Cẩm nang từ A đến Z về BTEC – Chứng chỉ đẳng cấp thế giới

Hãy cùng Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tìm hiểu nguyên nhân hàng triệu sinh viên quốc tế lựa chọn học BTEC, các quý vị phụ huynh an tâm cho con mình học BTEC hay những nhà chuyên gia, nhà tuyển dụng trên toàn thế giới lại đánh giá cao ứng viên có bằng BTEC nhé!
BTEC là gì?
BTEC là một chương trình liên quan đến chất lượng phù hợp với một lượng học sinh lớn. Xây dựng để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động và tìm kiếm các đầu vào từ các trường Đại học, BTEC cung cấp chương trình dạy thực tế hơn để chuyển tải một nền tảng lý thuyết quan trọng. Nó có thể đảm nhận hoặc thay thế cho GCSE hoặc Tiếng Anh cấp độ A tại các trường trung học và cao đẳng.
BTEC được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tại Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới công nhận. BTECs đã thành lập được 25 năm và không ai có thể sánh kịp với danh tiếng của họ, và hiện tại họ vẫn đang tiếp tục phát triển.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson là gì?
Pearson PLC là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp giáo trình, phương tiện học tập, công nghệ, đánh giá và các dịch vụ liên quan cho giáo viên và sinh viên ở mọi cấp độ. Pearson PLC cũng là tổ chức hàng đầu trong việc cung cấp các chương trình đào tạo điện tử, phát triển đề thi, dịch vụ xử lý, đánh giá cho các tổ chức giáo dục và các cơ quan sự nghiệp trên khắp thế giới.
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pearson là tổ chức cấp nhiều loại bằng cấp có giá trị công nhận quốc tế. Từ những chứng chỉ học thuật như Pearson Edexcel GCSEs đến các chứng chỉ nghề nghiệp như Pearson BTECs giúp sinh viên có thể đạt được ước mơ hoài bão về học tập và sự nghiệp.
Edexcel là cơ quan cấp văn bằng lớn nhất Anh Quốc, cung cấp văn bằng về học thuật và nghề nghiệp, thực hiện các hoạt động khảo thí tại các cơ sở giáo dục và các cơ quan sự nghiệp không chỉ ở Anh Quốc mà còn trên toàn thế giới. Edexcel được thành lập vào năm 1996 trên cơ sở hợp nhất của hai tổ chức giáo dục hàng đầu tại Anh là BTEC – Business and Technician Education Council (Hội đồng Giáo dục Kỹ thuật và Thương mại Anh), tổ chức cung cấp chương trình đào tạo nghề hàng đầu Anh Quốc, và ULEAC – The University of London Examinations and Assessment Council (Hội đồng Khảo thí Đại học London), một trong những tổ chức khảo thí chương trình GCSEs và A levels lớn nhất Anh Quốc.
Bằng BTEC là một bằng nghề, bao gồm nhiều chuyên ngành, có giá trị tương đương với bằng GCSE (cấp độ 1 to 2), A Level (cấp độ 3) and bằng đại học (cấp độ 4-7).
Bằng BTEC HND Level 5 là một bằng cấp bậc cao tại Anh Quốc. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học lên cấp cao hơn tại các trường đại học. Bằng cấp này có giá trị tương đương với chương trình năm thứ 2 trong chương trình đại học 3 năm tại Anh Quốc.
Chương trình BTEC được thiết lập ở đâu?
 BTEC được phân bố tại các trường học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo tư nhân và các nhà tuyển dụng. Chương trình này được phổ biến cho sinh viên, những người trẻ và lớn tuổi. Chương trình BTECs rất linh hoạt, sinh viên có thể đăng ký học toàn thời gian hoặc bán thời gian.
BTEC được đánh giá như thế nào?
Chương trình BTECs không đánh giá sinh viên dựa trên trình độ thi. Thay vào đó, sinh viên học một cách thực tế, phù hợp với các tình huống công việc, và làm các bài nghiên cứu, đánh giá để hoàn thành mỗi đơn vị học trình. Chương trình BTEC gồm nhiều đơn vị học trình, phụ thuộc vào mỗi mức độ hay chương trình BTEC mà sinh viên lựa chọn.
Để hoàn thành mỗi đơn vị, sinh viên phải đạt được kết quả của nhiều bài tập. Tiêu chuẩn đánh giá cho thấy việc áp dụng lý thuyết với thực hành. Qúa trình đánh giá vẫn luôn tiếp diễn, do đó, nó cho phép sinh viên phân tích và cải thiện kiến thức của mình trong quá trình học cũng như trong công việc sau này. Kết quả cuối cùng của sinh viên được đánh giá là Đạt, Khá, Xuất sắc dựa trên kết quả của nhiều bài tập.
Học xong chương trình BTEC có những lựa chọn nào?
Chương trình BTEC giúp phát triển kiến thức thực tế và kỹ năng giúp người học chuẩn bị và tiến hành lựa chọn nghề nghiệp.
Theo cấp độ A, chương trình BTEC là bằng cấp mở rộng được công nhận để vào Đại học. Vào năm 2015, 95% các Cao đẳng, Đại học Anh quốc đều đã chấp nhận sinh viên có bằng BTEC.
Ngày càng có nhiều sinh viên đăng ký vào các trường đại học với BTEC, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy mọi người đã nhận ra giá trị của bằng cấp BTEC.
Nếu chọn tiếp tục bậc Đại học:

Nếu bạn đang muốn tiếp tục vào học đại học, bạn có thể tự tin rằng bằng BTEC level quốc tế 3 cung cấp các điểm UCAS mà bạn cần cho việc nộp đơn vào đại học của bạn giống như A level và AS level.
Bạn cũng có thể chọn đến với Chứng chỉ Quốc gia BTEC cao hơn (HNC), tương đương với năm thứ nhất đại học, hoặc bằng Cao đẳng Quốc gia (HND), tương đương với năm thứ nhất và năm thứ hai của trường đại học, trước khi tiến tới năm cuối cùng với một trình độ đầy đủ.

Advertisement

Nếu lựa chọn nghề nghiệp:
Chương trình BTEC được công nhận trên toàn thế giới khi người học nộp bằng đã học bởi vì BTEC đã cung cấp cho người học với lộ trình rõ ràng về sự nghiệp.
Các nhà tuyển dụng ngày nay đang tìm kiếm các ứng cử viên tự tin, sẵn sàng làm việc, có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế mà BTEC cung cấp. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các nhà tuyển dụng, các cơ quan chuyên môn và các chuyên gia Giáo dục đại học để phát triển các bằng cấp BTEC. Điều đó có nghĩa là các ứng cử viên đạt tiêu chuẩn BTEC được đánh giá cao bởi một loạt các ngành công nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu sự nghiệp, hoặc phát triển một mức độ cao hơn của kiến thức trong một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, bằng quốc tế BTEC cao cấp là một lựa chọn tuyệt vời.
Cho dù bạn chọn môn nào, khóa học BTEC của bạn sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng làm việc và sự tự tin cần để phát triển mạnh trong suốt sự nghiệp của mình.

Advertisement

Nguồn : Pearson

Advertisement

 
 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments