Chứng chỉ FSC là gì?

Điều đó có nghĩa là gì khi một loại sản phẩm, như ván sàn hoặc đồ nội thất bên trong ngoài trời, được gọi hoặc dán nhãn là FSC Certified ? Hội đồng Quản lý Rừng ( The Forest Stewardship Council – FSC ), là một tổ chức triển khai phi doanh thu đặt ra những tiêu chuẩn cao nhất định để bảo vệ rằng loại sản phẩm lâm nghiệp được sản xuất theo cách có nghĩa vụ và trách nhiệm với thiên nhiên và môi trường và có lợi cho xã hội. Nếu một mẫu sản phẩm, giống như một mẫu sản phẩm nội thất bên trong bằng gỗ cứng nhiệt đới gió mùa, được dán nhãn là “ FSC Certified ”, điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong loại sản phẩm và nhà phân phối đã cung ứng những nhu yếu của Hội đồng Quản lý Rừng .Chứng nhận FSC được xem như “ tiêu chuẩn vàng ” so với gỗ được khai thác từ những khu rừng được quản trị có nghĩa vụ và trách nhiệm, có ích cho xã hội, có ý thức về thiên nhiên và môi trường và khả thi về kinh tế tài chính .Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ ( USGBC ) báo cáo giải trình rằng Lãnh đạo Thiết kế Môi trường và Năng lượng ( chương trình LEED ghi nhận 1,6 triệu feet vuông khoảng trống thiết kế xây dựng mỗi ngày. Hiện tại, khoảng chừng 9 tỷ feet vuông khoảng trống kiến thiết xây dựng đang tham gia chương trình LEED .

 

Bạn đang đọc: Chứng chỉ FSC là gì?

Tại sao bạn nên xem xét nội thất bên trong được ghi nhận FSC

Rừng chiếm 30 % diện tích quy hoạnh đất toàn thế giới, theo FSC. Người tiêu dùng muốn làm xanh ngôi nhà và trong cảnh sắc của họ nên xem xét việc mua những loại sản phẩm và đồ nội thất bên trong sân vườn vững chắc. Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu đồ gỗ nhiệt đới gió mùa lớn nhất quốc tế từ những nước sản xuất gỗ. Trong số hàng nhập khẩu đó, đồ nội thất bên trong sân vườn chiếm khoảng chừng một phần năm thị trường đồ gỗ. Nhập khẩu của toàn bộ những loại sản phẩm gỗ nhiệt đới gió mùa của Hoa Kỳ đã tăng lên trong vài thập kỷ qua. Những khu rừng lớn trước đây ở những vương quốc như Indonesia, Malaysia và Brazil, đang bị hết sạch với vận tốc chưa từng thấy .Một nguyên do chính của nạn phá rừng là việc khai thác gỗ hợp pháp và phạm pháp để cung ứng nhu yếu ngày càng tăng so với những mẫu sản phẩm gỗ nhiệt đới gió mùa. Với vận tốc phá rừng lúc bấy giờ, những khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở những vương quốc Nam Mỹ, châu Á và châu Phi hoàn toàn có thể biến mất trong vòng một thập kỷ .Các chuyên viên khuyên rằng người tiêu dùng nên tìm kiếm và nhu yếu những mẫu sản phẩm có logo của Hội đồng Quản lý Rừng ( Forest Stewardship Council – FSC ), có nghĩa là gỗ hoàn toàn có thể truy nguyên theo một khu rừng được quản trị bền vững và kiên cố .Jack Hurd, giám đốc chương trình thương mại lâm nghiệp của Tổ chức bảo tồn vạn vật thiên nhiên nói : “ Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy hình tượng cây và dấu kiểm FSC trên một số ít loại sản phẩm gỗ và giấy tại những nhà kinh doanh nhỏ phân phối loại sản phẩm tăng cấp văn phòng và nhà cửa ”. Ngoài ra, anh ấy đề xuất liên hệ với những shop yêu dấu của bạn để hỏi về việc dự trữ những mẫu sản phẩm được ghi nhận FSC và nói với bạn hữu và mái ấm gia đình của bạn để nhu yếu FSC .

Biết nguồn gốc loại sản phẩm

Một món đồ nội thất bên trong sân vườn bằng gỗ cứng hoàn toàn có thể góp thêm phần tàn phá những khu rừng nhiệt đới gió mùa có giá trị nhất quốc tế, theo Quỹ Thiên nhiên Thế giới ( The World Wide Fund for Nature – WWF ). Được tôn vinh vì vẻ đẹp và độ bền, một số ít loài cây rừng nhiệt đới gió mùa hoàn toàn có thể bị khai thác trái phép cho đồ vật ngoài trời. Mua đồ nội thất bên trong ngoài trời được FSC ghi nhận giúp tương hỗ quản trị rừng vững chắc, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường tự nhiên sống của động vật hoang dã hoang dã .

 

Hiểu nhãn FSC

Hãy tìm những mẫu sản phẩm mang ghi nhận FSC, và lý tưởng nhất, được làm từ gỗ FSC như cây bạch đàn được thu hoạch trong nền kinh tế tài chính địa phương nơi sản xuất đồ nội thất bên trong .Mặc dù FSC tạo ra một quá trình hơi phức tạp và chuỗi đáp ứng sẽ dễ hiểu hơn so với người tiêu dùng, nhưng nó giúp biết được ba nhãn FSC trên hầu hết những loại sản phẩm có nghĩa là gì :FSC 100 % : loại sản phẩm đến từ những khu rừng được FSC ghi nhận .FSC tái chế : gỗ hoặc giấy trong mẫu sản phẩm đến từ vật tư khai hoang .FSC hỗn hợp : hỗn hợp có nghĩa là tối thiểu 70 Tỷ Lệ gỗ trong loại sản phẩm đến từ vật tư tái chế hoặc được ghi nhận FSC ; trong khi 30 Tỷ Lệ được làm bằng gỗ được trấn áp .

 

Tìm kiếm loại sản phẩm trong cơ sở tài liệu FSC

Để thuận tiện theo dõi những loại sản phẩm bền vững và kiên cố tương thích hơn, Cơ sở tài liệu chứng chỉ FSC toàn thế giới phân phối công cụ Phân loại mẫu sản phẩm để điều tra và nghiên cứu và xác lập những công ty và nhà nhập khẩu / xuất khẩu nguyên vật liệu và loại sản phẩm được ghi nhận. Công cụ giúp bạn tìm những công ty được ghi nhận bằng cách sử dụng menu thả xuống để cho phép bạn chọn loại mẫu sản phẩm, như “ đồ gỗ ngoài trời và làm vườn ” hoặc “ veneer ”, cùng với trạng thái chứng chỉ, tên của một tổ chức triển khai, vương quốc, v.v. Từ đó, nó trình diễn list những công ty, diễn đạt mẫu sản phẩm, nước nguồn gốc và những cụ thể khác để giúp bạn tìm một mẫu sản phẩm được ghi nhận FSC hoặc kiểm tra khi ghi nhận bị hết hiệu lực thực thi hiện hành .Tìm kiếm cấp hai và cấp ba sẽ giúp bạn tinh chỉnh tìm kiếm cho loại sản phẩm được ghi nhận FSC. Tab Dữ liệu mẫu sản phẩm cung ứng thêm cụ thể về những loại vật tư có trong ghi nhận hoặc mẫu sản phẩm được ghi nhận .

Xem thêm các sản phẩm tại đây: Ván Gỗ Công Nghiệp

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments