Nhóm hàng tiêu dùng nhanh – Wikipedia tiếng Việt

Lối đi trong một dãy hàng bán hàng tiêu dùng nhanh Nước giải khát là FMCG

Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hoặc Hàng hóa đóng gói tiêu dùng (CPG) là những sản phẩm được bán nhanh chóng và với chi phí khá thấp. Ví dụ bao gồm các mặt hàng gia dụng không bền như thực phẩm đóng gói, đồ uống, đồ dùng vệ sinh, thuốc không kê đơn và hàng tiêu dùng khác.[1][2]

Advertisement

Nhiều mặt hàng tiêu dùng nhanh có thời hạn sử dụng ngắn, do nhu cầu tiêu dùng cao hoặc là kết quả của sự xuống cấp nhanh. Một số FMCG, chẳng hạn như thịt, trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa và đồ nướng rất dễ hỏng. Các hàng hóa khác, chẳng hạn như thực phẩm đóng gói sẵn, nước ngọt, kẹo và đồ vệ sinh có tỷ lệ doanh thu cao. Bán hàng đôi khi bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ và/hoặc thời gian theo mùa và cũng bởi giảm giá được cung cấp.

Bao bì là rất quan trọng đối với FMCG. Để thành công trong phân khúc FMCG rất năng động và sáng tạo, một công ty không chỉ phải làm quen với người tiêu dùng, thương hiệu và hậu cần, mà còn phải có sự hiểu biết đúng đắn về bao bì và quảng bá sản phẩm. Bao bì phải vừa hợp vệ sinh vừa thu hút khách hàng. Hệ thống hậu cần và phân phối thường yêu cầu đóng gói thứ cấp và đại học để tối đa hóa hiệu quả. Bao bì gói hoặc bao bì bọc ngoài bảo vệ sản phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng đồng thời cung cấp thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Đạo đức kinh doanh là gì? Sự cần thiết của đạo đức kinh doanh

Advertisement

Biên doanh thu trên những loại sản phẩm FMCG hoàn toàn có thể tương đối nhỏ, nhưng chúng thường được bán với số lượng lớn ; do đó, doanh thu tích góp trên những mẫu sản phẩm đó hoàn toàn có thể là đáng kể. Theo BASES, 84 % chuyên viên thao tác cho hàng tiêu dùng nhanh đang chịu nhiều áp lực đè nén hơn để nhanh gọn đưa mẫu sản phẩm mới ra thị trường so với năm hay mười năm trước. Với tâm lý này, 47 % những người được khảo sát thú nhận rằng thử nghiệm loại sản phẩm bị tác động ảnh hưởng nhiều nhất khi thời hạn sử dụng được đẩy nhanh. [ 3 ]Sự tăng trưởng của internet trong một phần tư thế kỷ qua và sự ngày càng tăng của hiện tượng kỳ lạ hội đồng tên thương hiệu đã góp thêm phần rất lớn vào nhu yếu về FMCG. Ví dụ, theo dữ kiện internet của nhóm điều tra và nghiên cứu AGOF của Đức, 73 % dân số Đức đang trực tuyến. Ngoài ra, 83,7 % người dùng internet công bố sử dụng web để tìm kiếm thông tin và 68,3 % để shopping trực tuyến. [ 4 ] Tuy nhiên, hầu hết những loại sản phẩm FMCG không được đặt hàng trực tuyến vì hầu hết người tiêu dùng lựa chọn sự tiện nghi của những shop thực sự gần nhà cho những mẫu sản phẩm trong hạng mục này .
Sau đây là những đặc thù chính của FMCG : [ 1 ]

 • Từ góc độ người tiêu dùng
  • Mua hàng thường xuyên
  • Cam kết thấp (ít hoặc không cần nỗ lực để chọn sản phẩm)
  • Giá thấp
  • Tuổi thọ ngắn
  • Tiêu thụ nhanh
  • So sánh giá so với mua hàng trực tuyến của khách hàng.
 • Từ góc độ tiếp thị
  • Khối lượng cao
  • Tỷ lệ lãi góp thấp
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp
  • Vòng quay hàng tồn kho cao
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments