Caps Lock Là Gì? Sự Ra Đời Của Phím Caps Lock Bạn Có Biết

5
/
5
(
31
bầu chọn
)

Advertisement

Có thể nói rằng phím Caps Lock đã trở nên quá quen thuộc với các bạn hay sử dụng máy tính. Tuy nhiên tôi chắc chắn rằng có không ít bạn trong số đó không thể hiểu được phím Caps lock là gì? Và sự ra đời của nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Caps lock là gì

Phím caps lock dùng để cố định bàn phím, sao cho mỗi chữ cái được đánh vào đều là chữ hoa mà không cần nhấn phím Shift. Khi đang ở trong chế độ chữ hoa, hầu hết các phím đều có một đèn báo phát sáng. Phím Caps Lock không có tác dụng đối với các phím con số và các phím dấu.

Advertisement

Lịch sử ra đời của phím Caps lock

Caps lock là gì

Advertisement

Không thể phủ nhận phím công dụng này trong quy trình sử dụng để gõ văn bản. Tuy nhiên ít ai biết rằng để phát minh sáng tạo ra phím tính năng này phải trải qua rất nhiều quá trình .

Kể từ 1878 – 1984 thì phím capslock liên tục được các nhà phát triển thay đổi. Cho tới giai đoạn cuối là năm 1984 thì nhà sản xuất máy tính nổi tiếng toàn cầu là IBM đã ra mắt dạng bàn phím tiêu chuẩn cho các dòng máy tính và phím Caps lock được chuẩn hóa từ đây.

Ngày nay phím chức năng này đã được sử dụng một cách rộng rãi hơn với sự kết hợp trên nhiều dòng máy tính khác nhau. Theo thống kê thì số người sử dụng phím caps lock rất lớn chủ yếu với mục đích là để nhấn mạnh và làm nổi bật cho ý tưởng của mình…Vậy sách sử dụng phím caps lock như thế nào hãy cùng chúng tôi đi tiếp phần nội dung còn lại nhé!

Cách bật tắt phím caps lock là gì

Rất đơn giản chỉ bằng 1 thao tác bằng tay. Đó chính là tìm kiếm nút chức năng Caps lock trên bàn phím máy tính và ấn vào đó thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Caps lock để gõ chữ hoa. Và ngược lại thì bạn chỉ cần ấn vào phím đó một lần nữa là bạn đã tắt chế độ viết chữ hoa trên máy tính rồi nhé!

Advertisement

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Caps lock mà chúng tôi đã tìm tòi và tổng hợp được. Hy vọng rằng qua những thông tin hạn hẹp này bạn có thể hiểu được “Caps lock là gì ?” để không phải ngỡ ngàng khi gặp phải! Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

— —
Một số từ khóa tương quan :

  • Caps lock là gì
  • phím caps lock dùng để làm gì
  • caps lock nghĩa là gì
  • tính năng của phím caps lock
  • caps lock is on là gì

  • capslock

Caps Lock Là Gì ? Sự Ra Đời Phím Caps Lock

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments