Certificate Of Conformance Là Gì, Giới Thiệu Giấy Tuyên Bố Hợp Lệ Coc

Ở vị trí là một khách hàng khi mua hàng, bạn thường yêu cầu phía đơn vị bán cung cấp CQ. Tuy nhiên, một số trường hợp họ không cấp được mà chỉ cấp cho bạn CoC, đây lại là một loại giấy chứng nhận ( quan trọng không kém CQ ) liên quan đến bộ hồ sơ CO CQ. Vậy CoC là gì? Tầm quan trọng ra sao?

Advertisement

1 CoC là gì?

CoC ” viết tắt của cụm từ tiếng anh ” Certificate oConformity “, được gọi là ” Giấy chứng nhận hợp quy ” hay ” Chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn

Chứng nhận hợp quy – CoC ” đánh giá và xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hoá của đơn vị được cung cấp CoC, phù hợp theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Hình thức chứng nhận này được thực hiện dưới sự thoả thuận của tổ chức hay cá nhân có nhu cầu chứng nhận quy chuẩn, với tổ chức chứng nhận sự phù hợp ( bên thứ 3 – đơn vị có thẩm quyền được cấp phép ).

Bạn đang xem: Certificate of conformance là gì

Bạn đang đọc: Certificate Of Conformance Là Gì, Giới Thiệu Giấy Tuyên Bố Hợp Lệ Coc

Advertisement

*

2 CoC & CQ – Sự khác nhau 

Muốn biết sự liên quan hay khác biệt của CoCCO CQ, cần phân tích sự khác nhau giữa chúng:

Θ Điểm khác biệt rõ rệt nhất là bản chất: ” CoC – Chứng nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn “, ” CQ – Chứng nhận chất lượng của sản phẩm ” ( CQ bao quát sản phẩm hơn CoC ).

Θ CoC – Chứng nhận hợp quy có thể được cung cấp nhà máy sản xuất hay tổ chức chuyên môn có uy tín. Nhưng, CQ lại được cấp bởi đơn vị có đủ năng lực thẩm quyền và chức năng.

Advertisement

Xem thêm : # 1 Đa Tình Nghĩa Là Gì ? Dấu Hiệu Của Kẻ Đa Tình Dấu Hiệu Của Kẻ Đa Tình

Θ Khi so sánh mức độ tin cậy của 2 loại giấy tờ này, ta sẽ thấy nó còn phụ thuộc vào độ uy tín và năng lực của đơn vị cấp phép. Nếu CoC được cấp bởi tập đoàn toàn cầu thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng

*

3 Có thể dùng CoC thay thế CQ?

Qua nhiều năm trong nghành cùng nhiều kinh nghiệm trong cung cấp sản phẩm công nghiệp: Van công nghiệp, thiết bị đo và nhiều loại máy móc công nghiệp nhập khẩu khác. Chúng tôi đã cung cấp và gặp những thực tế về việc cấp các loại giấy tờ liên quan. Chứng chỉ CoC – CQ được cấp còn tuỳ thuộc vào thoả thuận giữa đơn vị cung cấp và chủ đầu tư.

Trường hợp CoC không thể thay thế CQ:

Advertisement

Nếu bên chủ đầu tư yêu cầu trong bộ hồ sơ phải có CO CQ thì chúng ta không thể dùng các giấy tờ khác ( CoC ) thay thế được.Sản phẩm thuộc những tiêu chuẩn quốc tế, phải do các tổ chức có thẩm quyền được cấp phép chứng nhận bằng ” Chứng nhận chất lượng sản phẩm ” ( Chứng nhận CO CQ )Nếu bên chủ góp vốn đầu tư nhu yếu trong bộ hồ sơ phải có CO CQ thì tất cả chúng ta không hề dùng những sách vở khác ( CoC ) sửa chữa thay thế được. Sản phẩm thuộc những tiêu chuẩn quốc tế, phải do những tổ chức triển khai có thẩm quyền được cấp phép ghi nhận bằng ” Chứng nhận chất lượng mẫu sản phẩm ” ( Chứng nhận CO CQ )

Tuy nhiên có thể thay thế CoC cho CQ trong các trường hợp sau:

Bên phía nhà thầu chỉ cần CoC của nhà máy cấp, hay CO – chứng nhận nguồn gốc, thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm.Với khách hàng là những cá nhân mua lẻ, chỉ cần CoC để chứng nhận sản phẩm ” Hợp Quy Chuẩn “Bên phía nhà thầu chỉ cần CoC của nhà máy sản xuất cấp, hay CO – ghi nhận nguồn gốc, tên thương hiệu và nguồn gốc của mẫu sản phẩm. Với người mua là những cá thể mua lẻ, chỉ cần CoC để ghi nhận loại sản phẩm ” Hợp Quy Chuẩn “*

4 Một số cách sử dụng tiếng anh của CoC 

Ngoài cái tên “Certificate oConformity” mà ta thường thấy, thì ” CoC – Chứng nhận hợp quy ” cũng còn được viết với các danh từ: “Certificate oCompliance” ( ” Giấy chứng nhận tuân thủ ” ) hoặc “Certificate oConformance” ( ” Giấy chứng nhận phù hợp “ ). Dù có nhiều hình thức thể hiện danh từ khác nhau, nhưng nội dung và ý nghĩa đều như nhau: ” Chứng nhận hợp quy “.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments