Christian là đạo gì? Đạo Thiên Chúa hay Đạo Công Giáo

Nếu như bạn không phải là người theo đạo thiên chúa giáo hay đạo công giáo thì chắc chắn sẽ không biết Christian là đạo gì? Catholic là gì? Thực chất đây chỉ là tên gọi bằng tiếng Anh của những người theo 2 đạo trên. Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu sâu hơn về Christian và Catholic trong bài viết dưới đây.

christian-la-dao-gi-dao-thien-chua-hay-dao-cong-giao-1

Advertisement

Christian là đạo gì?

Christian có nghĩa là nói về những ai theo Thiên Chúa Giáo. Còn tên tiếng Anh của Thiên Chúa Giáo là Christianity. Thiên Chúa Giáo chính là đạo thờ Đức Chúa Trời, bởi vì Thiên Chúa chính là Đức Chúa Trời. Cũng chính là Thượng Đế – Đấng tối cao và duy nhất, chính là người tạo ra vạn vật trên cõi đời.

Cách đây khoảng gần 2000 năm tại nước Do Thái, Đức Chúa Jésus Christ đã mở ra Thiên Chúa Giáo. Ngoài ra, Thiên Chúa giáo còn có thể gọi là đạo Thiên Chúa; đạo Gia-tô; đạo Ky-tô; hoặc là đạo Cơ-đốc.

christian-la-dao-gi-dao-thien-chua-hay-dao-cong-giao-2

Catholic là gì?

Catholic là tên tiếng Anh của những người Công Giáo. Còn Đạo công giáo có tên tiếng Anh là Catholicism. đạo Công Giáo là một tổ chức tôn giáo đem những tin vui hay Phúc âm của chúa Giêsu Kitô đến cho tất cả mọi người. Thiên chúa biến đổi mọi người theo Phúc âm hóa mới mục đích sẻ chia tình yêu thương và hạnh phúc.

Advertisement

Những ai theo đạo Công giáo sẽ lấy sức mạnh, đạo lý cũng như sức sống của mình từ Thiên Chúa, từ Sách Thành và Thánh Truyền. Những ai đặt niềm tin vào Thiên Chúa thì sẽ nhận được sự chở che của người. Người sẽ mang lại yêu thương, tin vui phước lành, đồng thời cứu vớt những tâm hồn tội lỗi.

christian-la-dao-gi-dao-thien-chua-hay-dao-cong-giao-8

Chúa Giêsu đến với cõi trần là để đem lại những niềm vui và bình an đến cho tất cả mọi người. Mặc dù loài người không phục Chúa, nhưng Chúa vẫn một lòng muốn cứu vớt mọi người khỏi tội lỗi.

Người thiết lập nên Giáo hội Công giáo là để sau khi hoàn tất việc cứu rỗi Người sẽ về trời. Giáo hội sẽ thay Chúa tiếp tục những công việc của Người ở trần gian. Sẻ chia Phúc âm của Chúa đến với mọi người. Đem những người này quy tụ vào trong giáo hội để họ có thể chia sẻ niềm vui và hạnh phúc với Thiên Chúa.

Advertisement

christian-la-dao-gi-dao-thien-chua-hay-dao-cong-giao-3

Sự giống và khác nhau giữa Thiên Chúa Giáo và Công Giáo

Trước hết ta hãy nói về sự giống nhau giữa Thiên Chúa Giáo và Công Giáo. Cả 2 đạo này đều tin vào chúa Giêsu, đều được gọi là Giê-su, Yêsu, Jesus, Giê-xu, Gia-tô, Giêsu Kitô, Gia-tô Cơ-đốc, Jesus Christ.

Những người theo đạo này đều sống đẹp đời tốt đạo. Họ có lòng và luôn luôn giúp đỡ những người trong đạo. Không chỉ thế họ có lòng yêu thương, sống chan hòa và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau.

christian-la-dao-gi-dao-thien-chua-hay-dao-cong-giao-3

Còn về sự khác nhau giữa Thiên Chúa Giáo và Công Giáo đó chính là Công Giáo là một nhóm nhỏ. Được thành lập ra để thay mặt Chúa Giêsu mang lại những tin vui cho tất cả mọi người.

Còn Thiên Chúa Giáo là bao hàm Công giáo, chính thống giáo và tin lành. Vì thế có thể Thiên Chúa Giáo cũng là Công giáo nhưng có số lượng lớn. Nhìn chung thì sự khác biệt giữa 2 đạo này không có gì quá lớn.

Advertisement

Như vậy với những nội dung tóm tắt ở trên đã giúp cho bạn biết được Christian là đạo gì. Cũng như hiểu rõ hơn về đạo Thiên Chúa Giáo và Công Giáo. Đừng quên theo dõi Mindovermetal mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc bạn có 1 ngày học tập, làm việc vui vẻ!

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments