Coworking là gì và tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy?

Những năm gần đây, tại những TP lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào Coworking Space. Nhiều trung tâm Coworking đã ra đời như Regus, Toong và Up, NakedHub, WeWork hay mới đây là CoGo, Ucommune, JustCo, the Hive…

Advertisement

Đáng chú ý quan tâm, chỉ khoảng chừng 1 năm gần đây là sự tăng trưởng rầm rộ của CoGo tại TP.HN với 5 TT có tổng diện tích quy hoạnh sàn hơn 10.000 mét vuông. Theo kế hoạch sẽ mở bán khai trương thêm TT CoGo Sun Ancora Lương Yên, và đơn vị chức năng này liên tục đánh mạnh vào những doanh nghiệp khi không lấy phí 07 tháng thuê văn phòng nếu ký hợp đồng trong tháng 3/2019 .Vậy Coworking là gì ? Nhiều định nghĩa cho rằng Coworking là một trào lưu, khuynh hướng sinh ra ở San Fransisco năm 2005, hiện đang trở nên phổ cập trên toàn thế giới và đang được nhìn nhận thay thế sửa chữa quy mô văn phòng truyền thống lịch sử .Coworking là gì và tại sao lại trở nên phổ biến đến vậy? - Ảnh 1.

Coworking là một phong thái thao tác nơi mọi người san sẻ một khoảng trống văn phòng có sức chứa cho cả trăm công ty cùng thao tác, sử dung chung những khu vực và trang thiết bị mà những văn phòng riêng sử dụng tiêu tốn lãng phí để tối ưu ngân sách, nhưng lại vẫn có những khoảng trống độc lập cho từng công ty hoạt động giải trí trong coworking. Coworking cũng là nơi mà hàng trăm công ty hoạt động giải trí trong đó hàng ngày có những thời cơ gặp gỡ giao lưu với nhau để lan rộng ra mối quan hệ và thời cơ kinh doanh thương mại .Trên quốc tế có nhiều người thao tác tự do tại nhà hay quán café …, coworking là một giải pháp thay thế sửa chữa nhà riêng, quán café hay văn phòng truyền thống cuội nguồn, nơi mọi người không cảm thấy bị cô lập và hoàn toàn có thể tránh xa phiền nhiễu. Khái niệm coworking này đã giúp hàng triệu người trên quốc tế tăng hiệu suất và liên kết với những người cùng chí hướng. Coworking đã tạo ra những hội đồng và những giá trị giúp những thành viên tăng trưởng .Bây giờ tất cả chúng ta đã biết định nghĩa cơ bản của coworking là gì, tất cả chúng ta hãy hiểu nó theo cách rộng hơn nhiều trải qua những ví dụ .

Coworking dành cho những người làm việc tự do

Người thao tác tự do ( freelancer ) là người được những công ty khác nhau thuê để thực thi những trách nhiệm theo kiến thức và kỹ năng của mình. Những người thao tác tự do thường không có việc làm lâu dài hơn với người thuê và cũng không bị ràng buộc với những điều kiện kèm theo của họ ngoài khoanh vùng phạm vi trách nhiệm. Họ thường thao tác từ xa cho một tổ chức triển khai, một công ty nào đó. Coworking là một sự lựa chọn tương thích cho những người thao tác tự do .Không gian thao tác chung Giao hàng như một nơi thao tác tuyệt vời cho những người thao tác tự do và hiển nhiên đây là một trong những lựa chọn sửa chữa thay thế tốt nhất cho việc phải thao tác tại nhà hay tại những quán café. Không gian thao tác chung mang đến cho những người thao tác tự do cảm xúc chiếm hữu văn phòng của riêng họ, thiên nhiên và môi trường thao tác năng động phát minh sáng tạo thay cho việc cảm thấy cô độc khi thao tác ở nhà hay ồn ào khi thao tác ở quán cafe, nơi họ hoàn toàn có thể tham gia bất kể khi nào và thao tác miễn là họ muốn .Họ có thời cơ lan rộng ra những mối quan hệ, giao lưu, hợp tác mới. Làm việc một mình ở nhà hoàn toàn có thể căng thẳng mệt mỏi, thao tác ở quán café bạn sẽ không được tập trung chuyên sâu. Hơn nữa phiền nhiễu hoàn toàn có thể cản trở hiệu suất của bạn, thế cho nên khoảng trống thao tác chung là một lựa chọn trọn vẹn đúng đắn .

Advertisement

Coworking cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các công ty với qui mô nhỏ hay những nhóm nhỏ cũng thích khoảng trống thao tác chung vì đây là những văn phòng tốt nhất mà họ và những thành viên trong nhóm của họ hoàn toàn có thể nhận được không chỉ về phong cách thiết kế và hạ tầng mà còn về Chi tiêu. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải đi thuê văn phòng truyền thống cuội nguồn, bạn sẽ phải chi thêm bao nhiêu tiền cho việc sửa chữa thay thế nó theo ý muốn, ngân sách quản lý và vận hành hàng tháng .Thay vì thuê một văn phòng truyền thống lịch sử và phát sinh thêm rất nhiều ngân sách, khoảng trống thao tác chung là hình thức văn phòng Giao hàng tốt nhất cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không gian thao tác chung phân phối những phòng thao tác riêng để bảo vệ tính riêng tư .Một khoảng trống thao tác chung hoàn toàn có thể giúp một doanh nghiệp chỉ việc tập trung chuyên sâu vào cốt lõi của việc làm kinh doanh thương mại của mình để lại những yếu tố về hạ tầng, quản lý và vận hành và vật tư văn phòng cho nhà quản lý và điều hành coworking .

Các công ty vừa và nhỏ thường có sự tăng giảm nhân sự nhanh chóng và thường xuyên, mỗi khi mở rộng hay co hẹp văn phòng phù hợp với số lượng nhân sự thì lại phát sinh chi phí đầu tư và thanh lý tài sản cố định đã đầu tư để chuyển văn phòng mới, khoản chi phí này không hề nhỏ đối với các công ty vừa và nhỏ. Trong khi tại các coworking thì việc tăng giảm qui mô văn phòng diễn ra rất đơn giản, không phát sinh chi phí đầu tư tài sản và chuyển đổi văn phòng.

Advertisement

Coworking cho các công ty doanh nghiệp tập đoàn lớn

Những ngày này, rất nhiều tập đoàn lớn lớn đang chuyển dời vào khoảng trống thao tác chung như Microsoft, Samsung, HSBC, Deutsche Bank, Mercedes Benz Technology Services …. Xu hướng này đang khá phổ cập ở Mỹ, Châu Âu cũng như ở châu Á. Một khoảng trống thao tác chung tương thích giúp họ tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách cũng như tài lộc khi tìm kiếm một văn phòng, sửa chữa thay thế và quản trị nó .

87% số người được hỏi báo cáo rằng họ gặp các thành viên khác vì các lý do xã hội, với 54% cho biết họ giao tiếp với các thành viên khác sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần.

79% cho biết coworking đã giúp họ mở rộng mối quan hệ.

83% cho rằng họ đã bớt cô đơn kể từ khi tham gia một không gian làm việc chung.

Advertisement

89% cảm thấy hạnh phúc hơn kể từ khi tham gia một không gian làm việc chung

82% số người được hỏi báo cáo rằng coworking đã mở rộng mạng lưới công việc của họ.

80% cho rằng họ đã nhờ đến sự giúp đỡ hoặc hướng dẫn của các thành viên khác trong cộng đồng.

64% cho biết mạng lưới cộng đồng đóng một vai trò quan trọng trong công việc và kinh doanh của họ.

.(Nghiên cứu của Harvard Business Review)

Không gian thao tác chung đóng vai trò là văn phòng mới của những tập đoàn lớn lớn. Các tập đoàn lớn mong ước nhân viên cấp dưới của họ sẽ ” bị ảnh hưởng tác động ” bởi sự năng động, tươi tắn của nhóm những startup, freelancer, từ đó khơi dậy ý thức lao động hăng say và tăng cường hiệu suất lao động

Advertisement

Trước đó mọi người suy nghĩ rằng coworking chỉ phù hợp cho các công ty vừa và nhỏ, nhưng ngày nay suy nghĩ đó đã thay đổi rất nhiều. Tại Wework – coworking lớn nhất thế giới, được định giá 47 tỷ đôla Mỹ – gần 40% doanh thu đến từ các công ty và tập đoàn trị giá tỷ đô thuê văn phòng trong coworking, tỷ lệ này đang tiếp tục tăng trưởng khi mà các tập đoàn lớn ngày càng nhận ra những giá trị mà coworking mang lại.

Nghiên cứu chỉ ra rằng thao tác trong thiên nhiên và môi trường coworking giúp cho nhân viên cấp dưới thao tác phát minh sáng tạo, hiệu suất cao và hiệu suất hơn so với thiên nhiên và môi trường văn phòng truyền thống lịch sử. Nhân viên có thời cơ lan rộng ra mối quan hệ, thôi thúc tính tương tác giữa những thành viên, có thời cơ nâng cao kiến thức và kỹ năng, san sẻ và giúp sức lẫn nhau trong hội đồng .

Coworking tạo ra một cộng đồng những người cùng chí hướng. Ngay cả khi bạn không thích tương tác với người khác, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một bàn làm việc tốt trong một không gian làm việc chung. Hầu hết tất cả các không gian làm việc chung đều có, trà, cà phê… miễn phí. Vậy bạn cần gì nữa?

Chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về coworking là gì và tại sao những khoảng trống coworking trở nên phổ cập trong những năm gần đây, một xu thế tất yếu đang tăng trưởng mạnh và sửa chữa thay thế dần quy mô văn phòng truyền thống cuội nguồn .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments