Nhựa ABS là gì? Các ứng dụng trong cuộc sống

Biên tập bởi Huỳnh Thị Thanh Tú

Đăng 1 năm trước

Advertisement

28.263

Có bao giờ bạn thắc mắc về chất liệu nhựa ABS của những vật dụng trong nhà không? Nếu có hãy cùng tìm hiểu về độ an toàn và các ứng dụng của loại nhựa này ngay bên dưới nhé!

1Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS có tên không thiếu là Acrylonitrin Butadien Styren, nhựa ABS có đặc tính cứng, rắn nhưng không giòn, cách điện, không thấm nước, bền với nhiệt độ và hóa chất thế cho nên không làm biến dạng loại sản phẩm .
Nhựa ABS dễ gia công, tạo hình do đó những mẫu sản phẩm được sản xuất từ loại nhựa này rất phong phú và phong phú và đa dạng, đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn .

Advertisement

Nhựa ABS được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống

2Ứng dụng của nhựa ABS trong cuộc sống

Đồ chơi : Nhựa ABS là 1 trong 2 loại nhựa ( còn có nhựa PP ) được phép sử dụng để sản xuất đồ chơi cho trẻ nhỏ. Những đồ chơi được sản xuất từ nhựa ABS sẽ bảo đảm an toàn cho những bé, không có mùi nhựa không dễ chịu, bền hơn, không bị loang màu và giá tiền cũng sẽ đắt hơn. Bạn nên chú ý đến điều này khi mua đồ chơi cho trẻ .
Điện tử : Với đặc thù cách điện ưu việt, do đó nhựa ABS được dùng làm vỏ những thiết bị, làm 1 số ít phụ kiện, làm thiết bị cách điện như vỏ ổ điện, bảng điện, …
Đồ gia dụng : Với đặc tính rắn cứng, nhựa ABS được dùng làm vỏ máy xay sinh tố, máy ép trái cây, …
Công nghiệp xe hơi, xe máy : Làm một số ít chi tiết cụ thể máy của xe hơi, xe máy .

Công nghiệp bao bì: Với độ bền cơ học cao, độ cứng cao vậy nên nhựa ABS có thể làm thùng chứa, bao bì đặc biệt, mũ bảo hiểm,… 

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

Advertisement

Vật liệu thiết kế xây dựng : Được vận dụng vào sản xuất ống dẫn nước, ống gen, …
Một số loại sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến ép phun ( là công nghệ tiên tiến sản xuất mẫu sản phẩm bằng cách phun vật tư nóng chảy vào khuôn đúc ) như : bàn phím máy tính, vỏ điện thoại cảm ứng, cánh cửa, …
Ngoài ra, chúng còn được dùng để tạo nên những mẫu sản phẩm nhẹ, cứng như vỏ hộp, dụng cụ âm nhạc, ống nước, …

Nhựa ABS có thể làm được vỏ ổ điện, phích cắm

3Cách nhận biết đồ dùng bằng nhựa ABS thật

ABS thuộc họ nhựa nhiệt nghĩa là khi tăng nhiệt độ thì mềm ra rồi chảy nhớt và khi làm nguội lại trở lại trạng thái rắn bắt đầu. Chính thế cho nên, cách tốt nhất để nhận ra chính là đốt. Nhựa ABS khi đốt lên thường có khói đen và mùi khét .
Thế nhưng bạn sẽ không nỡ đốt loại sản phẩm mình đã bỏ tiền ra mua hoặc không hề đốt những mẫu sản phẩm mà bạn chưa bỏ tiền ra mua. Vì vậy, 1 vài mẹo sau đây sẽ giúp tất cả chúng ta yên tâm khi mua những mẫu sản phẩm có ghi làm từ nhựa ABS :
– Luôn luôn lựa chọn những loại sản phẩm có nguồn gốc tên thương hiệu uy tín bảo vệ, có chính sách bh rõ ràng .

– Không chọn những sản phẩm bị loang màu vì khi gia công đã bị lẫn tạp chất.

– Tuyệt đối không chọn những loại sản phẩm có mùi nhựa không dễ chịu vì đó là nhựa kém chất lượng không phải là chất liệu nhựa ABS.

Advertisement

Bạn cần chọn những sản phẩm có nguồn gốc uy tín và bảo hành rõ ràng

Mong rằng những chia sẻ về nhựa ABS ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về loại chất liệu này và an tâm khi sử dụng các vật dụng được cấu tạo từ nó.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments