END OF LIFE LÀ GÌ

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy hiểu rằng articlealso này xử lý các hệ điều hành (HĐH), cụ thể là Windows, nhưng các nguyên tắc có thể áp dụng cho bất kỳ phần mềm, ứng dụng hoặc HĐH nào.Trước khi chúng tôi mở màn, hãy hiểu rằng articlealso này giải quyết và xử lý những hệ quản lý và điều hành ( HĐH ), đơn cử là Windows, nhưng những nguyên tắc hoàn toàn có thể vận dụng cho bất kể ứng dụng, ứng dụng hoặc HĐH nào .Bạn đang xem : End of life là gì

Khi bạn nghe hoặc nhận được thông báo rằng phần mềm của bạn đang gần kết thúc cuộc sống (EOL), đó là một chút bối rối. Nghe có vẻ cuối cùng, như thể phần mềm của bạn sẽ ngừng hoạt động vào một ngày nhất định tại một thời điểm nhất định. Nghỉ ngơi dễ dàng, vì đây không phải là trường hợp. Thuật ngữ này rất ấn tượng. Chúng ta sẽ đi sâu vào ý nghĩa thực sự của nó sau trong bài viết.

Bạn đang đọc: END OF LIFE LÀ GÌ

Trước tiên, tất cả chúng ta hãy xem xét một thứ gọi là vòng đời sinh sản .

Vòng đời sản phẩm là gì?

Bất kỳ mẫu sản phẩm nào bạn hoàn toàn có thể mua đều có vòng đời và do đó có vòng đời hữu hạn. Nó gồm có bốn quá trình : tăng trưởng, tăng trưởng, trưởng thành và suy giảm .Phát triển– Đây chính xác là những gì nó nghe như. Nó hồi thời kỳ mà phần mềm được phát triển và ban đầu đưa ra thị trường và thông qua hoặc bán. Trong giai đoạn này, phần mềm vẫn có thể có một số vấn đề nhỏ hoặc thiếu tính năng.Tăng trưởng– Khi nhận thức về phần mềm tăng lên và phần mềm trở nên ổn định hơn, nó sẽ đi vào giai đoạn phát triển. Bán hàng hoặc phân phối phần mềm bắt đầu tăng tốc. Vì phần mềm là thứ có thể thay đổi trong khi sử dụng, nên có thể có thêm một số cập nhật và một vài tính năng được giới thiệu.Trưởng thành– Phần mềm đã đạt doanh số hoặc phân phối cao nhất. Có sự hỗ trợ liên tục cho phần mềm, nhưng nói chung, không có bất kỳ cập nhật hay cải tiến tính năng nào.Từ chối– Vì một số lý do có thể, việc bán và phân phối của phần mềm bắt đầu đi xuống. Có thể là do nó không còn thực sự cần thiết nữa, một sản phẩm cạnh tranh tốt hơn đã xuất hiện, nó không theo kịp nhu cầu của người dùng hoặc các lý do khác. Vấn đề là, nó không bán tốt như vậy.- Đây đúng chuẩn là những gì nó nghe như. Nó hồi thời kỳ mà ứng dụng được tăng trưởng và khởi đầu đưa ra thị trường và trải qua hoặc bán. Trong tiến trình này, ứng dụng vẫn hoàn toàn có thể có 1 số ít yếu tố nhỏ hoặc thiếu tính năng. – Khi nhận thức về phần mềm tăng lên và ứng dụng trở nên không thay đổi hơn, nó sẽ đi vào quy trình tiến độ tăng trưởng. Bán hàng hoặc phân phối ứng dụng khởi đầu tăng cường. Vì ứng dụng là thứ hoàn toàn có thể biến hóa trong khi sử dụng, nên hoàn toàn có thể có thêm 1 số ít update và một vài tính năng được trình làng. – Phần mềm đã đạt doanh thu hoặc phân phối cao nhất. Có sự tương hỗ liên tục cho ứng dụng, nhưng nói chung, không có bất kể update hay nâng cấp cải tiến tính năng nào. – Vì một số ít nguyên do hoàn toàn có thể, việc bán và phân phối của ứng dụng khởi đầu đi xuống. Có thể là do nó không còn thực sự thiết yếu nữa, một mẫu sản phẩm cạnh tranh đối đầu tốt hơn đã Open, nó không theo kịp nhu yếu của người dùng hoặc những nguyên do khác. Vấn đề là, nó không bán tốt như vậy .Nếu bạn đã vẽ biểu đồ cho quy trình này theo số lượng hoặc đơn vị chức năng phân phối, nó hoàn toàn có thể trông giống như thế này :
*
Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng sự suy giảm không có lợi cho việc kinh doanh thương mại tốt. Tại 1 số ít điểm, những người xuất bản ứng dụng không phải là nguyên do chính đáng để liên tục sản xuất hoặc tương hỗ ứng dụng .->
Một nhà xuất bản giỏi sẽ thực hiện một EoLannouncement rất công khai nêu chi tiết về Ngày kết thúc bán hàng (EoS) và ngày EoL.Ngày kết thúc bán hàng là gì?-> Một nhà xuất bản giỏi sẽ thực thi một EoLannouncement rất công khai minh bạch nêu chi tiết cụ thể về Ngày kết thúc bán hàng ( EoS ) và ngày EoL. Ngày kết thúc bán hàng là gì ?Câu vấn đáp ngắn gọn là ngày mà nhà xuất bản ngừng bán hoặc phân phối ứng dụng. Nó cũng thường là bản update ở đầu cuối của bất kể loại nào sẽ bị đẩy ra. Nó sẽ không còn được tin để bán hoặc tải xuống trên những kênh bán hàng chính thức. Bạn không còn hoàn toàn có thể nhận được làm giá về ngân sách .Điều này không có nghĩa là luôn luôn có nghĩa là ứng dụng bị loại khỏi những nhà kinh doanh bán lẻ mang nó. Mặc dù, ứng dụng đóng hộp gần như không còn là một điều nữa. Tuy nhiên, hãy quan tâm rằng khi bạn mua một phiên bản ứng dụng đã ra đời được vài năm, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận được một cái gì đó đã là EoS hoặc gần EoL .

End of Life là gì?

Khi ứng dụng hoặc ứng dụng đến quá trình suy giảm của vòng đời mẫu sản phẩm, thời hạn kết thúc gần hết. Nó xảy ra ở đâu đó trong quá trình đó. Đôi khi gần hơn với sự mở màn của sự suy giảm và đôi lúc họ bám vào sau cuối .Đó là một quyết định hành động tùy thuộc vào giá trị của họ. Thông thường, nó đi trước điểm kết thúc bán hàng, nơi bạn không hề mua hoặc mua ứng dụng nữa .
*
EoL có nghĩa là bất kể, hoặc thậm chí còn toàn bộ, sau đây cho ứng dụng, HĐH hoặc ứng dụng đó :Chính Bản phát hành tính năng có thể được hỗ trợ trong khoảng thời gian sau ngày EoL ..Hỗ trợ kỹ thuật, cách khắc phục và sửa lỗi sẽ dừng.Chỉ hỗ trợ thời gian giữa EoS và EoL có sẵn cho những người có hợp đồng hỗ trợ trả tiền.Tài liệu hỗ trợ trực tuyến, wiki hoặc diễn đàn có thể được lưu trữ hoặc lấy ngoại tuyến vào ngàyEoL hoặc ngày được chỉ định khác.Các tính năng yêu cầu sẽ không được chấp nhận .Cài đặt phần mềm xác thực có thể không hoạt động.Chính thức cho phần mềm có thể không còn khả dụng.

Phần mềm có thể gây ra sự cố gì Tôi?

Chính Bản phát hành tính năng hoàn toàn có thể được tương hỗ trong khoảng chừng thời hạn sau ngày EoL .. Hỗ trợ kỹ thuật, cách khắc phục và sửa lỗi sẽ dừng. Chỉ tương hỗ thời hạn giữa EoS và EoL có sẵn cho những người có hợp đồng tương hỗ trả tiền. Tài liệu tương hỗ trực tuyến, wiki hoặc forum hoàn toàn có thể được tàng trữ hoặc lấy ngoại tuyến vào ngàyEoL hoặc ngày được chỉ định khác. Các tính năng nhu yếu sẽ không được đồng ý. Cài đặt ứng dụng xác nhận hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí. Chính thức cho ứng dụng hoàn toàn có thể không còn khả dụng .Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào list trên và nghĩ rằng, đó không phải là yếu tố lớn. Phần mềm vẫn hoạt động giải trí và nó có toàn bộ những bản update mà bạn cần. Thêm vào đó, tôi đã biết cách sử dụng nó và có rất nhiều tạp chí và blog khác có thông tin về nó. Tại sao tôi lại bận tâm đến phiên bản mới nhất ? VĐó là một cách hợp lệ để xem xét nó. Tuy nhiên, nó là một cách không rất đầy đủ để xem xét nó .Hãy để Hãy xem xét một số ít yếu tố EoLsoftware hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn .

Vấn đề bảo mật

Đây hoàn toàn có thể là nguyên do quan trọng nhất. Bởi vì ứng dụng hoặc hệ điều hành quản lý của bạn đã ra đời được 15 năm không có nghĩa là tổng thể những lỗ hổng đã được vá. Nhiều năng lực, tổng thể những lỗ trú ẩn thậm chí còn đã được tìm thấy .Một lời lý giải thẳng thắn về điều này xuất phát từ Scott Kinka, giám đốc công nghệ tiên tiến tại Evolve IP tại thời gian ông được trích dẫn trên tomsguide.com trong bài viết, khăn Nó vẫn bảo đảm an toàn cho doanh nghiệp sử dụng Windows XP ? KhănKinka nói, chính bới Microsoft sẽ không còn gửi những bản update cho Windows XP cũ nữa, chỉ cần giả sử ai đó đang ở trên PC của bạn trong khi bạn đang thao tác. Mọi mật khẩu, bí hiểm thương mại và một chút ít thông tin cá thể đều có rủi ro tiềm ẩn. RằngHãy xem xét rằng Windows XP hiện đã 18 tuổi và vẫn còn khoảng chừng 4 % máy tính trên toàn quốc tế, theo NetMarketShare. com. Điều đó nghe có vẻ như giống như rất nhiều, nhưng hãy để giả sử có một máy tính để bàn trên toàn quốc tế. Bốn Xác Suất của một tỷ là 40 triệu máy tính. Một số người ở nhà, và 1 số ít trong những doanh nghiệp. Đó là một yếu tố lớn .
*
Nếu điều đó không đủ tệ, thì Các lỗ hổng được chú ý quan tâm trong ứng dụng EoL cũng hoàn toàn có thể có trong phiên bản mới hơn .Xem thêm : Tòa Soạn Tiếng Anh Là Gì ? Tòa Soạn Trong Tiếng Anh Là GìBài viết của Roger A. Grimes, Hồi Không có ngày nào xảy ra yếu tố – bản vá lỗi rọ nói về cách tin tặc nhìn vào những bản vá để tìm ra lỗ hổng bảo mật thông tin. nó có nghĩa là để vá. Tại sao ? Bởi vì rất nhiều bản vá này don don được vận dụng, và chúng chắc như đinh don don được vận dụng cho ứng dụng EoL vì không có bản vá nào. Vì vậy, bản vá trở nên như một ngọn lửa trên khung trời cho thấy yếu tố đang ở đâu và làm thế nào để khai thác nó .Chắc chắn, điều đó thật kinh điển so với một hệ điều hành quản lý cũ, nhưng ứng dụng có phải là yếu tố lớn không ? Có, nếu ứng dụng đó tương tác với Internet theo bất kể cách nào, thì nó cũng là một lỗ hổng lớn. Hầu hết những bộ đồ văn phòng hoàn toàn có thể liên kết với Internet hoặc nhận những tệp từ Internet hoàn toàn có thể mở những lỗ hổng. Đừng quên trình duyệt web cũng là ứng dụng !

Các vấn đề pháp lý hoặc pháp lý

Cho dù bạn đang điều hành quản lý một doanh nghiệp ra khỏi nhà của bạn hay chỉ sử dụng ứng dụng để làm những việc như thuế tập tin, bạn hoàn toàn có thể chạy những yếu tố nội tâm hoặc pháp lý .Hãy để Nói rằng bạn đang sử dụng ứng dụng kế toán đã đi EoL. Nó không còn nhận được những bản update thiết yếu để duy trì theo luật thuế và kinh doanh thương mại. Vì vậy, những tập tin và thông tin nó sẵn sàng chuẩn bị hoàn toàn có thể không phân phối những lao lý hiện hành. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến việc bỏ qua những khoản hoàn thuế, phủ nhận khai thuế hoặc thậm chí còn truy thuế kiểm toán và phạt tiền. Bạn không cần .
*
Một ví dụ khác hoàn toàn có thể là bạn đang phiên mã y tế tại nhà. Nếu một số ít ứng dụng cũ đã để máy tính của bạn mở cho tin tặc, bạn hoàn toàn có thể bị rò rỉ thông tin y tế rất cá thể và không biết. Tuy nhiên, bạn vẫn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho điều đó .

Tính không tương thích

Mặc dù thường là một yếu tố nhỏ, nhưng nó rất có ích khi ai đó gửi cho bạn một tệp thích hợp với ứng dụng đồ họa của bạn .

Hãy tưởng tượng nhận được một bảng tính về phần thưởng trong Excel 365 nhưng tất cả những gì bạn đã nhận được là Excel 2010. Các chức năng trong 365version có thể không hoạt động vào năm 2010 vì vậy bạn sẽ không biết phần thưởng của mình sẽ là gì.

Tệ hơn nữa là việc gửi sơ yếu lý lịch của bạn được thực thi trong phiên bản cũ của Word và khiến tổng thể những định dạng bị sụp đổ vì người sử dụng đang sử dụng Office 365. Điều đó sẽ kinh khủng đến mức nào ?

Giảm độ tin cậy

Tất cả mọi thứ xuống cấp trầm trọng theo thời hạn. Phần mềm cũng không ngoại lệ. Làm thế nào nó xảy ra là một chủ đề sẽ lấp đầy một bài viết khác, nhưng dù sao nó cũng xảy ra. Theo thời hạn, bạn thấy rằng ứng dụng gặp sự cố liên tục hơn và bạn mất việc .Những con bọ kỳ lạ leo lên khiến bạn khó triển khai những gì bạn đang nỗ lực làm. Bạn có thực sự cần sự tuyệt vọng và mất thời hạn ? Tất nhiên là không .

Các kỹ năng lỗi thời

Sử dụng Microsoft Office làm ví dụ một lần nữa, bạn sẽ giữ những kỹ năng và kiến thức của mình như thế nào nếu bạn vẫn thao tác trên Trình duyệt 2003 và hầu hết quốc tế đã chuyển sang Office 365. Office 365 làmới hơn khoảng chừng 16 năm và có những tính năng và tích hợp mà bạn không hề quay lại vào năm 2003 .Bạn càng thành thạo hơn với những phiên bản mới nhất của ứng dụng và hệ quản lý, bất kể dòng việc làm của bạn là gì, cạnh tranh đối đầu hơn bạn sẽ xuất hiện trong thị trường việc làm. Điều đó có nghĩa là việc làm tốt hơn và trả lương cao hơn. Nếu dòng việc làm của bạn là kỹ thuật, thậm chí còn còn hơn thế .

Chi phí

Làm thế nào để ở lại với ứng dụng EoL sẽ khiến bạn mất tiền ? Chúng tôi đã thấy rằng nó hoàn toàn có thể khiến bạn mất thời cơ việc làm, tiêu tốn lãng phí thời hạn và thậm chí còn đưa bạn vào nước nóng hợp pháp .Tất cả những thứ đó quay trở lại lấy tiền từ túi của bạn theo nghĩa đen hoặc ngân sách thời cơ. Nhưng hoàn toàn có thể có những ngân sách khác tương quan đến bảo dưỡng máy tính của bạn .Nếu bạn sử dụng ứng dụng EoL, nó hoàn toàn có thể gây ra sự cố hệ điều hành quản lý mới hơn của bạn. Nhận ra rằng đó là ứng dụng cũ nằm ngoài bộ kỹ năng và kiến thức của người thông thường, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể sẽ mang nó đến shop máy tính gần nhất .
*
Nếu bạn như mong muốn, shop đó sẽ có những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tay nghề, những người sẽ biết cách chẩn đoán sự cố nhanh gọn và khuyên bạn nên tăng cấp ứng dụng .Tuy nhiên, có một nguyên do khiến hầu hết mọi người khởi đầu sự nghiệp CNTT của họ trong những bộ phận dịch vụ máy tính của hộp lớn. shop. Đó là về Lever nguồn vào, vì thế rất hoàn toàn có thể công nghệ tiên tiến sẽ mất nhiều thời hạn hơn mức thiết yếu để khám phá những gì đang xảy ra và đi kèm với một hóa đơn lớn hơn .Plus, họ vẫn sẽ khuyên bạn nên tăng cấp ứng dụng. Hãy tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và tài lộc của bạn và chỉ cần update nó ngay khi bạn biết về ngày EoL .Làm sao tôi biết nếu Phần mềm của tôi đang kết thúc cuộc sống?Làm sao tôi biết nếu Phần mềm của tôi đang kết thúc đời sống ?Nếu bạn đã ĐK ứng dụng hoặc ĐK để update, bạn hoàn toàn có thể nhận được một vài email dẫn đến ngày EoL .Nếu bạn biết ứng dụng của mình đã cũ hơn và khởi đầu nghe về một phiên bản mới sắp ra đời, bạn sẽ muốn truy vấn website của nhà tăng trưởng và tìm kiếm ngày EoL cho phiên bản của bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể truy vấn công cụ tìm kiếm và tìm thấy nó theo cách đó .Để thuận tiện cho bạn, đây là một số ít EoLpages cho một vài nhà sản xuất ứng dụng chính :Microsoft – Tìm kiếm vòng đời sản phẩmMicrosoft – Tìm kiếm vòng đời loại sản phẩmhttps://support.microsoft.com/en-ca/lifecycle/searchMa trận kết thúc cuộc sống AdobeMa trận kết thúc đời sống Adobehttps://helpx.adobe.com/support/programs/eol-matrix.htmlGoogle Ứng dụng Kết thúc cuộc sốngGoogle Ứng dụng Kết thúc đời sốnghttps://gsuiteupdates.googleblog.com/ tìm kiếm cho cuối đời Cuộc sốngThiết bị hệ điều hành Google ChromeThiết bị hệ quản lý và điều hành Google Chromehttps://support.google.com.honamphoto.com/chrom/a ( / 6220366 ? hl = viThiết bị Google Pixel và NexusThiết bị Google Pixel và Nexushttps://support.google.com/nexusals/4457705#nexus_devicesApple Vintage và các sản phẩm lỗi thờiApple Vintage và những mẫu sản phẩm lỗi thờihttps://support.apple.com/en-ca/HT201624

(Apple sẽ không ra mắt vào ngày tháng của EoL giống như các công ty khác.)

Xem thêm: Chỉ định thông khí nhân tạo không xâm nhập BiPAP

Có, bạn nên quan tâm về phần mềm cuối đờiCó, bạn nên chăm sóc về ứng dụng cuối đờiTóm lại, có, bạn nên chăm sóc. Bạn nên chăm sóc chính do bạn chăm sóc đến thời hạn, tiền tài, sự riêng tư, sự yên tâm và bản thân bạn nói chung .Vì quyền lợi của một đêm trong mỗi 3-5 năm, bạn hoàn toàn có thể tránh toàn bộ những cạm bẫy mà ứng dụng, ứng dụng và hệ điều hành quản lý EoL hoàn toàn có thể mang lại cho đời sống của bạn. Có phải là giá trị nó không ?

Why Beautiful Things Make us Happy – Beauty Explained

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments