Viêm kết mạc (“Mắt đỏ”)

Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm kết mạc ở thời thơ ấu là gì?

Viêm kết mạc là thực trạng viêm kết mạc thường do nhiễm trùng hoặc dị ứng .Nó thường được gọi là “ mắt đỏ ” và là chứng rối loạn mắt cấp tính phổ cập nhất mà bác sĩ nhi khoa và bác sĩ mái ấm gia đình chăm nom chính gặp .

Advertisement

Các đặc điểm của viêm kết mạc dị ứng là gì?

Viêm kết mạc dị ứng được đặc trưng bởi :

 • Đỏ và ngứa quanh mắt
 • Rách (nước mắt trong veo)
 • Lớp vỏ của mí mắt
 • Tính nhạy sáng

Tình trạng này thường tái phát và theo mùa .Trẻ bị viêm kết mạc dị ứng thường có tiền sử mắc những bệnh dị ứng khác, đặc biệt quan trọng là :

 • Viêm mũi dị ứng
 • eczema
 • Hen suyễn

Các đặc điểm của viêm kết mạc nhiễm trùng là gì?

Advertisement

Viêm kết mạc truyền nhiễm hoàn toàn có thể do vi trùng hoặc virus. Viêm kết mạc do vi trùng phổ cập gấp đôi so với viêm kết mạc do vi rút .

 • Điển hình trong viêm kết mạc do vi khuẩn, mắt đỏ, có mủ (mủ) chảy ra, trẻ bị ảnh hưởng thường là trẻ mẫu giáo và có thể bị nhiễm trùng tai kèm theo.
 • Trong bệnh viêm kết mạc do vi rút, thường xảy ra ở trẻ lớn hơn tuổi đi học, thường liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp trên, cảm lạnh thông thường và / hoặc đau họng. Các triệu chứng của nó bao gồm chảy nước và ngứa ở một mắt, nhưng có thể dễ dàng lan sang mắt kia.

Những sinh vật nào thường liên quan đến bệnh viêm kết mạc do vi khuẩn?

Các vi trùng thông dụng nhất gây ra viêm kết mạc là Haemophilus Cúm và Streptococcus pneumoniae .

 • Haemophilus Cúm viêm kết mạc xảy ra trong 40% đến 50% các trường hợp và có nhiều khả năng kết hợp với nhiễm trùng tai kèm theo hơn các sinh vật khác.
 • Phế cầu khuẩn chiếm khoảng 10 phần trăm các trường hợp và các sinh vật khác (Staphylococcus aureus, Bacteroides và Moraxella catarrhalis) tài khoản cho phần còn lại.

Nguyên nhân phổ biến nhất của viêm kết mạc do vi rút là gì?

Advertisement

Viêm kết mạc do virus Adenovirus là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm kết mạc do virus và có thể chiếm tới 20% các trường hợp viêm kết mạc nhiễm trùng.

Sự bùng phát của bệnh viêm kết mạc do siêu vi trùng có tương quan đến thiết bị bị ô nhiễm trong những phòng khám nhãn khoa và hồ bơi .

Tại sao cần phân biệt viêm kết mạc do virut với vi khuẩn?

Viêm kết mạc do virus và những loại viêm kết mạc không sinh mủ khác không cần điều trị bằng kháng sinh. Thông thường những trẻ này được điều trị nhầm trong thời hạn dài bằng cả kháng sinh tại chỗ và body toàn thân với thực trạng đau mắt đỏ lê dài .Trong một số ít trường hợp, bản thân thuốc kháng sinh tại chỗ hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng dẫn đến mắt đỏ dai dẳng .

Lựa chọn điều trị viêm kết mạc cấp do vi khuẩn là gì?

Advertisement

Viêm kết mạc cấp tính do vi trùng là một tình trạng tự số lượng giới hạn. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh được khuyến khích vì nó giúp chữa bệnh nhanh hơn đáng kể và vô hiệu mầm bệnh do vi trùng gây ra, được cho phép trẻ nhỏ trở lại nhà trẻ và trường học trong vòng 24 giờ sau khi điều trị .

Điều trị viêm kết mạc do virus là gì?

Viêm kết mạc do virus không có mủ không cần điều trị .

Điều trị viêm kết mạc dị ứng là gì?

Viêm kết mạc dị ứng hoàn toàn có thể được điều trị bằng một chế phẩm cho mắt có chứa thuốc thông mũi tại chỗ có hoặc không có thuốc kháng histamine .

Advertisement

Tôi có thể lấy thêm thông tin ở đâu?

Liên hệ với bác sĩ của bạn hoặc Phòng Y tế Nam Nevada, Văn phòng Dịch tễ học theo số ( 702 ) 759 – 1300 .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments