máy có cấu hình tốt. Theo đó, các chuyên gia HP Connect chia sẻ về cấu hình phù hợp nhất đối với phần mềm Adobe After Effect bao gồm:

 • Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor, yêu cầu hỗ trợ Win 64 – bit;
 • Windows 7 SP 1 (64 bit), Windows 8 or Windows 8 Pro;
 • 4GB RAM. Bên cạnh đó, khuyến cáo các bạn sử dụng 8GB RAM;
 • Phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa (yêu cầu 10GB);
 • Ổ cứng còn trống ít nhất 5GB, các bạn cần phải bổ sung thêm dung lượng trống khi cài đặt (không thể cài trên ổ đĩa flash);
 • Độ phân giải màn hình 1280×1080;
 • Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0;
 • Phần mềm QuickTime 7.6.6;
 • Tuỳ chọn: Cạc Adobe – certified GPU;

Phần mềm AE sẽ làm được gì ?

Sau khi học xong phần mềm Adobe Effect cc các bạn sẽ làm được những gì? Khi theo học phần mềm này sẽ hỗ trợ cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức trong công việc.

Vì vậy, sau khi làm việc thành thạo được phần mềm Adobe AE các bạn có thể làm việc tại những công ty chuyên làm phim, hoặc có thể làm được những đoạn phim kỹ xảo phim. Hay những công ty chuyên gia công intro, video,… Hoặc có thể làm việc tại các đài truyền hình.

Về mức thu nhập của những người thao tác trong việc làm này khá mê hoặc. Theo đó, mức thu nhập hoàn toàn có thể xê dịch từ mức 10 – 35 triệu / tháng .

Hướng dẫn tải và tải về After Effects CC pro

Với vô vàn các tính năng từ giải trí đến làm việc, After Effects là phần mềm mà bạn không nên bỏ lỡ. Download phần mềm tại đây: Link tải.

Video hướng dẫn setup ứng dụng After Effect cụ thể

Hy vọng với tất cả những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm giúp cho các bạn biết rõ hơn về phần mềm After Effect là gì, những ứng dụng thực tiễn tương ứng của nó. Nếu quyết định theo học phần mềm này các bạn hãy bỏ thời gian, chuyên tâm và thực hành trong một khoảng thời gian sẽ thành thạo. Đây là những thông tin hữu ích, mọi người hãy chia sẻ đến cho bạn bè và người thân để cùng hỏi học và biết thêm được nhiều kiến thức mới.

 • Điện Thoại:

  0785.543.555

  (Zalo, Viber…)

 • Email: hpconnect68@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hpconnect88/
 • Địa chỉ: 68 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments