CMA là gì? Những lợi ích khổng lồ khi sở hữu chứng chỉ CMA

Ngày nay, kế toán – truy thuế kiểm toán đang ngày càng được lan rộng ra trên thị trường kinh tế tài chính. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kế toán. Vì thế số lượng cạnh tranh đối đầu trong việc làm là không hề nhỏ. Vậy giải pháp cho những bạn có đam mê theo đuổi ngành nghề này là gì ? Tại sao CMA lại là vị cứu tinh Open cho những cá thể đam mê quản trị kế toán ? Cùng timviec365.vn lật mở những thông tin mê hoặc về chứng từ CMA bạn nhé !

1. CMA là gì ? Những mảnh ghép về chứng từ CMA bạn học cần biết

1.1. Khái niệm về CMA là gì ?

Certificated Management Accountant là tên không thiếu của CMA, dịch ra Tiếng Việt nó mang nghĩa là chứng từ kế toán quản trị và đây là chứng từ nghề được cấp phép lưu hành và sử dụng bởi Thương Hội Kế Toán Quản trị Hoa Kì – Institute of Management Accountants. CMA là gì? Những mảnh ghép về chứng chỉ CMA bạn học cần biết CMA là gì? Những mảnh ghép về chứng chỉ CMA bạn học cần biết Điểm qua đôi chút về Thương Hội Kế Toán Quản trị Hoa Kì ( IMA ) – hiệp hội về nghề nghiệp với quy mô toàn thế giới của những nhân viên và kế toán quốc tế được sinh ra và xây dựng năm 1919 gồm có 85,000 hội viên được công nhận trên hơn 140 vương quốc toàn quốc tế. IMA không những thôi thúc sự tăng trưởng trình độ và tu dưỡng kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức, trình độ cho những chuyên viên hoạt động giải trí trong nghành kế toán quản trị mà còn góp thêm phần vào quy mô hình thành quản trị kinh tế tài chính doanh nghiệp. Cùng với sự tăng trưởng và thành tựu của IMA mang đến cho toàn thế giới, ngày này IMA đã xây dựng hơn 300 chi hội trên khắp mặt trận những nước. Ước tính theo số lượng thống kế của những nhà nghiên cứu và phân tích, thống kê thị trường, tính tới thời gian hiện tại có hơn 50,000 nhân viên chiếm hữu chứng từ CMA – Kế toán Quản trị Hoa Kỳ. Một số lượng không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ tầm để gây ảnh hưởng tác động tới những học giả trên khắp quốc tế !

CMA – Certified Management Accountant là chứng chỉ chuyên được đào tạo về những kỹ năng liên quan thiết yếu trong công tác quản lý tài chính và quản trị kế toán tại những doanh nghiệp hay công ty. Hơn nữa, đây cũng là chứng chỉ bước khởi đầu cho con đường chinh phục trở thành giám đốc CFO nếu bạn đam mê.

CMA không chỉ tập trung chuyên sâu vào nghành kế toán quản trị mà còn mang lại những thời cơ trong những nghành nghề dịch vụ tăng trưởng khác như tư vấn quản trị, sản xuất, thương mại, ngân hàng nhà nước … Với chứng từ quốc tế CMA bạn sẽ có những lợi thế nhất định trong quy trình thao tác điều đó đồng nghĩa tương quan với năng lực thăng quan tiến chức trong việc làm là vô cùng cao.

Xem thêm : Mẫu bảng cân đối kế toán ngân hàng nhà nước mới nhất lúc bấy giờ

1.2. Chứng chỉ CMA dành cho những đối tượng người dùng nào và điều kiện kèm theo để đậu chứng từ này là gì ?

Chứng chỉ CMA dành cho những đối tượng nào và điều kiện để đậu chứng chỉ này là gì? Chứng chỉ CMA dành cho những đối tượng nào và điều kiện để đậu chứng chỉ này là gì?

Dễ dàng nhận thấy rằng những cá nhân có đam mê trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp về tài chính kế toán, tiền tệ có thể đảo qua chứng chỉ này để nắm bắt những cơ hội “ vàng” một cách dễ dàng hơn.

Chứng chỉ CMA dành cho những nhân sự trong nghành nghề dịch vụ kế toán – kinh tế tài chính muốn thăng quan tiến chức trong những vị trí quản trị doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn CMA để làm bước đệm trong việc làm của mình. Những bạn sinh viên năm cuối Đại học đã có những khuynh hướng trong nghề nghiệp của mình về nghành nghề dịch vụ quản trị kinh tế tài chính doanh nghiệp thì cũng hoàn toàn có thể theo học chứng từ CMA. Những nhân viên tư vấn kế toán quản trị, những giảng viên kế toán kinh tế tài chính hay những nhân viên tư vấn về ERP, ban quản trị chỉ huy hoặc những người có chăm sóc nắm vững kế toán doanh nghiệp.

Điều kiện để có thể nhận được chứng chỉ CMA là: vượt qua 2 kỳ thi của chương trình CMA do Hiệp Hội kế toán đưa ra, có bằng Đại học chính quy tại các trường đại học được công nhận và cuối cùng là phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp mới có thể sở hữu chứng chỉ. Bên cạnh đó muốn theo ngành này, các bạn cần bổ sung thêm nhiều chứng chỉ kế toán khác như: chứng chỉ ACCA, CIMA,.. để dễ dàng ứng tuyển nhiều vị trí mong muốn.

Việc làm giảng viên kế toán

1.3. Chương trình huấn luyện và đào tạo chứng từ CMA có gì ?

Chương trình huấn luyện và đào tạo chứng từ CMA có 2 phần học : Phần 1 : Được tổ chức triển khai giảng dạy với những môn tương quan đến Financial Planning, Performance and Control, ngoài những còn 5 môn học khác : – Planning, Budgeting and Forecasting – Performance Management – Internal Controls – External Financial Report Decision – Technology and Analytics – Cost Management Chương trình đào tạo chứng chỉ CMA có gì? Chương trình đào tạo chứng chỉ CMA có gì? Phần 2 : Chủ yếu tập trung chuyên sâu vào Financial Desion Making và 6 môn học tương quan – Risk Management – Investment Decisions

– Financial Statement Analysis

– Professional Ethics – Corporate Finance – Decision Analysis

Xem thêm : Báo cáo lưu chuyển tiền tệ gián tiếp và những thông tin bạn cần biết

Người tìm việc

1.4. Những luu ý khi tham gia kỳ thi chứng từ CMA

– Lưu ý tiên phong về thời hạn thi : Thương Hội IMA sẽ tổ chứng 3 Testing Window CMA hàng năm những vào 3 thời hạn đơn cử là từ tháng 1 – tháng 2, tháng 5 – tháng 6, sau cuối là từ tháng 9 – tháng 10. Học viên hoàn toàn có thể lựa chọn ngày tương thích với cá thể mình để đi thi những phải quan tâm đăng kí và hoàn tất thủ tục sớm nhất hoàn toàn có thể để họ hoàn toàn có thể định sẵn ngày thi theo nhu yếu của bạn. Những luu ý khi tham gia kỳ thi chứng chỉ CMA Những luu ý khi tham gia kỳ thi chứng chỉ CMA – Lưu ý tiếp theo là mang đủ loại sách vở thiết yếu khi dự thi gồm có CMND hoặc passport ( nếu có ), thẻ tín dụng có chữ kí và giấy xác nhận đăng kí dự thi. Nhớ đến trước thời hạn dự thi khoảng chừng 10-30 phút để hoàn toàn có thể hoàn thành xong thủ tục nhanh gọn, tránh trường hợp quên mất còn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý kịp thời. – Lưu ý sau cuối là về phương pháp làm bài thi. Vớ bài thi chứng từ CMA được phong cách thiết kế gồm có cả trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm sẽ có 100 câu hỏi xoay quanh kiến thức và kỹ năng mà bạn đã được học và phần tự luận là 2 câu hỏi. Tổng thời hạn dự thi là 4 giờ, trong đó 3 giờ dành cho phần thi trắc nghiệm còn 1 giờ dành cho phần thi tự luận nên những bạn hoàn toàn có thể xem xét thời hạn. Khi tham gia trắc nghiệm bạn cần phải làm và triển khai xong đúng 50 % số điểm mới hoàn toàn có thể liên tục phần thi tự luận được. Điểm tối đa của chứng từ này là 500 điểm, tối thiểu số điểm bạn cần đạt được là 360 điểm.

2. Tiềm năng thời cơ của chứng từ CMA là gì ?

Những vướng mắc về CMA là gì ? chúng tôi đã giải đáp cho những bạn ở phần viết trên ! Vậy tại sao tất cả chúng ta lại nên học chứng từ CMA và liệu CMA có đem lại quyền lợi trong việc làm hay không ? Đọc tiếp những thông tin dưới đây để giải đáp nguyên do tại sao. Tiềm năng cơ hội của chứng chỉ CMA là gì? Tiềm năng cơ hội của chứng chỉ CMA là gì?

2.1. Chứng chỉ kế toán mang tầm quốc tế

Con số về ứng viên, những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ kế toàn quản trị không riêng gì dừng lại ở Hoa kỳ mà còn lan rộng và đang rất phổ cập, phổ cập tại những vương quốc đang tăng trưởng thời nay. Tỷ lệ những ứng viên quốc tế ở Trung Quốc và Ấn Độ là 53 %, những ứng viên đến từ Trung Đông như Ả Rập Saudi, Jordan, UAE lên tới số lượng 40 %. Điều này chứng tỏ một điều rằng những nước tăng trưởng trên quốc tế cũng đang ngày càng đón nhập xu thế kinh tế tài chính can đảm và mạnh mẽ nên số lượng nhân lực về kế toán luôn được lợi thế nhiều hơn.

2.2. Chứng chỉ CMA được ca tụng là tấm thẻ “ vàng ” trong làng kế toán quản trị

Trong nghành nghề dịch vụ kế toán doanh nghiệp, chứng từ CMA vô cùng nổi tiếng và có hàng ngàn người ngày đêm đang cố gắng nỗ lực trau dồi để theo đuổi nó. Không phải tự dưng mà người ta lại gọi nó là chứng từ vàng, toàn bộ đều có những nguyên do đằng sau câu nói đó. Sở hữu chứng từ CMA, đồng nghĩa tương quan với việc bạn đang nắm giữ thời cơ, thương hiệu số 1 trong nghành kế toàn quản trị quốc tế. Hơn nữa khi sở hữu CMA bạn sẽ được hàng loạt những doanh nghiệp nghênh đón và tin tưởng, một phần vì đây là chứng từ xác nhận năng lực trình độ trình độ cao về kế toán quản trị và quản trị kinh tế tài chính. CMA là chứng từ chuyên nghiệp dùng để thống kê giám sát quản lý tài chính và kế toán quản trị. CMA sẽ là những bước đệm lớn dành cho những cá thể muốn theo đuổi để trở thành CEO, CFO hay những chuyên viên về kế toán quản trị khác. Việc làm kế toán trưởng

2.3. Mức lương được chiếm hữu ngày càng cao

Khi học chứng từ CMA ngoài mong ước được nâng cao trình độ bạn học còn có những vị trí việc làm với số tiền lương hiềm hĩnh. Khi trở thành những chuyên viên sở hữu tấm bằng CMA bạn đừng quá lo ngại về mức lương nhận được ! Bởi so với mức lương trung bình của những việc làm hay những tâm bằng khác, CMA luôn được nhìn nhận cao hơn trong cùng một nghành.

2.4. Những kỹ năng và kiến thức, trình độ mà CMA phân phối cho học viên

Những kỹ năng, trình độ mà CMA cung cấp cho học viên Những kỹ năng, trình độ mà CMA cung cấp cho học viên CMA đem lại cho họ những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, những nền tảng học vấn không hề tuyệt vời hơn được. Có rất nhiều những người kinh doanh thành đạt sau khi triển khai xong chứng từ CMA đã có những bước tiến vượt bậc trở thành những nhà hoạch định kinh tế tài chính – kế toàn số 1 những vương quốc và thậm chí còn là trên cả quốc tế. Những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành tương quan đến kế toán kinh tế tài chính sẽ giúp cho những học viên vận dụng hay vận dụng vào thực tiễn một cách thuận tiện và hiệu suất cao. Khi học CMA bạn sẽ được update những kiến thức và kỹ năng trình độ hàng năm thông quan chương trình và được trực tiếp truy vấn vào kho tài liệu, học tập hay một vài tạp chí về ngành kinh tế tài chính, kế toán quản trị của IMA, ngoài những bạn còn có thời cơ được liên kết và san sẻ những kinh nghiệp với hàng loạt chuyên gia kế toán quản trị tài ba trên toàn quốc tế của IMA. Những điều đó sẽ giúp cho bạn chớp lấy được những thời cơ thăng quan tiến chức nghề nghiệp và nâng cao thu nhập bản thân hay được thao tác tại những thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp trên toàn quốc tế.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích xoay quanh trả lời câu hỏi “ CMA là gì ”. Mong rằng với những thông tin cơ bản trên bạn đã hiểu về khái niệm, những lưu ý hay những cơ hội nghề nghiệp của CMA đem lại cho học viên sở hữu chứng chỉ này, từ đó bạn dễ dàng định hướng cho mình những công việc phù với với kế toán quản trị trong tương lai gần. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của timviec365.vn và đừng quên ghé đọc những bài viết tiếp theo nhé!

Cần tìm việc làm gấp

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments