Lợi ích của rễ cây ngưu bàng (Burdock)

Lợi ích của rễ cây ngưu bàng (Burdock)

Rễ cây ngưu bàng ?

Rễ cây ngưu bàng (Burdock) là một loại rau có nguồn gốc từ Bắc Á và Châu Âu. Rễ cây ngưu bàng rất dài và có màu nâu hoặc gần như đen ở bên ngoài.

cây ngưu bàng

Rễ cây ngưu bàng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong y học để điều trị nhiều tình trạng khác nhau. Theo truyền thống, nó được sử dụng phổ biến nhất như một thuốc lợi tiểu và hỗ trợ tiêu hóa.

Giờ đây, những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều hiệu quả tiềm năng và quyền lợi sức khỏe thể chất so với rễ cây ngưu bàng .

Lợi ích của rễ cây ngưu bàng

1. Giàu chất chống oxy hóa

Nghiên cứu từ năm 2010 đã chỉ ra rằng rễ cây ngưu bàng chứa nhiều chất chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ, gồm có quercetin, luteolin và axit phenolic .
Chất chống oxy hóa bảo vệ những tế bào trong khung hình khỏi bị hư hại do những gốc tự do. Chất chống oxy hóa hoàn toàn có thể giúp điều trị và ngăn ngừa một số ít thực trạng sức khỏe thể chất khác nhau. Một nghiên cứu và điều tra năm năm trước cho thấy rễ cây ngưu bàng làm giảm những tín hiệu viêm trong máu cho bệnh nhân bị viêm xương khớp .

2. Loại bỏ độc tố trong máu

Một trong những cách sử dụng truyền thống cuội nguồn phổ cập nhất cho rễ cây ngưu bàng là làm sạch máu. Bằng chứng gần đây đã phát hiện ra rằng rễ cây ngưu bàng hoàn toàn có thể vô hiệu độc tố khỏi máu. Một nghiên cứu và điều tra năm 2011 cho thấy rễ cây ngưu bàng có công dụng giải độc máu hiệu suất cao và thôi thúc lưu thông máu .

3. Nó hoàn toàn có thể ức chế 1 số ít loại ung thư

Rễ cây ngưu bàng không chỉ làm sạch máu mà nó cũng hoàn toàn có thể ức chế một số ít loại ung thư .
Các điều tra và nghiên cứu năm 2011 cũng cho thấy hạt cây ngưu bàng có “ công dụng ức chế mạnh ” vào sự tăng trưởng của những khối u gây ra bởi bệnh ung thư như ung thư tuyến tụy .
Một điều tra và nghiên cứu khác năm năm nay cho thấy rễ cây ngưu bàng can thiệp đáng kể vào sự tăng trưởng của tế bào ung thư .

4. Nó hoàn toàn có thể là thuốc kích thích tình dục

Một cách sử dụng truyền thống cuội nguồn khác của rễ cây ngưu bàng là thuốc kích thích tình dục. Một điều tra và nghiên cứu năm 2012 trên chuột đực cho thấy chiết xuất từ ​ ​ rễ cây ngưu bàng có công dụng kích thích tình dục. Các chiết xuất tăng cường tính năng tình dục và tăng số lượng hành vi tình dục ở chuột đực .

5. Nó hoàn toàn có thể giúp điều trị những yếu tố về da

Rễ cây ngưu bàng từ lâu đã được sử dụng để điều trị những thực trạng da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của rễ hoàn toàn có thể giúp xử lý những yếu tố về da khi được bôi tại chỗ cho da .
Một nghiên cứu và điều tra năm năm trước cho thấy, rễ cây ngưu bàng hoàn toàn có thể giúp điều trị bỏng tại chỗ .

An toàn và công dụng phụ

Rễ cây ngưu bàng thường được coi là bảo đảm an toàn, tuy nhiên, một số ít người nên tránh nó .

  • Những người mắc bệnh tiểu đường dùng thuốc hạ đường huyết không nên sử dụng rễ cây ngưu bàng vì nó hoàn toàn có thể gây hạ đường huyết .

  • Những người sử dụng thuốc lợi tiểu : Rễ cây ngưu bàng hoàn toàn có thể gây mất nước .

  • Cây ngưu bàng cũng hoàn toàn có thể gây ra dị ứng ở những người nhạy cảm với hoa cúc .

  • Những người nhạy cảm với thực phẩm chứa nhiều inulin ( như atisô, măng tây hoặc tỏi tây ) hoàn toàn có thể gặp phải thực trạng đầy hơi sau khi ăn rễ cây ngưu bàng .

  • Tránh sử dụng nếu bạn đang mang thai, vì thảo dược đã được báo cáo giải trình gây kích thích tử cung và hoàn toàn có thể gây ra chuyển dạ sớm .

Nguồn tham khảo: https://www.healthline.com

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dược Phẩm Nasol Quốc Tế
hotline : 0387 368 760

Email: info@nasol.com.vn      Web: nasol.com.vn

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments