Chủ tịch Mesa Group là ai? Bà chủ tiệm tạp hóa ảnh hưởng nhất Việt Nam

Năm 2019, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách top 50 người phụ nữ quyền lực nhất Việt Nam. Bên cạnh những gương mặt “gạo cội” như Mai Kiều Liên, Hà Thu Thanh, Trương Thị Lệ Khanh, Trương Mỹ Lan,…Trong đó, chủ tịch Mesa Group lần thứ 2 cũng được vinh danh trong danh sách này. Vậy chủ tịch Mesa Group là ai? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

chu-tich-mesa-group-la-ai-ba-chu-tiem-tap-hoa-anh-huong-nhat-viet-nam-1

Chủ tịch Mesa Group là ai?

Xuất thân là bà chủ của tiệm tạp hóa nhỏ. Bà Lưu Thị Tuyết Mai sinh ngày 16/10/1965 quê ở Bình Định, sinh ra tại Gia Lai. Hiện đang là quản trị của tập đoàn lớn đa ngành Mesa Group có doanh số 5.630 tỉ đồng vào năm 2018. Đi đầu trong ngành nghề dịch vụ nhượng quyền những tên thương hiệu lớn.

Cho đến nay, Mesa Group đang là nhà phân phối lớn nhất của P&G (Procter & Gamble) tại nước ta. Doanh thu hàng hóa cho riêng P&G mỗi tháng kiếm được 150 tỷ đồng (theo số liệu Forbes năm 2017).

chu-tich-mesa-group-la-ai-ba-chu-tiem-tap-hoa-anh-huong-nhat-viet-nam-7

Sự nghiệp của chủ tịch Mesa Group

Bà Mai tham gia hoạt động kinh doanh từ khi còn khá nhỏ. Vào năm 1988, khi công ty luật ra đời, bà bắt đầu thành lập nên công ty Mesa. Gây dựng công ty Mesa vào những năm 1991, là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong nước. Bà Mai bắt đầu bằng việc phân phối loại sản phẩm mì ăn liền Miliket và những loại sản phẩm tiêu dùng chỉ với 3 nhân viên cấp dưới.

Năm 1994, bà đề nghị Nestlé được phân phối sữa Zigo tại khu vực miền Bắc. Sau một năm, chỉ với 20 nhân viên cấp dưới. Công ty Mesa đã thành công trở thành một trong 56 nhà phân phối của P&G tại nước ta.

chu-tich-mesa-group-la-ai-ba-chu-tiem-tap-hoa-anh-huong-nhat-viet-nam-5

Năm 1999, công ty Mesa đã phân phối hàng tới 150 ngàn cửa hàng bán lẻ. Trở thành đối tác chiến lược duy nhất của P&G tại nước ta. Doanh thu mỗi năm của công ty tăng trưởng 25% trong suốt 25 năm (theo thông tin từ Mesa Group).

Năm 2018, công ty đàm phán thành công trở thành nhà phân phối sản xuất vitamin số 1 Úc Blackmores. Hơn nữa, bà Mai còn mở rộng ra kinh doanh nhượng quyền các tên thương hiệu lớn như Carl’s Jr (Mỹ), Texas Chicken (Mỹ), MK Suki (Thái Lan), nhà hàng nhật bản Ootoya và Round Table Pizza (Mỹ). Ngoài ra, công ty còn là nhà phân phối cho Nestlé, Shell, Vietnam Mobile, mỳ Miliket,…

chu-tich-mesa-group-la-ai-ba-chu-tiem-tap-hoa-anh-huong-nhat-viet-nam-8

Những thành công của nữ chủ tịch Mes a Group

Ngoài việc sáng lập và là chủ tịch của hệ thống phân phối bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Bà Mai cũng là chủ tịch HĐQT CTCP Lương thực thực phẩm Colusa – Miliket nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Bên cạnh đó, bà Mai đầu tư vào CTCP bánh kẹo Hải Hà, trở thành một trong những thành viên HĐQT Haihaco. Bà Mai còn là người đại diện vốn góp công ty TNHH Xây dựng HTB tại công ty Lương thực Vĩnh Hà (chiếm 23,96% vốn điều lệ công ty). Và giữ chức Ủy viên HĐQT công ty Lương thực Vĩnh Hà.

Sau các thương vụ tại CTCP Thạnh Mỹ Lợi và cả việc đầu tư vào CTCP Xây dựng và Chế biến lương thực Vĩnh Hà. Bà Mai thỉnh thoảng vẫn được nhắc đến trên thị trường bất động sản. Nhưng bà Mai và doanh nghiệp có lẽ thiên về “buôn” hơn là làm địa ốc.

chu-tich-mesa-group-la-ai-ba-chu-tiem-tap-hoa-anh-huong-nhat-viet-nam-8

Lấn sang lĩnh vực bất động sản

Theo thông tin từ ông Lưu Văn Ngọc, giám đốc điều hành Mesa Group. Công ty chính thức lấn sân sang lĩnh vực bất động sản từ năm 2009 với dự án Mesa Tower ở quận 4, TP.HCM. Hơn nữa, công ty còn dự định triển khai một dự án trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM; Khu đô thị mới ở Cam Ranh và Đồng Nai…

Mesa Group cũng liên quan đến các dự án chuyển nhượng cho Tập đoàn Novaland của đại gia Bùi Thành Nhơn, thông qua các hợp đồng M&A.

Từ một nhà bán tạp phẩm mì gói, bà Mai đã xây dựng nên công ty phân phối Mesa thuộc loại lớn nhất Việt Nam. Đến nay, mạng lưới phân phối của công ty đã có mặt ở 26 tỉnh thành với hơn 2,500 nhân viên trên khắp cả nước.

Như vậy với những thông tin ở trên đã giúp bạn biết được chủ tịch Mesa Group là ai. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy bình luận xuống phía dưới để Mindovermetal giải đáp nhanh chóng. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

5/5 - (15 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments