Tivi UHD, Tivi 4K là gì? Có khác gì so với Tivi Full HD, Tivi HD?

Tivi UHD hay Tivi 4K là một chiếc tivi được trang bị công nghệ màn hình với độ phân giải 4K (còn gọi là độ phân giải siêu nét – Ultra High Definition). Giúp hiển thị hình ảnh có độ nét gấp 4 lần Full HD và gấp 16 lần HD. Vậy tivi UHD, Tivi 4K là gì? Có khác gì so với Tivi Full HD, Tivi HD? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở bài viết của mindovermetal dưới đây.

Tivi UHD sao lại gọi là Tivi 4K?

UHD đơn giản là độ phân giải cao hơn HD, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng đều nổi bật – chẳng hạn như sợi tóc hay sợi vải của chiếc áo cotton. Con số điểm ảnh 3.840 gần với 4.000, đó là lý do tại sao Tivi UHD còn được gọi là Tivi 4K.

Advertisement

Cụ thể hơn trên một màn hình tivi có độ phân giải 4K. Được trang bị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc. Tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh. Điều này giúp tivi truyền tải hình ảnh có độ nét vượt trội với từng chi tiết. Chuyển động được mượt mà và sống động như thật.

tivi-uhd-sao-lai-goi-la-tivi-4k-mindovermetal

Điểm khác biệt giữa tivi 4K và tivi Full HD, HD là gì?

Để so sánh giữa tivi 4K và tivi HD, Full HD thì sự khác biệt rõ rệt nhất là độ nét, đặc biệt là khi xem với màn hình lớn. Tuy nhiên với độ phân giải 4K, 8.3 triệu pixel sẽ trải khắp màn hình. Đảm bảo hình ảnh có độ sắc nét đến từng chi tiết nhỏ.

diem-khac-biet-giua-tivi-4k-va-tivi-full-hd-hd-la-gi-mindovermetal

Tivi 4K được trang bị 3.840 điểm ảnh ngang và 2.160 điểm ảnh dọc. Tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh. Trong khi đó màn hình HD chỉ có 1.280 điểm ảnh ngang và 720 điểm ảnh dọc, còn đối với Full HD thì số điểm ảnh là 1.920 ngang và 1.080 dọc, tương đương với 2 triệu pixel.

Advertisement

Đây chính là nguyên do chính giúp cho hình ảnh hiển thị trên tivi 4K luôn rõ nét hơn rất nhiều so với tivi HD và tivi Full HD ( khi trình chiếu chất lượng hình ảnh 4K ).

Bên cạnh đó, chiếc tivi 4K còn thường được trang bị công nghệ tiên tiến về màu sắcđộ nét hay âm thanh, các tính năng thông minh như Smart tivimàn hình cong và công nghệ màn hình QLEDOLED,… Giúp người dùng có những phút giây giải trí trọn vẹn.

tivi-uhd-tivi-4k-la-gi-co-khac-gi-so-voi-tivi-full-hd-tivi-hdmindovermetal

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về tivi UHD, Tivi 4K là gì? Có khác gì so với Tivi Full HD, Tivi HD? của mindovermetal. Chắc hẳn bạn đã có được cái nhìn chính xác và cụ thể hơn về công nghệ này. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được chiếc tivi 4K đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của gia đình bạn.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments