Angle là gì

Content angle là gì? Chắc chắn nó sẽ không xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên nó lại là thuật ngữ xa lạ đối với nhiều người mới “chập chững” vào nghề. Vậy content angle thực chất được hiểu là gì? Cùng Xanh Media tìm hiểu nhé!

Content angle là gì? Bí quyết sở hữu 1 content angle ấn tượng!

“Content angle” là một thuật ngữ được dùng để chỉ cách mà con người tiếp cận với một chủ đề hay một góc nhìn nào đó trước khi bắt đầu bài viết. Content angle có vai trò quan trọng đến việc quyết định toàn bộ nội dung, câu chuyện của người viết, là yếu tố giúp cho bài viết trở nên nổi bật hơn so với những bài viết khác có cùng chủ đề.

Bạn đang xem: Angle là gì

Để có những content angle độc lạ và lôi cuốn sự chăm sóc của mọi người là điều không hề đơn thuần và không phải ai cũng làm được. Mách nhỏ bạn tuyệt kỹ tương hỗ cho việc “ phát minh sáng tạo nội dung ” khi rơi vào khoảng chừng thời hạn “ bế tắc ” sáng tạo độc đáo .

#1. Bài viết từ các chuyên gia đáng tin cậy

Bạn đang đọc: Angle là gì

Nhận thấy rằng, những bài viết đến từ những chuyên viên đầu ngành là một giải pháp hiệu suất cao để những doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng nên cho mình một website uy tín và có tên tuổi. Những người hâm mộ, người tiếp tục theo dõi và ủng hộ những chuyên viên sẽ bị lôi cuốn và chăm sóc đến những bài đăng trên website của bạn. Những cảm nhận về những loại sản phẩm, dịch vụ của những chuyên viên sẽ mang hiệu ứng lớn đến những đối tượng người dùng người đọc cũng như khuyến khích họ dùng. Bên cạnh đó, những chuyên viên cũng hoàn toàn có thể khiến người hâm mộ mang nội dung ấy chuyển tới nhiều hơn nữa những người mua hàng tiềm năng khác .

#2. Bài viết trực tiếp giải quyết được các vấn đề cụ thể

Trong một chiến dịch truyền thông, sẽ có những lúc gặp phải vấn đề ngoài ý muốn. Lúc này, doanh nghiệp phải có phương án B từ trước. Nếu trường hợp phương án B không giải quyết thì sẽ có một người đề ra giải pháp dưới dạng bài viết để điều chỉnh dư luận theo chiều hướng tích cực. Bài đăng lúc đó trở thành “vị cứu tinh” giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập và tăng hiệu ứng lan tỏa thông qua việc chia sẻ.

Xem thêm: Lãi Thuần Là Gì – Lợi Nhuận Thuần Là Gì

#3. Bài viết hướng dẫn cụ thể phải “làm thế nào?”

Một bài viết dưới dạng “ làm thế nào ? ” sẽ giúp cho fan hâm mộ tiếp cận được thông tin một cách nhanh gọn, tiết kiệm chi phí “ cơ số ” thời hạn. Hiệu quả bài viết sẽ tăng lên theo cấp “ số nhân ” khi bạn sử dụng linh hoạt hình ảnh hay video, bởi đây là cách trực quan nhất giúp mọi người tiếp cận yếu tố. Thực tế nhận thấy, những cuộc tranh luận tại hội thảo chiến lược diễn ra stress, toàn bộ đều muốn đi đến thống nhất một cái kết hiệu suất cao. Do vậy sử dụng một bài viết tiềm ẩn nội dung “ làm thế nào ? ” là vô cùng hài hòa và hợp lý !*

#4. Bài viết về hỏi đáp

Bài viết hỏi đáp sẽ thu hút quan tâm của nhiều người. Bởi, dạng bài này sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin họ cần, những vấn đề họ quan tâm. Điều đó có nghĩa là, bài viết của bạn sẽ đạt được tỷ lệ truy cập thường xuyên, từ đó tạo hiệu ứng tốt cho doanh nghiệp.

Nếu như có nhiều câu hỏi hay yếu tố phức tạp nào đó tương quan đến ngành mà bạn biết và hoàn toàn có thể đưa ra những câu vấn đáp trong một bài viết đăng trên blog hay những trang mạng xã hội thì chắc như đinh sẽ rất có ích so với mọi người và nhận được nhiều sự theo dõi, chăm sóc từ họ .

#5. Bài viết có trích dẫn

Việc đưa những trích dẫn vào bài viết có vai trò vô cùng quan trọng so với nội dung của những bài viết, nhất là những bài có nội dung dài và được tái xuất bản trên những trang blog của bạn. Điều này vừa cung ứng cho những người đọc nội dung hữu dụng vừa giúp tăng những lượt tải xuống trên blog, mang lại hiệu suất cao cao hơn cho những bài viết của mình .

#6. Bài viết về so sánh

Hãy đánh giá sản phẩm và so sánh một cách chọn lọc các thông tin đáng tin cậy, đối chứng độ chính xác để mang đến cho người đọc/tiếp nhận những thông tin hữu ích. Thực tế đối với các sản phẩm hay dịch vụ, các khách hàng vẫn thường xuyên làm phép so sánh, đánh giá về các tiêu chí để có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình và các bài viết cũng vậy. Đây chính là một điểm cộng lớn và cũng sẽ trở thành một cố vấn đáng tin cậy đối với các độc giả khi đọc bài viết của bạn.

Xem thêm: Wechat Là Gì – Cách Sử Dụng We Chat Từ A

Tuy nhiên, cần quan tâm, so sánh nhưng phải bảo vệ nội dung bài viết chính phải biểu lộ sự nhìn nhận khách quan, công minh so với những mẫu sản phẩm, dịch vụ mà không làm quá để PR cho một loại sản phẩm nào đó hay dìm một dịch vụ xuống .

#7. Bài viết dựa trên những nghiên cứu và khảo sát

Đối với những vấn đề cần sự chính xác và thông tin thực tế thì bạn cần phải trực tiếp nghiên cứu, khảo sát để có được những thông tin đưa vào bài viết của mình. Đây là cách tốt nhất để bạn truyền tải những thông tin xác thực cũng như thể hiện được cách tiếp cận độc đáo của bạn đối với chủ đề mặc dù có thể rất quen thuộc nhưng lại được triển khai theo một hướng mới mẻ, tạo sự hứng thú cho đối tượng tiếp nhận. 

*Trên đây là những san sẻ hữu dụng của Xanh Media về content angle và giải pháp để tạo ra những content angle độc lạ nhất, lôi cuốn fan hâm mộ. Đồng thời, mang lại hiệu suất cao cao trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và tăng trưởng doanh nghiệp của bạn .
Chuyên mục: Chuyên mục : Hỏi Đáp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments