Ý nghĩa của Ave Maria – Khái niệm, định nghĩa của Ave Maria

Ý nghĩa của Ave Maria – Khái niệm, định nghĩa của Ave Maria sẽ được mindovermetal tổng hợp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây giúp bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ này!

Ave Maria là gì?

Ave Maria là một lời cầu nguyện Công giáo truyền thống dành riêng cho Mary là mẹ của Chúa Giêsu. Lời cầu nguyện dựa trên Tin Mừng theo Thánh Luca. Trong tiếng Latinh, ‘ ave ‘ được người La Mã sử ​​dụng như một lời chào (từ động từ avēre, ‘to be well’ với ý nghĩa ‘bạn có thể khỏe không’).

y-nghia-cua-ave-maria-khai-niem-dinh-nghia-cua-ave-maria-9

Sau đó, anh được giới thiệu về kinh nguyện Kính Mừng.

Kinh Kính Mừng

Kính mừng Maria, cùng với Cha và Tín điều của tất cả chúng ta, chắc như đinh là một trong những lời cầu nguyện được sử dụng nhiều nhất trong Cơ đốc giáo Công giáo. Lời cầu nguyện này là một phần của chuỗi Mân côi .

Phần một

Dưới đây được trích dẫn khoảnh khắc Truyền tin về sự sinh ra của Chúa Giêsu bởi Tổng lãnh thiên thần Gabriel cho Mary. Nó được lấy từ Tin Mừng theo Thánh Luca : ‘ Hãy vui mừng ! Đầy ân sủng, Chúa ở cùng bạn. ‘ ( Lc 1 : 28 ). Phần đầu của câu trong tiếng Latin mở màn bằng ‘ Ave Maria … ‘, trong tiếng Tây Ban Nha được dịch là ‘ Chúa cứu bạn Mary ‘ .

y-nghia-cua-ave-maria-khai-niem-dinh-nghia-cua-ave-maria-3

‘Phúc cho bạn trong số tất cả phụ nữ
và may mắn là hoa trái từ tử cung của bạn, Chúa Giêsu.’

Phần này đề cập đến lời chào của Elizabeth (được Đức Thánh Linh soi dẫn) đến Mary khi anh đến thăm cô. ‘Bạn được ban phước trong số tất cả phụ nữ và may mắn là thành quả từ tử cung của bạn!’ (Lc 1:42)

Phần 2

‘Đức Maria, mẹ của Thiên Chúa,
cầu nguyện cho chúng ta là tội nhân,
bây giờ và vào giờ chết của chúng ta.
Amen. ‘

Phần thứ hai này không được công nhận trong Giáo hội Chính thống. Đó là một lời cầu nguyện ngắn ngủi trong đó cầu xin Đức Maria cầu xin trước khi Thiên Chúa được nhu yếu .

Kính chào Maria của Schubert

Có 1 số ít bài hát tôn giáo với thương hiệu này. Có lẽ nổi tiếng nhất là bài hát được sáng tác vào năm 1825 bởi Franz Schubert. Còn được gọi là Bài hát thứ ba của Ellen, thường được gọi là Ave Maria của Schubert .

y-nghia-cua-ave-maria-khai-niem-dinh-nghia-cua-ave-maria-9

Kính chào Maria tinh khiết nhất

Thành ngữ ‘ Kính chào Đức Maria thuần khiết nhất ‘ và sự tiếp nối ‘ không có tội lỗi được hình thành ‘ đề cập đến hình tượng của Đức Maria, thoát khỏi tội lỗi nguyên thủy và về Quan niệm Vô nhiễm. Theo truyền thống cuội nguồn, công thức này được sử dụng vào đầu Bí tích Giải tội khi linh mục nói ‘ Kính mừng Maria thuần khiết nhất ‘ và hối nhân liên tục : ‘ thụ thai mà không phạm tội ‘.

Trên đây là những thông tin về Ý nghĩa của Ave Maria – Khái niệm, định nghĩa của Ave Maria mà mindovermetal tổng hợp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm các bài viết mới nhất!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments