Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến

Vậy làm thế nào để trở thành một “ người mua uyên bác ” trong những thanh toán giao dịch trực tuyến ? Làm sao để biết một website nào đó là bảo đảm an toàn để giao dịch thanh toán trực tuyến ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá thật kỹ những thông tin dưới đây nhé !

1. Chỉ thanh toán trực tuyến khi trình duyệt được mã hoá

Hãy bảo vệ rằng trình duyệt bạn đang sử dụng mở màn bằng HTTPS thay vì HTTP. Bởi vì chỉ có HTTPS mới bảo vệ rằng những thông tin của bạn được mã hoá và bảo đảm an toàn. Một số người dùng thường không để tâm hoặc không biết sự độc lạ giữa giao thức HTTP và HTTPS. Hiểu đơn cử thì HTTP là mạng lưới hệ thống truyền / nhận thông tin dưới dạng plain text – có nghĩa nó là thông tin thô và chưa được mã hóa, độ bảo mật thông tin thấp hơn giao thức HTTPS rất nhiều. Chính điều này khiến cho những hacker thuận tiện can thiệp vào quy trình truyền tải để đánh cắp, thậm chí còn là biến hóa nội dung tài liệu để trục lợi cho mình. Nó tương tự như như việc bạn gửi bưu phẩm nhưng không đóng gói hay niêm phong, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể mở ra xem bên trong có những gì.

Sai biệt chỉ một chữ “s” này khiến người nhiều không lưu tâm và gây ra rất nhiều tổn hại trong quá trình thanh toán bằng thẻ trên internet.

Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến - Ảnh 1. Trình duyệt bắt đầu bằng HTTPs khi đặt vé máy bay trên trang Traveloka.com để đảm bảo an toàn

2. Hãy nghi ngờ những trang web không yêu cầu đăng nhập

Nhiều người dùng có thói quen chọn những trang thương mại điện tử không yên cầu ĐK / đăng nhập vì thấy rườm rà, mất thời hạn. Tuy nhiên chính thói quen này đã khiến cho thông tin cá thể của bạn rất dễ bị đánh cắp do thiếu lớp bảo vệ sơ cấp nhất. Bên cạnh đó, rất nhiều trang dịch vụ phân phối hình thức thanh toán giao dịch trực tuyến bằng thẻ nhưng lại không góp vốn đầu tư vào mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin đa lớp do không chú trọng khâu này, hoặc không muốn tiêu tốn nhiều tài nguyên mạng cũng như phí quản lý và vận hành và bảo dưỡng nó. Hậu quả là lớp bảo vệ lỏng lẻo khiến cho thông tin của người mua thuận tiện bị rò rì hoặc đánh cắp.

3. Chọn các trang web được trang bị tiêu chuẩn bảo mật mới nhất

Để tránh bị lừa đảo và yên tâm khi thanh toán giao dịch trực tuyến, những người mua phải khám phá kỹ mức độ uy tín của website mà mình tham gia thanh toán giao dịch. Một trong những tiêu chuẩn lựa chọn đó chính là những chứng từ về bảo mật thông tin do những tổ chức triển khai quốc tế số 1 ghi nhận, thường được bộc lộ ở cuối website. Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến - Ảnh 2.Logo những tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật thông tin thường được đặt ở cuối những websiteMột trong những tiêu chuẩn bảo mật thông tin cao nhất lúc bấy giờ đó chính là PCI DSS, được những tổ chức triển khai thẻ quốc tế như Visa, MasterCard, American Express … thiết lập và duy trì. Các đơn vị chức năng đạt chứng từ PCI DSS bên cạnh việc duy trì còn bắt buộc phải tăng cấp những tiêu chuẩn bảo mật thông tin của mình cao hơn qua mỗi năm. Các ông lớn về công nghệ tiên tiến như Google, Facebook hay những trang đặt vé máy bay, phòng khách sạn trực tuyến như Traveloka lúc bấy giờ đều không ngừng nâng cấp cải tiến, tăng cấp và tối ưu hoá mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin của mình nhằm mục đích mang lại sự yên tâm tuyệt đối cho người dùng.

Các trang này sử dụng hệ thống mạng riêng tư, được bảo mật bởi giao thức mã hóa đa lớp SSL (HTTPS) 256-bit, tuân thủ 100% tiêu chuẩn bảo mật PCI cho toàn bộ trang web và ứng dụng di động. Thông tin cá nhân của bạn được mã hóa khi giao dịch qua HTTPS nên người ngoài không đọc trộm và chỉnh sửa được, kể cả khi bạn đang truy cập qua WiFi công cộng.

Các trang này không trực tiếp tàng trữ thông tin thẻ tín dụng thanh toán của người mua mà trải qua CyberSource – nhà sản xuất dịch vụ quản trị thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch trực tuyến thuộc số 1 quốc tế ( thường trực công ty thẻ VISA ). tin tức cá thể của người mua luôn trong trạng thái bảo mật thông tin vì đã được mã hoá và cách ly dưới dạng ‘ mã khoá token ’ trên sever CyberSource. Như trang Traveloka còn có mạng lưới hệ thống giám sát 24/7 nhằm mục đích trấn áp và quản trị rủi ro đáng tiếc khi người mua thanh toán giao dịch, giúp ngăn ngừa những trường hợp lừa đảo, gian lận. Đừng để mất tiền oan khi thanh toán trực tuyến - Ảnh 3.Traveloka là một trong những kênh giao dịch thanh toán đặt khách sạn, vé máy bay có tính bảo mật thông tin caoHy vọng với những thông tin kể trên, những bạn sẽ trang bị được cho mình những thông tin thiết yếu để yên tâm tham gia thanh toán giao dịch trực tuyến và tự do tận thưởng những tiện ích mà công nghệ tiên tiến tân tiến mang lại .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments